ตามรอย Twitter มาติดๆ เมื่อ Mark Zuckerberg ประการทดสอบเก็บค่าบริการรายเดือน เดือนละ 11.99 ดอลลาร์ เพื่อแลกกับเครื่องหมายยืนยันตัวตนว่าเป็นบัญชีจริง

Mark Zuckerberg ประกาศทดสอบระบบใหม่ชื่อว่า Meta Verified ซึ่งจะเป็นระบบรายเดือน จ่ายทีเดียวควบทั้ง Instagram และ Facebook โดยเราจะได้เครื่องหมายยืนยันตัวตนว่าเป็นบัญชีจริง ซึ่งต้องยื่นหลักฐานเป็นบัตรประชาชนที่ออกโดยภาครัฐ ซึ่งบัญชีที่จะขอรับเครื่องหมายได้ต้องเป็นบัญชีที่ใช้ชื่อและนามสกุลจริงเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีข้อกำหนดบางอย่าง เช่น บัญชีต้องมีกิจกรรม มีการโพสต์มาแล้ว และผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป

คนที่สมัครแล้วจะได้สิทธิประโยชน์หลายอย่าง เช่น ระบบป้องกันแบบ proactive รวมถึงสามารถเข้าถึงการช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นบัญชีที่ผ่านการยืนยันตัวตนก็จะได้เพิ่มการมองเห็นและเข้าถึงจากผู้ติดตาม การแนะนำจาก Facebook และมีฟีเจอร์ใหม่ที่มากกว่าบัญชีทั่วไป

สองประเทศแรกที่ได้ใช้งานก่อนคือ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในสัปดาห์นี้ ค่าบริการอยู่ที่เดือนละ  11.99 ดอลลาร์สำหรับการสมัครผ่านเว็บ และ 14.99 ดอลลาร์สำหรับบนการสมัครผ่าน iOS และ Android จากนั้นจะขยายผลให้ใช้งานได้ในประเทศอื่นๆ