มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

History Extra ของโปรดของคนรักประวัติศาสตร์

วางตำราเล่มเก่าฝุ่นเขรอะลงก่อน แล้วมาสำรวจแอป HistoryExtra จาก BBC ที่จัดเก็บบทความสารพัดมากมาย มีพอดแคสต์สุดพิเศษที่ชนะรางวัล เล็กเชอร์วิดีโอ และคลาสเรียนแสนเข้มข้น ทั้งหมดจัดทำโดยนักประวัติศาสตร์ชั้นนำระดับโลกที่มีมุมมองกว้างขวางน่าติดตาม

สิ่งที่เราชอบในแอปก็คือ มันเป็นที่รวบรวมปูมหลังของเหตุการณ์ปัจจุบันเอาไว้อย่างน่าสนใจ เช่น รากฐานของวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ มีโซนถามตอบที่มีประโยชน์ มีการพินิจพิจารณาทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ และการถกเถียงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ส่วนพอดแคสต์ก็มีทุกเรื่องตั้งแต่วิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบา ไปจนถึงประวัติของโรคระบาดให้หลากยุค

เคล็ดลับดีๆ ในการใช้แอปนี้ คือ การใช้ AirPlay ได้ เมื่อคุณเลือกดูวิดีโอจาก Video masterclasses ก็สามารถเอนจอยเรื่องราวดีๆ ผ่านทีวีหรือลำโพงที่รองรับได้

ทีมนักพัฒนาแอป HistoryExtra เป็นทีมเดียวกับทีมของ BBC History Magazine ที่มีผลงานในนิตยสารชื่อดังหลายๆ เล่ม ไม่ว่าจะเป็น Good Food, Top Gear, Radio Times และ Gardeners’ World

เพราะประวัติศาสตร์ คือ รากฐานของการทำความเข้าใจโลกในอนาคต คุณสามารถสนุกกับแอป HistoryExtra ด้วยการทดลองใช้ฟรี 1 เดือนเต็มๆ จากนั้นก็สมัครสมาชิกรายปีด้วยส่วนลดถึง 52% เหลือเพียง 1,320 บาท

===========

Finch_ Self Care Widget Pet.pngFinch_ Self Care Widget Pet Subscription Hero.png

Finch: Self Care Widget Pet สนุกกับเกมดูแลสุขภาพ ผ่านสัตว์เลี้ยวดิจิทัลสุดน่ารัก

ยินดีต้อนรับสู่ Finch แอปที่นำเอากิจวัตรการดูแลสุขภาพของคุณ มาหล่อเลี้ยงให้น้องสัตว์เลี้ยงดิจิทัลอยู่ดีมีสุข เติมพลังให้น้อง และพัฒนาบุคลิกของน้องๆ กันด้วยตัวคุณเอง โดยตั้งเป้าหมาย รู้เท่าทันอารมณ์ เขียนข้อดีของตัวเอง และฝึกการหายใจ 

สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ Finch ช่วยให้คุณฝึกการดูแลตัวเองด้วยกิจกรรมง่ายๆ โดยแอปจะมีอะไรใหม่ๆ เหมือนให้คุณทำเสมอ ซึ่งเหมือนกับกำลังเล่นเกมอยู่ และเมื่อชนะจะได้รับรางวัลทันทีด้วย เพิ่มความสนิทสนมกับน้องสัตว์เลี้ยงให้มากขึ้น โดยทำภารกิจเช็กอินอารมณ์ให้สำเร็จ หรือเข้าร่วมกิจกรรมยืดเส้นยามเช้า เพื่อค้นหาเมนูสุดโปรดของน้อง และให้น้องดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะยิ่งคุณออกกำลังกายมากเท่าไหร่ น้องสัตว์เลี้ยงก็จะโตไวขึ้นเท่านั้น 

เคล็ดลับดีๆในการใช้แอป คือตัวแอปจะช่วยติดตามความสำเร็จต่างๆ ของคุณและนำไปประมวลผลเพื่อแสดงอินไซต์ส่วนตัว (ซึ่งก็คือการวิเคราะห์อารมณ์) คุณจึงสามารถดูความคืบหน้าต่างๆ ได้ ตามทันทุกการกระทำ และทุกอารมณ์ของตนเอง ลองแชร์เรื่องราวของคุณซัก 10 เรื่อง เพื่อให้แอปเริ่มประมวลผลแบบเจาะลึกดูสิ
Finch Care ก่อตั้งขึ้นในปี 2021 โดย Stephanie Yuan และ Thomas “Nino” Aquinas Nugraha Budi เป้าหมายในการพัฒนา Finch ของทั้งสองคือทำให้การดูแลตัวเองเป็นเรื่องสนุกในทุกวัน และทุกๆ คนสามารถทำได้

