หนึ่งในบริการที่หลายคนรอคอยจาก Apple ก็คือบริการเช่าใช้ iPhoneจ่ายแบบรายเดือน เพราะราคารุ่นใหม่แพงเหลือเกิน ล่าสุดทาง Mark Gurman จาก Bloomberge ออกมาเผยว่าเราน่าจะเห็นการเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้

เรียกว่าสมาร์ตโฟนรุ่นท็อปของ Apple นั้นมีการปรับราคาสูงขึ้นทุกปีทำให้หลายคนลังเลที่จะเสียเงินซื้อเครื่องรุ่นใหม่ ซึ่งทาง Apple จึงคิดบริการใหม่การเช่าใช้ iPhone ขึ้นมา เปิดให้ผู้ใช้จ่ายเงินค่าบริการรายเดือนเพื่อได้เครื่องไปใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องจ่ายราคาเต็ม

ก่อนหน้านี้ทาง Mark Gurman รายงานว่าบริการนี้เตรียมเปิดตัวในช่วงปี 2022 -2023 ซึ่งเขารายงานว่าทาง Apple ตั้งใจจะเปิดตัวบริการใหม่พร้อมกับ iPhone 14 เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อนเพราะยังติดปัญหาบางประการ แต่สิ่งนี้กำลังบอกใบ้ว่า Apple เองก็พยายามรุกอุตสาหกรรมการเงิน ด้วยการปรับตัวเองเป็นยักษ์ใหญ่ด้าน FinTech

เรียกว่าสมาร์ตโฟนไฮเอ็นด์นั้นขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ แถมลูกค้ายังให้การตอบรับดีกว่า อย่างใน iPhone 14 เห็นได้ชัดว่า  iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Plus ขายดีกว่า iPhone 14 และ iPhone 14 Plus รวมถึงในปีนี้จะมีการเปิดตัวรุ่นพรีเมียมอย่าง iPhone 15 Ultra ด้วย ซึ่งราคาอาจจะทะลุ 1200 ดอลลาร์ต่อเครื่อง

ส่วนค่าบริการนั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะต้องจ่ายรายเดือนเท่าไหร่ ก็ต้องมารอลุ้นเปิดตัวเดือนมีนาคมจริงหรือไม่ต้องมาติดตามกัน

ที่มา https://www.phonearena.com/news/Apple-is-still-working-on-an-iPhone-subscription-service-which-should-arrive…-eventually_id145538