มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

1 Second Everyday บันทึกความทรงจำผ่านวิดีโอสั้น 1 วินาที

อย่าคิดว่าวันของคุณไม่น่าสนใจเสมอไป เพราะช่วงเวลาดีๆ มีให้คุณจดจำเสมอ แอปเจ๋งๆ อย่าง 1 Second Everyday จะพิสูจน์ให้คุณเห็นเองว่า ทุกๆ วันของคุณควรค่าแก่การเก็บเป็นความทรงจำ แอปจะบอกให้คุณถ่ายวิดีโอวันละ 1 วินาทีทุกวัน เพื่อบันทึกชีวิตของคุณในแบบภาพเคลื่อนไหวที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุกสุดเหวี่ยงทุกครั้ง 

สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ การใช้โหมด Journal เพื่อสร้างวิดีโอไดอารีฉบับคลาสสิกวันละ 1 วินาที ตามด้วยโหมด Freestyle เพื่อปะติดปะต่อวิดีโอชิ้นเล็กชิ้นน้อยเข้าด้วยกัน ซึ่งจะใช้กี่วิดีโอก็ได้ ส่วนการใส่โน้ตไว้เล่าเรื่องราวยิ่งใหญ่อลังการหรือเรื่องสัพเพเหระทั่วไปก็สนุกได้ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “ไปงานแต่งของคนสนิทที่เคยคิดไม่ซื่อมาด้วยล่ะ!” หรือ “ดูดิ! เจ้าหมาตัวโปรดของฉันมันกรนดังสุดๆ” ทั้งหมดล้วนเป็นบันทึกเรื่องราวที่มีค่าของคุณได้หมด

ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาแอปนี้ก็คือ Cesar Kuriyama ที่เปิดตัวแอปในปี 2013 ซึ่งเราต้องบอกตรงนี้เลยว่า แอปนี้ยังคว้ารางวัล Webby Awards ในสาขาการใช้กล้องมือถือที่ดีที่สุดไปครองอีกด้วย ดาวน์โหลดแอป 1 Second Everyday ฟรี เพื่อเก็บความทรงจำแสนดีของคุณได้ตั้งแต่วันนี้ ที่นี่

====================

DailyArt.png

DailyArt สัมผัสงานศิลป์ให้ใจสุขได้ทุกวัน

เพราะศิลปะ คือสิ่งสวยงามช่วยกระตุ้นความคิดและชีวิตของเราได้ และ DailyArt คือประตูสู่โลกของศิลปะคลาสสิกที่จะนำเสนอชิ้นงานหรือคอลเล็กชันใหม่ๆ ให้คุณในทุกๆ วัน พร้อมกับเล่าถึงที่มาที่ไปและแนะนำงานที่คล้ายคลึงกันให้ด้วย

สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ ในทุกๆ วันจะเสมือนว่ามีโอกาสในการเปิดโลกศิลปะของเราให้กว้างขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะด้วยคอลเล็กชันเดรสผ้าไหมจากยุค 1940 งานไม้ประณีตจากญี่ปุ่นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 หรือภาพสีน้ำสไตล์อเมริกันเปี่ยมอารมณ์จากช่วง 1930 คุณจะไม่มีวันรู้เลยว่า DailyArt จะแนะนำอะไรให้กับคุณ เคล็ดลับดีๆในการใช้แอปนี้ก็คือ เพียงอัปเกรดเป็น DailyArt Pro ด้วยการชำระเงินแค่ครั้งเดียว คุณก็จะสามารถเข้าถึงคลังผลงานศิลปะหลายพันชิ้นจากศิลปินกว่าพันชีวิตที่มาพร้อมฟีเจอร์การค้นหา รวมถึงการปิดโฆษณากวนใจได้อีกด้วย 

แอปนี้สร้างสรรค์ขึ้นในปี 2012 โดยนักประวัติศาสตร์ศิลปะ Zuzanna Stańska ผู้ตั้งเป้านำเสนอ “ความงามและแรงบันดาลใจรายวัน” พร้อมกับเปิดตัว DailyArt Magazine ในปี 2016 เพื่อเข้าถึงผู้คนให้ได้มากขึ้น ดาวน์โหลดแอป DailyArt ได้ฟรีบน iPhone, iPad, Apple Watch

