มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Me+|Daily Routine Planner โค้ชคนนี้สิที่เข้าใจคุณ!

การมีที่ปรึกษาที่ดีย่อมจะทำให้เราสบายใจและได้ทิศทางใหม่ๆ ในชีวิต และไม่จำเป็นต้องเป็นนักธุรกิจหรือผู้บริหารระดับสูง ถึงจะสามารถมีทึ่ปรึกษาส่วนตัวได้ แค่เราดาวน์โหลดแอปสุดเฟรนด์ลี่อย่าง Me+|Daily Routine Planner ก็จะสามารถเสกโค้ชคนใหม่ คนที่พร้อมจะเข้าใจเรา และพาพลังบวกมาให้กับชีวิตเราได้

แอป Me+|Daily Routine Planner ตั้งใจที่ออกแบบมาเป็นโค้ชให้เราลองฝึกฝน เพื่อสร้างตัวเราในเวอร์ชันใหม่ที่ดีขึ้น โดยเริ่มการการลองทำอะไรใหม่ๆ ในแต่ละวัน

เมื่อเปิดแอปมา ตอบคำถามคุยเล่นกับแอปไปสักพัก คุณก็จะมาถึงหน้าหลัก ที่ส่วนของเมนู Routine ให้กดปุ่ม + จากนั้นก็เลือกตัวอย่างกิจวัตรใหม่ๆ ที่คุณอยากลองทำตามสภาพอารมณ์ความรู้สึกในเวลานั้นๆ เช่น หากต้องการเปลี่ยนปัญหาด้านการเงินของเรา ก็ไปที่ Personal Finance แล้วลองเลือกเมนูต่างๆ เช่น การฝึกเขียนรายการที่ต้องไปจ่ายตลาด การทำแบบนี้จะทำให้เราไม่ช้อปของเกินความต้องการ หรือ การจดบันทึกรายรับจ่าย ยิ่งทำเป็นนิสัยก็จะพบได้เลยว่าแต่ละเดือนเราได้ใช้จ่ายไปกับอะไร (ที่ไม่จำเป็น) มากเกินไปหรือไม่นั่นเอง

แอปนี้พร้อมเป็นโค้ชให้เราปรับเปลี่ยนตัวเองในหลากมิติ เช่น ช่วยให้คุณนอนได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ช่วยลดอาการชอบคิดในแง่ร้าย หรือวิตกกังวลจนเกินไป และที่สำคัญคือ การแนะนำว่าควรทำสิ่งเล็กๆ ใดๆ เพื่อเพิ่มความสุขในทุกๆ วัน 

อยากรู้เคล็ดลับลดความเครียดเพิ่มความสุขจากโค้ชคนนี้ก็ดาวน์โหลดแอป Me+|Daily Routine Planner ได้ฟรีบน iPhone ตอนนี้แอปก็มีโปรฯ พิเศษเพียงเดือนละไม่ถึง 60 บาท และหากใครยิ่งใช้ยิ่งชอบคำแนะนำของโค้ชก็สามารถสมัครเป็นรายปี ปีละ 709 บาทเท่านั้น

===================

1SecMoney บันทึกรายรับจ่ายได้จากหน้าจอ Widget

เราเข้าใจดีว่าการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเป็นเรื่องที่แค่ฟังก็อยากจะเบือนหน้าหนีแล้ว เพราะถ้าลองมานั่งนับเวลาที่ใช้ไปกับการจดแต่ละรายการลงไปบนโทรศัพท์มือถือของเราก็ถือว่ากินเวลาอยู่เหมือนกัน 1 วินาทีกับการปลดล็อกมือถือ 2 วินาทีในการเปิดแอพที่จะใช้ อีก 1 วินาทีที่ต้องรอแอปเปิด 6 วินาทีในการนั่งจำว่าวันนี้ใช้อะไรไปบ้าง แล้วก็อีก 5 วินาทีในการใส่รายละเอียดลงไป

รวมเบ็ดเสร็จทั้งหมด 15 วินาทีที่ใช้ไปกับการจดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น รวมๆ กันแล้วเวลานั้นก็เป็นเวลาที่เราสามารถใช้ไปทำอะไรได้อีกตั้งเยอะ ไม่แปลกใจเลยที่ใครหลายๆ คนถึงยอมแพ้กันตั้งแต่หน้าแอพ แต่นักพัฒนาของ 1SecMoney เข้าใจปัญหาตรงนี้ดี พวกเขาจึงสร้างแอปพร้อมทางลัดมากมายเพื่อให้คุณจัดการกับเรื่องเงินได้อย่างรวดเร็ว

โดยคุณสามารถใช้งานแอพได้ผ่านหน้าวิดเจ็ต เพียงแตะไม่กี่ครั้ง (ในไม่กี่วินาที) คุณก็สามารถจดรายจ่ายของคุณลงไปได้แล้ว ปัดขวาที่หน้าโฮมบนอุปกรณ์ iOS ของคุณเพื่อเข้าสู่หน้า มุมมองวันนี้ และเลื่อนลงไปด้านล่างและกด ‘แก้ไข’ ทีนี้คุณก็สามารถเพิ่มแอปเข้าไปที่หน้าวิดเจ็ตได้แล้ว หลังจากนั้นทุกครั้งที่คุณใช้จ่ายไปกับอะไร ก็ปัดไปที่หน้า มุมมองวันนี้ แตะที่หมวดและใส่จำนวนเงินเข้าไป แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ที่มากไปกว่านั้นคือ ฟังก์ชันการเรียนรู้โดยอัตโนมัติจะทำให้คุณทำสิ่งที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณใช้จ่ายตอนช่วงกลางวันในหมวด ‘Lunch’ (อาหารกลางวัน) บ่อยๆ ล่ะก็ แอปก็จะเรียนรู้รูปแบบการใช้จ่ายของคุณและแนะนำ ‘Lunch’ เป็นคำแนะนำบนสุดในครั้งต่อไปที่ถึงช่วงเวลาพักเที่ยงของคุณ อีกหนึ่งตัวอย่างก็คือ สมมติว่าถ้าค่าไฟของคุณมักจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทต่อเดือนล่ะก็ แอปก็จะคาดเดาจำนวนเงินให้ในครั้งต่อไปที่ต้องจ่ายค่าไฟให้ด้วยเลย