ดาวน์โหลดแอป Finch: Self Care Widget Pet ได้ฟรีบน iPhone และ iPad ที่นี่

===========

NERF_ Superblast.pngNERF_ Superblast Subscription Hero.png

กระหน่ำกระสุนโฟมในสมรภูมิเสมือนจริง ใน NERF: Superblast

เป็นที่รู้กันว่าปีน NERF ที่มาพร้อมกระสุนนุ่มนิ่ม สีสดใส และชอบเข้าไปติดอยู่ใต้โซฟาของคุณ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นเลย ใน NERF: Superblast คุณจะได้รัวกระสุนไม่หยุด ไปลุยแบบออนไลน์และสาดกระสุนให้เต็มที่ในแมตช์มัลติเพลเยอร์ ไม่มีเจ็บ แถมไม่ต้องเก็บกวาดด้วย ถ้าพลังชีวิตหมดก็ไม่เป็นไร แค่จะโดนวาร์ปกลับฐานแค่นั้นเอง

ความสนุกอยู่ที่การได้ปลดปล่อยพลังท่าไม้ตายในเวลาที่ใช่ เช่น การใช้ Stope เพื่อสตันศัตรูและให้เขาโดนค้อนยักษ์ในอารีนาทุบซะ หรือจะใช้สกิล Escape เพื่อเทเลพอร์ตกลับฐานเพื่อไปป้องกันฐานในโหมด Siege นี่แหละคือแอ็กชันแบบ NERF ที่คุณไม่สามารถทำได้ในห้องนั่งเล่นแน่นอน

อยากมันไปอีกขั้น ลอง Dart Trap ที่จะทำงานเหมือนกับระเบิด ให้คุณวางไว้ในจุดที่คนเดินผ่านบ่อยๆ เช่น บนสะพานในอารีนา NERF Battle หรือใกล้ๆ กับฐาน Siege ศัตรูที่โฟกัสกับการยิงจะมองข้ามกับดักไปจนเดี้ยงไม่รู้ตัวแน่นอน

NERF: Superblast เริ่มเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

===========

ได้เวลาเปิดสังเวียนตะลุมบอนกัน ใน Flash Party

ตัวเยตินักสโนว์บอร์ด หนุ่มไอทีสุดเนิร์ดที่ผันตัวมาเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของตัวละครสุดหลุดโลกที่คุณจะได้เล่นในเกมต่อสู้แนวแพลตฟอร์มอย่าง Flash Party บอกเลยว่ามีฮีโร่แปลกๆ ให้คุณได้พบเจอในการต่อสู้ตะลุมบอนนี้อีกเพียบเลยล่ะ แค่อย่าถูกซัดจนปลิวออกนอกด่านก็พอ เพราะมันสูงนะจะบอกให้!

การต่อสู้กันบนเวทีสองฝั่งที่เราคุ้นเคยทำให้เข้าใจเกมได้ไม่ยาก ดังนั้นจึงต้องโฟกัสที่การฝึกฝนท่าต่อสู้ต่างๆ ให้ชำนาญ! มังกร Macalon จะซัดศัตรูให้ปลิวด้วยการพ่นไฟ ในขณะที่มือหวด Sophia จะเหวี่ยงไม้เบสบอลเป็นพายุหมุนเลย การควบคุมสุดเรียบง่ายนี่แหละ ที่จะทำให้การปลดปล่อยท่าไม้ตายเป็นอะไรที่ง่ายสุดๆ

สิ่งที่ต้องระวังคือเปอร์เซ็นต์ที่โชว์อยู่เหนือตัวละครจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อโดนดาเมจ ยิ่งจำนวนเยอะขึ้นเท่าไหร่ คุณจะโดนซัดจนปลิวไกลออกไปเรื่อยๆ ถ้าเกินร้อยเปอร์เซ็นต์เมื่อไหร่ล่ะก็ คุณแย่แน่ เพราะฉะนั้นตั้งการ์ดเอาไว้ให้ดีล่ะ!

Flash Party เป็นผลงานของค่าย XD จากเซี่ยงไฮ้ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 และได้พัฒนาและเผยแพร่เกมอย่าง Human: Fall Flat, Ulala: Idle Adventure และ Ragnarok M: Eternal Love เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad