น้ำแข็งเป็นสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้โดยเฉพาะช่วงที่อากาศร้อนอย่างนี้ ใครที่อยากมีเครื่องทำน้ำแข็งไว้ใช้งานขอแนะนำ Evo Icer เครื่องทำน้ำแข็งเคลื่อนที่ ไม่ง้อปลั๊กไฟ

ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด 27.9 x 32 x 32 เซนติเมตร หนัก 9.5 กิโลกรัม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้าน อย่างการจัดปาร์ตี้หรือไปเที่ยวแคมป์ปิ้ง มันมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 200-Wh ทำให้ผลิตน้ำแข็งได้ 30 รอบ โโยหนึ่งรอบจะทำน้ำแข็งขนาดมาตรฐานออกมาได้ 12 ก้อน แค่เราสามารถเลือกขนาดที่เล็กกว่านั้นก็จะได้ปริมาณน้ำแข็งต่อรอบเพิ่มขึ้น

ตัวเครื่องมี 3 โหมดใช้งานคือ โหมด Quick ที่ผลิตน้ำแข็ง 12 ก้อนในเวลา 5 นาที, โหมด Cup ที่น้ำแข็งจะมีขนาดเล็กกว่า รวมถึงระบุจำนวนก้อนได้ และโหมด Eco ที่จะลดการใช้พลังงานในการทำน้ำแข็ง โดยน้ำแข็งที่ผลิตออกมาจะถูกส่งไปในถังโพลีคาร์บอเนตเกรดที่ใช้สำหรับอาหารเพื่อความปลอดภัยต่อสุขอนามัย

ด้านในเขาเลือกใช้มอเตอร์ 70 วัตต์และ compressor ที่มีขนาดเล็กและประหยัดไฟกว่าเครื่องทำน้ำแข็งทั่วไป เมื่อมารวมกับพัดลมที่มีขนาดใหญ่และแผงระบายลมถึง 3 ตัวเพื่อกระจายความร้อนออกไปภายนอกจึงทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจก็มี ระบบทำความสะอาดอัตโนมัติด้วยการกดปุ่มเดียว, ระบบเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม/น้ำเหลือน้อย รวมถึงใช้แทนพาวเวอร์แบงก์ในการชาร์จมือถือได้

ใครสนใจตอนนี้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าผ่าน Kickstarter แล้ว ส่วนราคาขายจริงอยู่ที่เครื่องละ 549 ดอลลาร์หรือประมาณ 18,500 บาท

ที่มา https://newatlas.com/outdoors/evo-icer-portable-ice-cube-maker/