แม้การท่องเที่ยวในหลายประเทสกลับมาคึกคัก แต่ที่พักก็ยังไม่เพียงพอแถมบางที่ราคาดีดตัวขึ้นมาก นั่นจึงทำให้ Airbnb เปิดตัวทางเลือกใหม่อย่าง Airbnb Rooms เอาใจคนที่อยากหาห้องพักราคาประหยัด

ทาง Airbnb เผยข้อมูลว่าการเช่าห้องส่วนตัวบนแพลตฟอร์มนั้น ลูกค้ามากกว่า 80% เลือกห้องที่มีค่าเช่าเฉลี่ยต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ต่อคืน ส่วนค่าเฉลี่ยอยู่ที่คืนละ 67 ดอลลาร์ ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันนั้น ทางบริษัทเชื่อว่าการเปิดให้จองห้องพักราคาประหยัดจะช่วยให้คนเดินทางมากขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายที่ลดลง แถมยังได้ประสบการณ์ที่แตกต่างจากโรงแรมซึ่งนี่คือหัวใจของ Airbnb

ส่วนผู้ใช้ส่วนใหญ่อยากรู้จักเจ้าของห้องพักให้มากขึ้น ซึ่ง Airbnb Rooms นั้นก็ส่งเสริมเรื่องนี้เพื่อให้เข้าถึงท้องถิ่นมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ ‘Host Passports’ ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของห้องและผู้เช่า โดยเจ้าของห้องสามารถแชร์ข้อมูลอย่างอาชีพ การศึกษา เรื่องน่าสนใจในชีวิตเพื่อเป็นการละลายพฤติกรรม

การไปพักห้องคนอื่นอาจทำให้หลายคนกังวลเรื่องควมเป็นส่วนตัว ทาง Airbnb Room ก็จะมีการแจงรายละเอียดต่างๆให้ชัดเจน เช่น ห้องนอนมีกุญแจล็อกรึเปล่า ห้องน้ำเป็นห้องน้ำส่วนตัวหรือห้องน้ำรวม ซึ่งจะได้รับข้อมูลนี้ก่อนเข้าพักนอกจากนั้นทาง Airbnb ก็เพิ่มฟิลเตอร์มาช่วยให้เราค้นหาที่พักที่ต้องการได้ง่ายขึ้นด้วย ทั้งเรื่องราคาและทำเลที่ตั้ง

ที่มา https://designtaxi.com/news/423340/Airbnb-Introduces-Wallet-Friendly-Vacation-Rental-Category-Called-Airbnb-Rooms/