ใครที่เบื่อทำความสะอาดชักโครก นี่คือ SpinX หุ่นยนต์ทำความสะอาดอัตโนมัติ ทำเสร็จทันใจใน 90 วินาที

SpinX

SpinX

งานทำความสะอาดชักโครกเป็นงานที่หลายคนมักจะหลีกเลี่ยงที่จะทำเองเพราะทั้งเปีกเฉอะแฉะ แถมยังต้องรับมือกับกลิ่นไม่พึงประสงค์อีก นั่นจึงเป็นที่มาของ SpinX หุ่นยนต์ทำความสะอาดชักโครกที่ช่วยทำทุกอย่างอัตโนมัติให้เสร็จทันใจใน 90 วินาที มันมาในรูปแบบของฝาครอบที่นั่งนำไปใช้กับชักโครกได้ทันที จากนั้นก็เปิดฝาด้านล่างก็กดใช้งานได้ทันที

ตัวเครื่องมาพร้อมกับแปรงหุ่นยนต์ที่ติดตั้งไว้ด้านล่าง เมื่อเรากดปุ่มเริ่มทำงาน ระบบก็จะใช้เซนเวอร์เริ่มทำการสแกนภายในของโถสุขภัณฑ์เพื่อให้รู้ขนาดและตำแหน่งต่างๆ จากนั้นก็จะปล่อยน้ำยาและแปรงออกมาค่อยๆขัดทำความสะอาด วนจากด้านบนลงไปด้านล่าง ทำความสะอาดแบคทีเรียได้ถึง 99.9% พอทำความสะอาดเสร็จก็จะล้างหัวแปรงและทำให้แห้งอัตโนมัติ ในส่วนของฝานั่งด้านบนก็ยังทำความสะอาดได้เช่นกัน ด้วยการปล่อยน้ำพร้อมปล่อยลมให้แห้ง

พลังงานหลักนั้นจะมีแบตเตอรี่แบบถอดได้ ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้สูงสุด 30 ครั้ง ส่วนขนาดเครื่องนั้นสามารถรับน้ำหนักคนนั่งได้สูงสุด 149 กิโลกรัม นำไปติดตั้งกับโถสุขภัณฑ์ได้เกือบ 98% ของแบรนด์ต่างๆที่ขายในตลาด สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้เค้านำมาระดมทุนใน Kickstarter สนนราคาขายจริงอยู่ที่ 350 ดอลล่าร์หรือประมาณ 11,900 บาท คาดว่าจะเริ่มขายจริงในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

VIA DT