====================

Charlotte’s Table.png

สร้างร้านอาหารในฝันให้ปังสุดๆ ใน Charlotte’s Table

สเต็กที่ย่างมาได้รสชาติกำลังดีจะเข้าคู่กับน้ำเกรวี่รสเลิศได้ไหมนะ? หรืออาจจะเหมาะกับซอสเฮิร์บแบร์เนสมากกว่ากัน? ในฐานะเชฟจากปารีสวัยหนุ่มที่กำลังไฟแรง คุณจะต้องตัดสินใจในการปรุงเมนูต่างๆ ใน Charlotte’s Table ด้วยตัวเอง

ทว่า ภารกิจนี้มีอะไรมากกว่าการอยู่หลังห้องครัวนะ คุณจะได้ไปจัดการกับงานบริการหน้าเคาน์เตอร์ด้วย ทั้งการจัดจาน การจัดโต๊ะ และแม้แต่การตกแต่งภายใน คุณเป็นคนจัดการทั้งหมดเลย

การที่จะได้เติบโตในเกมนี้ คุณต้องสะสมดาวด้วยการเล่นพัซเซิลจับคู่สาม ยิ่งคุณเคลียร์ด่านได้มากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งปลดล็อกของตกแต่งได้มากขึ้นเท่านั้น การตกแต่งจะมาพร้อมกับเรื่องราวบทสั้นๆ ของ Charlotte มาให้คุณได้ชมด้วย ใครจะเป็นคนที่มีใจให้กันและใครจะเป็นคนที่ทำให้เธออกหัก? ปัดพัซเซิลเพื่อหาคำตอบเลย ดาวน์โหลด Charlotte’s Table ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

=================

Triple Match 3D.png

ของที่ตามหา มันอยู่ในกองนั้นแหละ หาดูใน Triple Match 3D

Triple Match 3D ได้ยกระดับเกมจับคู่สามไปสู่มิติใหม่ คอนเซปต์ก็ง่ายๆ คือคุณจะมีรายการของสิ่งของที่คุณต้องเคลียร์ด้วยการค้นหาและจับคู่ของสามชิ้นที่เหมือนกันจากสิ่งของหลากสีสันที่กองรวมกันอยู่ ฟังดูง่ายใช่มั้ยล่ะ? แต่ถ้าต้องค้นหาสิ่งของสีน้ำเงินชิ้นหนึ่งในกองของสีน้ำเงินล่ะจะเป็นยังไง

ถ้าคุณชอบการแข่งกับเวลาล่ะก็ เกมนี้จะตอบโจทย์คุณสุดๆ เลยล่ะ เกมนี้ยังเป็นเกมที่จะทำให้คนที่ชอบจัดของให้เข้าที่รู้สึกฟินสุดๆ เลย ด่านหนึ่งด่านใช้เวลาเล่นแค่แป๊บเดียวด้วย มันเลยเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ในการเล่นช่วงพักไม่ถึงห้านาที แต่สิ่งที่ยากที่สุดก็คือมันเพลินจนวางไม่ลงน่ะสิ

ถ้าเวลาไม่พอ ลองใช้บูสเตอร์ตอนที่เวลาเหลือน้อยเป็นอะไรที่ลุ้นมากๆ อันโปรดของเราก็คือพัดลมที่จะพัดทุกอย่างให้ลอยขึ้นกลางอากาศเพื่อช่วยหาของชิ้นสุดท้ายที่คุณต้องการ แต่ถ้าบูสเตอร์ยังทำให้ผ่านด่านไม่ได้ เราแนะนำให้คุณใช้เวลาสักนิดในการเคลียร์สิ่งของอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ไปด้วย ถ้ายิ่งของน้อยลงมันจะยิ่งทำให้คุณหาของได้ง่ายขึ้นไงล่ะ เริ่มเล่น Triple Match 3D ได้ฟรี บน iPhone และ iPad