พ่อแม่ครอบครัวไหนที่มีเด็กเล็กและกำลังเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ตอนนี้ทาง Mamaro ได้ติดตั้งห้องสำหรับดูแลและจัดการทารก ที่สถานีรถไฟในโตเกียวแล้

ในสถานีรถไฟใหญ่ๆที่ญี่ปุ่นคนจะวุ่นวายมาก การหาห้องน้ำเพื่อรับมือกับทารกจึงเป็นเรื่องยาก นั่นจึงทำให้ Odakyu ผู้ให้บริการรถไฟในโตเกียวจึงติดตั้งห้องอำนวยความสะดวกไว้ในสถานี

ห้องนี้มีชื่อว่า Mamaro จะเป็นตู้ที่ออกแบบโดย Trim บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการดูแลเด็ก ภายในติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น ที่นั่ง โต๊ะชาร์จมือถือ เพื่อให้ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กเข้ามาใช้งาน เช่น เปลี่ยนผ้าอ้อม ให้นมลูก โดยเน้นเรื่องของความเป็นส่วนตัว ไม่ไปรบกวนคนอื่นๆ

นอกจากนั้นในห้องยังมีจอทีวีเพื่อดึงความสนใจของเด็กโต ระหว่างที่พ่อแม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ทารกอยู่ ห้องของ Mamaro นั้นจะติดตั้งในสาย Odakyu-line จำนวน 7 สถานี คือ Yoyogi-Hachiman และ Shimo-kitazawa ในโตเกียว สถานี NoboritoSagami-OnoHadanoYamato และ Tsuruma ในจังหวัดคานากาวะ เปิดให้ใช้งานฟรีตั้งแต่ 7:30 -19.00 น.

ที่มา https://soranews24.com/2023/03/16/tokyo-train-operator-installs-baby-care-rooms-to-make-rail-travel-easier-for-parents-and-infants/