เคยสงสัยมั้ยค่ะว่าสุนัขที่เราเลี้ยงอยู่ตื่นเต้นกับเรื่องอะไรบ้าง เพื่อไข้อสงสัยนี้ทาง Nikon Asia จึงได้ติดกล้อง Coolpix L31 แล้วปล่อยให้เดินไปทั่วๆ โดยตัวกล้องจะกดถ่ายภาพอัตโนมัติทุกครั้งที่มันรู้สึกตื่นเต้นหรือมีความสุข

ที่มา Nikon Asia

อุปกรณ์ถ่ายรูปชิ้นนี้มีชื่อว่า Heartography ออกแบบสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ ความพิเศษคือที่สายรัดจะมาพร้อมเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ โดยมันจะทำงานก็ต่อเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น จากนั้นจะส่งสัญญาณผ่านบลูทูธไปยัง ‘Heartography SmartCase’ ที่ติดกล้อง Coolpix L31 เพื่อสั่งงานให้กดชัตเตอร์ถ่ายภาพทันที เปลี่ยนน้องหมาเป็นนักถ่ายภาพแนว Street

ทาง Nikon Asia ก็ได้รวบรวมภาพที่น้องหมาถ่ายเอาไว้มาเรียงเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ ที่ดูแล้วก็อบอุ่นใจ แสดงให้เห็นถึงหลายๆอย่างที่ทำใ้หมันตื่นเต้นหรือมีความสุข

ทาง Nikon Asia เองก็ยังไม่มีแผนการณืว่าจะพัฒนามาขายต่อในเชิงพาณิชย์รึเปล่า แต่เชื่อว่าถ้าทำออกมาขายจริง หลายคนก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของเพื่อจะได้เข้าใจน้องหมาของตัวเองมากขึ้น

ที่มา https://mymodernmet.com/dog-takes-pictures-nikon/?utm_source=DesignTAXI&utm_medium=DesignTAXI&utm_term=DesignTAXI&utm_content=DesignTAXI&utm_campaign=DesignTAXI