เรื่องความปลอดภัยของที่อยู่อาศัยถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะเป็นการสร้างความมั่นคงในชีวิต ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญ โดยเฉพาะ IoT และ AI ที่ยกระดับการดูแลให้เหนือขึ้นไปอีกระดับ วันนี้ Dailygizmo จะพาไปทำความรู้จักกับ LIV-24 เทคโนโลยีดูแลความปลอดภัยอัจฉริยะเต็มรูปแบบ อุ่นใจ 24 ชั่วโมง

LIV-24 คือ เทคโนโลยีดูแลความปลอดภัยอัจฉริยะ และจัดการ ระบบวิศวกรรมอาคารเต็มรูปแบบ ด้วยการผสาน AI เข้าไปเพื่อมาช่วยประมวลผลอัตโนมัติ โดยทำงานควบคู่ไปกับศูนย์ควบคุมแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมงที่เชื่อมต่อการทำงานของอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆเข้าด้วยกันในการบริหารจัดการด้านวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลในโครงการที่พักอาศัย ซึ่งได้แนวคิดมาจากห้องปฏิบัติการทางทหาร หรือ War Room ที่มีรูปแบบการเฝ้าดูเหตุการณ์และรับคำสั่งการ เพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติ 

  • ตรวจสอบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติทาง CCTV – Video Analytics: ปลอดภัยมั่นใจยิ่งขึ้น ด้วยระบบ CCTV – Video Analytics ใน  LIV-24 เพราะการทำงานด้วยระบบ Detect Monitoring ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ และตรวจดูเหตุการณ์ต่างๆ ภายในอาคาร โครงการได้อย่างทั่วถึง ละเอียด และครบทุกมุม
  • Digital Fence รั้วอัจฉริยะ ที่ป้องกันได้มากกว่า: Digital Fence คือ ระบบป้องกันแนวรั้วอัจฉริยะที่คอยตรวจจับความผิดปกติได้ทั่วบริเวณโครงการ สามารถส่งสัญญาณเตือนภัยไปยังศูนย์ควบคุม หากตรวจพบการบุกรุกจากทั้งบุคคลภายนอก และสัตว์เลื้อยคลานที่เป็นอันตราย ทำให้ผู้ดูแลหรือนิติบุคคลสามารถแก้ไขและยับยั้งการเกิดเหตุอันตรายได้ในทันที
  • Real-time Guard Tour เครื่องมือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเจ้าหน้าที่: มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่มากยิ่งขึ้นกับ ระบบ Real-time Guard Tour ที่จะช่วยตรวจสอบสถานการณ์เดินตรวจตราตามจุดของ รปภ. ในโครงการแบบเรียลไทม์ หากมีการละเลยหน้าที่หรือการตรวจตราที่ไม่ทั่วถึงของเจ้าหน้าที่ทางศูนย์ควบคุมก็จะสามารถทราบได้ทันที
  • IOT FACILITY MANAGEMENT เทคโนโลยีการจัดการระบบวิศวกรรมส่วนกลาง: ไว้วางใจได้มากขึ้น เพราะนอกจากการเฝ้าระวังความปลอดภัยภายนอกแล้ว LIV-24 ยังได้ผสานระบบตรวจสอบความผิดปกติทางวิศวกรรมส่วนกลางอีกด้วย เพื่อการดูแลทั้งระบบสาธารณูปโภค และการแจ้งเตือนเหตุขัดข้องต่างๆ ทางระบบวิศวกรรมภายในอาคาร ระบบน้ำ ไฟ ต่างๆ ที่ทำงานด้วยการนำข้อมูลย้อนหลังของอุปกรณ์ต่างๆ มาวิเคราะห์ผ่านระบบ AI แจ้งเตือนไปยัง LIV-24 ทีมงานเพื่อตรวจสอบ และประสานไปยังโครงการเพื่อเข้าระงับเหตุทันที

เมื่อมารวมกับการทำงานกับทีมผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การดูแลความปลอดภัยในพื้นที่โครงการ และบริหารจัดการระบบวิศวกรรม ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวดเร็ว แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ช่วยให้มั่นใจ อุ่นใจ ตลอด 24 ชม.

การนำเทคโนโลยีมาใช้มีประโยชน์หลายอย่างตั้งแต่การสอดส่องความปลอดภัยได้ 24/7 แบบไม่มีวันหยุดพัก ลดต้นทุนจากการใช้แรงงานคนรวมถึงความผิดพลาดที่เกิดจาก Human Error ตอนนี้ทาง LIV-24 มีผู้ใช้บริการหลายกลุ่ม ตั้งแต่โครงการบ้านเดี่ยวทาว์นโฮม คอนโดมิเนียม และพื้นที่เชิงพาณิชย์มากกว่า 60 โครงการ

สำหรับใครที่สนใจ สามารถเยี่ยมชม “ห้อง Secret-Agent by Liv24” ห้องนี้เกมจับผิดวีดีโอแข่งกับ เอไอมันส์สะใจแน่ 
ได้ตั้งแต่วันที่ 25 – 28 พฤษภาคม 2566 ณ บูธ D6  และ E16  ที่ รอยัล พารากอล ฮอลล์  ศูนย์การค้าสยามพารากอน