ใครที่อยากซื้อ iPhone 14 แต่ไม่มีเวลาไปซื้อที่ร้านยด้วยตัวเแง ตอนนี้ Apple Store ที่สหรัฐเปิดตัวบริการใหม่ สามารถพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ และสั่งซื้อได้ผ่านวิดีโอคอล

Apple เรียกว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องของการสร้างประสบการณ์การซื้อสินค้าให้สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ Apple Store ก็มีมากกว่า 500 สาขาแล้ว นอกจากนั้นยังมีตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าออนไลน์ ทำให้การหาซื้อสินค้าที่ต้องการง่ายขึ้น โดยเฉพาะการซื้อของใน Apple Store นั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อของได้ตรงความต้องการใช้งานมากขึ้น

ล่าสุดทาง Apple ได้เพิ่มช่องทางใหม่ในเดือนนี้ ในชื่อว่า Shop with a Specialist over Video บนเว็บไซต์ของตัวเองสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ประสบการณ์แบบเดียวกับการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในร้าน เมื่อเราเข้าไปเลือกซื้อ iPhone จะมีปุ่ม Ask An iPhone Specialist เพิ่มเข้า มาเรากดแล้วจะเห็นหน้าต่างเล็กๆโผล่ขึ้นมาบนด้านมุมขวาของจอ คอยให้คำแนะนำ โดยจะใช้บริการได้ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม ถ้านอกเหนือจากนั้นจะเป็นการปรึกษาผ่านแชทหรือโทร ในช่วงแรกนั้นจะให้คำแนะนำเฉพาะสินค้าที่เป็น iPhone SE, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ก่อน ถ้าการตอบรับดีก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะขยายการให้บริการไปยังประเทศอื่นๆเพิ่มเติมในอนาคต

ที่มา https://www.screenrant.com/