หลายคนชอบ TikTok เพราะระบบแนะนำที่โชว์คลิปจากคนที่เราไม่ได้ติดตามมาให้ดูซึ่งเขาจะใช้สิ่งที่เราดูก่อนหน้ามาช่วยคำนวณ แต่ปัญหาคือความชอบของคนนั้นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สิ่งที่เราเคยชอบ มาวันนี้อาจจะไม่ชอบแล้วก็ได้ ทาง TikTok เลยประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ล้างหน้าฟีด For You เพื่อให้แนะนำคลิปที่ตรงความสนใจขึ้น

ปกติแล้วหน้าฟีด For You จะช่วยให้เราค้นหาเนื้อหาใหม่ๆ ครีเอเตอร์หน้าใหม่ จนไปถึงสิ่งที่เราชื่นชอบ แต่ก็มีผู้ใช้ให้ความเห็นกลับมาว่าบางครั้งสิ่งที่แสดงอาจจะไม่ตรงกับความสนใจซะทีเดียว หรือบางครั้งก็ไม่ได้หลากหลายแนะนำแต่แนวเดิมๆ

ใครที่เจอปัญหานี้สามารถเข้าไปล้างการแนะนำของฟีด For You ได้แล้ว จากนั้นระบบแนะนำเนื้อหาได้ตรงตามคลิปใหม่ๆที่คุณดูมากขึ้น

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราควบคุมการแนะนำได้มากขึ้น เช่น เลือกกรอกแฮชแท็กหรือประโยคที่เราไม่ต้องการให้โผล่บนหน้าแนะนำ ในกรณที่มีมีคลิปที่เราไม่สนใจก็เลือกกด ไม่สนใจได้ ทำให้ในครั้งต่อไปเนื้อหาประเภทนั้นก็จะไม่ถูกเลือกมาแนะนำ เป็นต้น

นอกจากนั้นทาง TikTok ยังทำงานเพื่อช่วยสร้างประสบการณ์ให้ดีขึ้นอีกหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการถอดเนื้อหาที่ละเมิดกฎ, เนื้อหาที่อาจจะไม่เหมาะกับกับผู้ชมในวงกว้างก็จะไม่แสดงบนหน้าฟีด For You, ลดการแนะนำเนื้อหาที่อาจสร้างผลกระทบเชิงลบหลังได้รับชม รวมถึงใช้ Content Levels system คัดแยกเนื้อหาสำหรับวัยรุ่นและผู้ใหญ่

ที่มา TikTok