ใครที่ชอบพกอาหารไปทานนอกบ้าน แต่ไม่มีเครื่องไมโครเวฟอุ่นให้ร้อนจึงทำได้แต่อาหารง่ายๆอย่างแซนวิช แต่ตอนนี้หมดปัญหาแล้วค่ะ เพราะทางญี่ปุ่นได้ผลิตเครื่องไมโครเวฟพกพาแบบไร้สายแม้ไม่มีปลั๊กก็สามารถทำงานได้

Makita ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่นได้พัฒนาเครื่องไมโครเวฟไร้สายที่มีชื่อว่า MW001G โดยให้กำลังไฟสูงถึง 500W ได้ต่อเนื่อง 8 นาทีเพื่อใช้ในการอุ่นอาหารในกรณีที่ไม่มีปลั๊กไฟ ด้านบนของตัวเครื่องมีปุ่มควบคุม จอแสดงสถานะการทำงานและปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่

ตัวเครื่องหนัก 8.8 กิโลกรัม มีขนาด 10 x 4.7 x 9.5 นิ้ว บรรจุอาหารได้ 8 ลิตร สามารถพกพาไปยังที่ทำงาน แคมป์หรือสถานที่ต่างๆได้ เพราะมีอุปกรณ์เสริมอย่างสายสะพายติดเข้าไปให้เคลื่อนย้ายสะดวกขึ้น

ภายในมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 40V จำนวน 2 ก้อน ซึ่งมันใช้แบตดก้อนเดียวก็ทำงานได้แล้ว ส่วนแบตเตอรี่ก้อนที่สองจะเป็นแบตสำรอง ซึ่งพลังงานทั้งหมดจะสามารถอุ่นอาหารกลางวันได้ 11 กล่องหรืออุ่นกาแฟได้ 20 แก้ว แต่ถ้าใครอยากใช้งานให้นานขึ้นสามารถอัปเกรดแบตเตอรี่ให้เป็นแบตเอรี่ 33.5 Ah 2 ก้อนแทน จะใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง

นอกจากนั้น MW001G ยังสามารถใช้เป็นแบตเตอรี่พกพาสำหรับชาร์จมือถือและอุปกรณ์อื่นๆได้ด้วย ซึ่งด้านหลังเครื่องจะมีพอร์ต USB มาให้โดยจ่ายไฟสูงสุดที่ 2.4A

ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วง เพราะมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยใส่มาให้หลายอย่าง เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อฝาตู้เปิด สำหรับคนที่สนใจตอนนี้วางขายเฉพาะในญี่ปุ่นก่อน สนนราคาเครื่องละ 110,000 เยนไม่รวม Vat หรือประมาณ 28,330 บาท ส่วนประเทศอื่นๆอดใจรออีกนิดมีวางขายแน่นอน

ที่มา https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-11941467/Now-THATS-call-fast-food-Japanese-company-unveils-cordless-MICROWAVE.html