หลายคนมองว่าการลงทุนเป็นเรื่องไกลตัวและยุ่งยาก แต่จริงๆแล้วเราสามารถเริ่มลงทุนได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากก็ลงทุนได้ เพื่อให้เงินที่เรามีงอกเงยขึ้น ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มลงทุนยังไงดี วันนี้เรามีแอป Krungthai NEXT มาแนะนำ แอปธนาคารนี่แหละค่ะ เขาเพิ่งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Next Invest มาช่วยเรื่องการลงทุน และนี่คือ 5 เหตุผลที่ทำให้ Krungthai NEXT เป็นตัวช่วยที่ให้เข้าถึงการลงทุนที่ทั้งสะดวก ง่ายและครบจบในที่เดียว

1. รวมช่องทางลงทุนไว้ครบและหลากหลาย

ฟีเจอร์  Next Invest นั้นจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่รวมอยู่ในแอป Krungthai NEXTเพิ่มทางเลือกในการลงทุนใหม่ๆอย่างการลงทุนในหุ้นและกองทุนต่างๆ โดยไปจับมือกับ 8 บริษัทชั้นนำด้านการลงทุนอย่าง บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง บลจ.กรุงไทย  บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย)  บลจ.วรรณ  บลจ.กรุงศรี บลจ.เอ็มเอฟซี  บลจ.แอสเซท พลัส บลจ.พรินซิเพิล และบลจ.อีสท์สปริง (ประเทศไทย) รวมผลิตภัณฑ์การลงทุนเอาไว้ครบ ทั้งกองทุน หุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ  เปิดให้เราเลือกลงทุนได้ตามความเสี่ยงและผลตอบแทนที่แต่ละคนรับได้ 

ในส่วนของกองทุนนั้นมีการคัดสรรกองทุนรวม กว่า 200 กองทุน แยกเป็นหมวดหมู่จตั้งแต่ 

  • Popular Fund รวมกองทุนเด่นยอดนิยม ผลตอบแทนดี
  • Fund for You คัดเลือกกองทุนที่เหมาะกับคุณ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การลงทุน และการรับความเสี่ยง
  • Tactic Fund กองทุนแนะนำ สอดคล้องกับสภาวะตลาด วิเคราะห์และคัดสรรโดยกูรูการลงทุน (CIO)

แถมบริหารพอร์ตง่าย ด้วยการแสดงพอร์ตครบทุกสินทรัพย์ในหน้าเดียว ถ้าไม่ถูกใจก็เลือกออกแบบ การแสดงพอร์ตเองได้ตามสไตล์การลงทุนของแต่ละคน เมื่อมารวมกับบริการที่มีอยู่แล้วอย่างซื้อตราสารหนี้ พันธบัตรออมทรัพย์ หุ้นกู้ ทองคำ บนแอปฯ Krungthai NEXT ทำให้กลายเป็นแอปลงทุนที่ครบเครื่องในตอนนี้

2. ลงทุนง่ายๆ แค่ 100 บาทก็ลงทุนได้

แม้มีเงินไม่มากก็เริ่มลงทุนได้ ช่วยให้คนไทยทุกกลุ่มเข้าถึงการลงทุนได้ง่ายขึ้น เพียงมีเงินแค่ 100 บาทก็เริ่มลงทุนได้ (เฉพาะกองที่ไม่มีขั้นต่ำ) เลือกลงทุนเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะตั้งเวลาซื้อก็ได้ ค่อยๆสะสมทีละเล็กทีละน้อย สร้างวินัยในการออมและลงทุนให้กับตัวเอง 

นอกจากนั้นใครที่สนใจลงทุนหุ้นสหรัฐอเมริกา รวมถึงการยกเว้นค่าธรรมเนียม W-8 ben สำหรับเทรดหุ้นอเมริกา (ปกติ 2,000 บาทต่อ 3 ปี) 

3.เสิร์ฟความรู้จากกูรูด้านการลงทุนจากทีม Krungthai CIO

แน่นอนว่าการลงทุนก็ต้องอาศัยความรู้  Next Invest จะมีทั้งคลังข้อมูลให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง มีการการอัปเดตข้อมูลตลาดทั้งรายวันและรายสัปดาห์ เรียกว่าติดตามความเคลื่อนไหวไม่พลาดทุกจังหวะลงทุน

รวมถึงเปิดให้พูดคุยกับทีมงานด้านการลงทุนแบบมืออาชีพจาก Krungthai CIO มาคอยให้คำปรึกษา ช่วยแนะนำการลงทุน เปิดให้เราสามารถปรับพอร์ตเพื่อสร้างโอกาสให้เราได้รับผลตอบแทนมากขึ้น

4.มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

ฟีเจอร์ Next Invest อยู่ในแอป Krungthai NEXT ที่พัฒนาโดยบริษัท อินฟินิธัส บาย กรุงไทย จำกัด ที่ใช้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล รวมถึงมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆตลอดเวลา ทั้งการใช้ Biometric ในการยืนยันตัวตนเป็นทางเลือกแทนการใช้รหัสผ่าน การป้องกันแคปภาพหน้าจอ จึงทำให้การทำธุรกรรมการเงินต่างๆผ่านแอปมีความปลอดภัยสูง 

5. ไม่ต้องโหลดแอปใหม่เพิ่มให้หนักเครื่อง 

สามารถใช้งานผ่าน KrungThai Next ได้เลย สมาร์ตโฟนใครที่มีความจุน้อยก็ใช้งานได้สบาย แถมเปิดใช้งานง่ายสมัครเปิดบัญชี ไม่ต้องส่งเอกสาร  ทั้งการเปิดบัญชีกองทุนรวม บัญชีเทรดหุ้น สมัครผ่านออนไลน์ได้ทันที พร้อมใช้เวลาแค่ 2 นาทีก็เริ่มลงทุนได้เลย แถมเปิดบัญชีครั้งเดียว สามารถได้รับสูงสุดถึง 4 ประเภทบัญชี ครอบคลุมทั้งหุ้นไทย และหุ้นต่างประเทศ เรียกว่าทั้งง่ายและสะดวก

สุดท้ายต้องบอกว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนเลยก็ถือว่ามีความเสี่ยงมากกว่า เพราะดอกเบี้ยเงินฝากเองก็นิดเดียว  ก่อนจะเอาเงินไปลงทุนอะไรก็ต้องศึกษาหาความรู้ให้แน่นๆก่อนนะ