มาแล้วสถานี Supercharger แห่งแรกในกรุงเทพฯของ Tesla เปิดให้บริการวันแรก 15 กุมภาพันธ์ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินศูนย์การค้า CentralWorld มีสถานีชาร์จ 9 สถานีให้ใช้บริการ ชาร์จแค่ 15 นาที สามารถวิ่งได้สูงสุด 308 กม.

เจ้าของรถ Tesla สามารเข้าใช้บริการได้ แค่เสียบปลั๊กระบบก็จะทำงานอัตโนมัติ  สามารถดูข้อมูลจำนวนความพร้อมในการใช้งานของ Supercharger ตรวจสอบสถานะการชาร์จ หรือรับการแจ้งเตือนเมื่อรถชาร์จพร้อมเพื่อจะใช้เดินทางได้ผ่านทางแอป Tesla เพื่อให้ผู้ใช้รายต่อไปสามารถใช้งานต่อได้ นอกจากนั้นที่ ชั้น 1 บริเวณ Beacon Zone ศูนย์การค้า CentralWorld ทางเทสลายังได้เปิดตัวป๊อปอัปแห่งใหม่ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป

ทาง Tesla ก็วางแผนขยายสถานีชาร์จ Supercharger อย่างน้อย 13 แห่งในปีนี้ให้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยสถานี Supercharger นอกกรุงเทพฯ แห่งแรกจะเริ่มให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้

รวมถึงวางแผน Destination Charging ทั่วประเทศ เพื่อสร้างเครือข่าย ซูเปอร์ชาร์จเจอร์ โดยสถานี เทสล่า ซูเปอร์ชาร์จเจอร์ แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ 

ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการจัดหาโซลูชันการชาร์จที่ยั่งยืนและสะดวกสบายสำหรับเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า มีความภูมิใจที่ได้ให้บริการลูกค้าในประเทศไทยและสนับสนุนการเติบโตของการ-เดินทางที่ยั่งยืนในภูมิภาค

สำหรับคนที่สนใจทดลองขับตอนนี้ทาง Tesla ได้เปิดศูนย์ทดลองขับที่เดอะ พาซิโอ รามคำแหง โดยสามารถลงทะเบียนทดลองขับผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเทสลาประเทศไทย ส่วนศูนย์ให้บริการจะเปิดอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เพื่อมอบประสบการณ์ทดลองขับ ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าและให้บริการหลังการขายสำหรับเจ้าของรถ