ใครที่ชอบฟังเทปคาสเซ็ท แล้วกำลังมองหาเครื่องเล่นอยู่ นี่คือ IT’S REAL ที่ทำงานเป็นเครื่องเล่นเทปและลำโพงไร้สายได้ในเครื่องเดียว

นี่คือ IT’S REAL เครื่องเล่นเทปคาสเซ็ทจาก NINM Lab ที่เน้นเรื่องของความสวยงามในการออกแบบ แถมยังทำหน้าที่เป็นลำโพงบลูทูธไร้สายได้ในตัวเดียวกัน

ดีไซน์นั้นมาแบบ nostalgic แบบยุคอนาล็อก เหมือนของแต่งบ้านเก๋ๆชิ้นนึง แต่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ด้านบนเป็นเครื่องเล่นเทปที่ฝาด้านบนเป็นแบบใสที่เปิดให้เราเห็นการทำงานได้ ด้านหน้าจะเป็นปุ่มควบคุม คือ ปุ่ม Play/FF/FW/Stop และปุ่ม Pause

ส่วนด้านล่างเป็นลำโพงไร้สาย ขนาด 5W จำนวน 2 ตัว รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ 5.0 สามารถสตรีมเพลงจากสมาร์ตโฟน แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ได้ในกรณีที่ไม่มีเทปของศิลปินที่ต้องการฟัง

ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด แค่ 12 × 13 × 11.5 เซนติเมตรเท่านั้น ด้านหลังมาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่ออย่าง USB-C , ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. สวิตช์เปิดปิดและปุ่มเพิ่มลดเสียง

ตัวเครื่องจะมี 2 รุ่น คือ รุ่นที่พลังงานหลักจากแบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 4 ก้อน กับรุ่นที่มีแบตเตอรีลิเธียมในตัว ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บ ในสนนราคาเครื่องละ 1,180 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 5,140 บาท โดยในกล่องจะแถม  bluetooth 5.0 music transmitter tape มาให้ด้วย

ที่มา https://www.yankodesign.com/2023/04/10/this-transparent-old-school-cassette-player-combo-can-also-serve-as-bluetooth-speaker/