การใส่หมวกกันน็อกอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการขับนี่มอเตอร์ไซค์ เพราะมันปกป้องแค่ศีรษะเท่านั้น แต่อวัยวะส่วนอื่นก็สำคัญไม่แพ้กัน นั่นจึงทำให้ทาง Mo’Cycle พัฒนากางเกงยีนส์ที่มาพร้อมแอร์แบคในตัว เพื่อลดอาการบาดเจ็บกับร่างกายท่อนล่าง

Airbag jeans เป็นกางเกงยีนส์ที่ผสมความปลอดภัยกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว ซึ่งจะประกอบด้วยสองส่วนหลักคือผ้ายีนส์ที่ผลิตยืดได้และระบบถุงลมที่ฝังเอาไว้ด้านในและมันจะพองตัวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

การใช้งานนั้นเราต้องต้องคล้องสายกับตัวมอเตอร์ไซค์เข้ากับห่วงด้านข้างของกางเกงยีนส์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่มีแรงดึงมากกว่า 88 ปอนด์ สายนี้ก็จะไปดึงสลักของตลับใส่ก๊าซ CO2 เพื่อจ่ายให้ถุงลมพองตัวขึ้นเพื่อปกป้องส่วนของเอวและหัวเข่าให้ปลอดภัยมากขึ้นจากแรงกระแทก ส่วนตลับ CO2 เมื่อใช้งานแล้วก็สามารถเดิมก๊าซเข้าไปเพื่อเอากลับมาใช้ใหม่ได้

ตัวระบบถุงลมสามารถถอดออกมาได้เพื่อแยกให้ตัวกางเกงเอาไปซักล้างได้ตามปกติในเครื่องซักผ้า สำหรับใครที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่ตัวละ 499 ดอลลาร์หรือประมาณ 17,220 บาท

ถ้าเท่านี้ยังปกป้องไม่พอเขาก็มีเสื้อแอร์แบคให้ใช้งานคู่กันด้วย เพิ่มความปลอดภัยไปอีกขั้นสำหรับร่างกายท่อนบน ซึ่งเขาใช้เส้นใยไฟเบอร์เกรดเดียวกับผิดชุดให้นักบินอวกาศที่เรียกว่าแข็งแรงพอๆกับโลหะ
 

ที่มา https://designtaxi.com/news/422287/Airbag-Jeans-Are-Here-To-Rescue-Motorcyclists-From-Falls-Or-Collisions/