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะถ้าคุณมี Apple Watch คุณก็สามารถบันทึกการใช้จ่ายของคุณได้โดยไม่ต้องปลดล็อกโทรศัพท์มือถือเลยด้วยซ้ำ เพียงเปิด 1SecMoney บนนาฬิกา เข้าไปที่หน้าแอป ใส่จำนวนค่าใช้จ่ายแล้วก็บันทึก แล้วข้อมูลนี้ก็จะถูกซิงค์เข้ากับอุปกรณ์ iOS ของคุณโดยทันที

หลังจากที่คุณตั้งค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นซ้ำๆ แล้ว ก็ลองเข้าไปใช้งานฟังก์ชันขั้นสูงต่างๆ ที่แอพมีให้ เช่น รายงานและหน้าชาร์ต การควบคุมงบ การล็อกรหัส หมวดหมู่บัญชี (เงินสด บัตรเครดิต และบัตรเดบิต) การรองรับสกุลเงินต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าคุณอยากจะจัดการเรื่องการเงินให้อยู่หมัดแบบไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากวุ่นวายเสียเวลาล่ะก็ 1SecMoney นี่แหละคือคำตอบของคุณ

เริ่มต้นการบริหารเรื่องการเงินส่วนบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพกับแอป 1SecMoney ดาวน์โหลดเพื่อไปใช้งานได้บน iPhone และ Apple Watch ในราคาเพียง 69 บาท 

===================

ออกไปโชว์ฝีมือกับรถสวยในฝันของคุณ ใน Ace Racer

คุณหลงใหลในเสียงเครื่องยนต์ของรถคูเป้จากอังกฤษหรือเปล่า? หรือชอบการควบคุมที่ทั้งทรงพลังและได้อย่างใจของรถซีดานจากเยอรมันมากกว่า? มานั่งที่คนขับในแต่ละคันแล้วดูว่าแบบไหนคุณจะชอบมากกว่ากันได้เลยในเส้นทางสุดท้าทายแห่ง Ace Racer

สิ่งที่สนุกได้กับ Ace Racer อยู่ที่การเหยียบแบบเต็มสปีดในรถที่เหมือนจริงพร้อมทั้งฟินไปกับการรับบทนักแข่งอย่างที่ฝันไว้ด้วย มีตัวละครมากรายละเอียดและสนามที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแลนด์มาร์คสุดดังที่จะพาคุณไปสัมผัสกับการซิ่งที่รวดเร็วสุดระทึกใจ และอย่าลืมใช้ NOS และบูสต์เพื่อช่วยซิ่งแซงคู่แข่งด้วยล่ะ

และขอแค่คุณดริฟต์ให้คล่อง Ace Racer จะทำให้การซิ่งผ่านทางโค้งเป็นสิ่งที่ง่ายดายมากๆ แตะที่ Drift เพื่อดริฟต์ผ่านโค้งเหล่านั้น จากนั้นก็ขับผ่านพื้นที่บูสต์เพื่อเพิ่มความเร็วในโมเมนต์ที่ใช่ ก็จะสามารถคว้าชัยได้ไม่ยากเย็นนัก

เริ่มเล่น Ace Racer ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

===================

Papers, Please Subscription Hero.png

ใครเข้าประเทศได้หรือไม่ได้ คุณเป็นคนเลือก ใน Papers, Please

มันคงเป็นงานที่น่าเบื่ออยู่เหมือนกันถ้าต้องนั่งปั๊มตราอนุญาตเข้าประเทศในด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกวัน แต่ว่าใน Papers, Please งานนี้จะเป็นงานที่น่าตื่นเต้นทุกวินาทีเลย คุณจะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของประเทศดิสโทเปียอย่าง Arstotzka คุณจะได้ตรวจสอบเอกสารต่างๆ อย่างละเอียดและปั๊มตราอนุญาตหรือปฏิเสธให้เข้าประเทศ ทำงานให้เร็ว เพราะว่าคุณจะได้ค่าจ้างเป็นรายคนตามที่คุณตรวจสอบ (แต่ก็จะโดนหักเงินถ้าตรวจสอบพลาด) และคุณมีครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดูด้วยเช่นกัน

ความสนุกอยู่ที่การได้ใช้จริยธรรมต่อสู้กับความถูกต้องทางกฎหมายพร้อมทั้งต้องหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองและครอบครัวด้วย คุณจะให้หญิงอพยพที่สามีของเธอเพิ่งได้รับอนุญาตผ่านเข้าเมืองโดยที่เอกสารของเธอไม่ครบหรือเปล่า หรือจะยอมยืดหยุ่นกับกฎเกณฑ์บางประการให้เพื่อผลประโยชน์ของตัวคุณเอง เกมนี้มีตอนจบกว่า 20 แบบให้คุณได้ค้นพบ และบอกเลยว่าในเกมนี้ไม่มีผิดหรือถูก ไม่มีขาวหรือดำ คุณเองนั่นแหละที่จะเป็นคนตัดสินใจ

มาสวมบทบาทเป็น ตม. ให้สมใจอยากกับ Papers, Please ในราคา 179 บาท เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad