Apple ได้เปิดตัว iOS 17 เพื่อเพิ่มการอัปเกรดครั้งใหญ่ให้ประสบการณ์การใช้งานแอปด้านการสื่อสารอย่างแอปโทรศัพท์, FaceTime และข้อความ ทำให้แชร์โดยใช้ AirDrop ได้ง่ายขึ้น ป้อนข้อความได้ชาญฉลาดกว่าเดิม ซึ่งช่วยเพิ่มทั้งความเร็วและความแม่นยำในการป้อนข้อความ นอกจากนี้ iOS 17 ยังได้เปิดตัวประสบการณ์ใหม่อย่างแอปบันทึกที่เหมาะสำหรับการทบทวนและชื่นชมกับช่วงเวลาดีๆ ในชีวิต รวมถึง StandBy ซึ่งเป็นวิธีใหม่ของการแสดงข้อมูลที่เหลือบมองดูได้เมื่อวาง iPhone ไว้เพื่อชาร์จ

“ใน iOS 17 เราได้ทำให้ iPhone ใช้งานง่ายและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นโดยการกลับไปนึกทบทวนถึงคุณสมบัติที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวัน” Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple กล่าว “แอปโทรศัพท์, FaceTime และข้อความคือหัวใจของการสื่อสาร การเปิดตัวในครั้งนี้จึงอัดแน่นไปด้วยการอัปเดตที่เราคิดว่าผู้ใช้จะต้องชอบ เรายังได้ปรับปรุง AirDrop เพื่อเพิ่มวิธีใหม่ๆ ในการแชร์​ การแก้ไขอัตโนมัติก็ทำงานได้ดีขึ้นไปอีก มีการเปิดตัวสุดยอดประสบการณ์แบบใหม่หมดของแอปบันทึกและ StandBy รวมถึงยังมาพร้อมกับสิ่งอื่นๆ อีกมาก เราอยากให้ทุกคนได้ลองใช้จริงๆ”

การอัปเกรดครั้งใหญ่ให้ประสบการณ์การใช้งานแอปโทรศัพท์

แอปโทรศัพท์คือหัวใจของประสบการณ์การใช้งาน iPhone ซึ่งได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่ให้มีโปสเตอร์ของรายชื่อที่ปรับแต่งได้เพื่อเปิดพื้นที่ใหม่ให้ผู้ใช้ได้แสดงตัวตน ผู้ใช้สามารถปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของตัวเพื่อเปิดประสบการณ์แบบใหม่หมดในการรับสายเรียกเข้า เลือกการปรับแต่งรูปภาพหรือ Memoji ได้ รวมถึงมีรูปแบบฟอนต์และสีสันที่สวยสะดุดตา นอกจากนี้เรายังจะเปิดให้แอปการโทรของบริษัทอื่นสามารถใช้งานคุณสมบัติโปสเตอร์ของรายชื่อได้อีกด้วย

iPhone 14 Pro กำลังแสดงโปสเตอร์ของรายชื่อของ Hari Nair
iPhone 14 Pro กำลังแสดงโปสเตอร์ของรายชื่อของ Vivian Chou
iPhone 14 Pro กำลังแสดงโปสเตอร์ของรายชื่อของผู้ใช้
 • previous
 • next

คุณสมบัติวอยซ์เมลสดช่วยให้ผู้ใช้เห็นการถอดเสียงแบบเรียลไทม์ในขณะที่มีผู้กำลังฝากวอยซ์เมล เพื่อให้ตัดสินใจรับสายได้ในขณะที่ผู้โทรกำลังฝากข้อความ ส่วนสายโทรที่ผู้ให้บริการระบุว่าเป็นสแปมจะไม่ปรากฏเป็นวอยซ์เมลสด เนื่องจากจะถูกจะตัดสายทันที และด้วยประสิทธิภาพของ Neural Engine จึงทำให้สามารถจัดการถอดเสียงวอยซ์เมลสดได้บนอุปกรณ์เพื่อความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

iPhone 14 Pro แสดงการถอดเสียงวอยซ์เมลสดจาก Nico

FaceTime เพิ่มข้อความแบบเสียงและวิดีโอ, Reaction และขยายการใช้งานไปสู่ Apple TV

ตอนนี้ FaceTime รองรับข้อความทั้งแบบเสียงและวิดีโอ เมื่อผู้ใช้โทรหาผู้ที่ยังไม่สะดวกรับสายจึงสามารถแชร์ข้อความไว้เพื่อให้มาเปิดในภายหลังได้

ตอนนี้ FaceTime รองรับข้อความทั้งแบบเสียงและวิดีโอ เมื่อผู้ใช้โทรหาผู้ที่ยังไม่สะดวกรับสายจึงสามารถแชร์ข้อความไว้เพื่อให้มาเปิดในภายหลังได้

สายโทร FaceTime สามารถสื่อสารได้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย Reaction อย่างหัวใจ ลูกโป่ง พลุ แสงเลเซอร์ สายฝน และอื่นๆ ผู้ใช้สามารถใช้เอฟเฟ็กต์ใหม่ๆ ได้ผ่านคำสั่งนิ้วง่ายๆ และเรายังเปิดให้แอปการโทรแบบวิดีโอของบริษัทอื่นสามารถใช้งานเอฟเฟ็กต์เหล่านี้ได้อีกด้วย

การอัปเดตที่น่าตื่นเต้นของ Apple TV 4K ในครั้งนี้ช่วยขยายการใช้งาน FaceTime ไปสู่หน้าจอที่ใหญ่ที่สุดของบ้าน คุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้องทำให้ผู้ใช้สามารถเริ่มโทรแบบวิดีโอได้เลยจาก Apple TV หรือจะเริ่มโทรบน iPhone แล้วย้ายมายัง Apple TV เพื่อให้เห็นเพื่อนๆ และครอบครัวบนหน้าจอโทรทัศน์ก็ทำได้ และยังมีคุณสมบัติจัดให้อยู่ตรงกลางที่ช่วยให้ผู้ใช้อยู่ตรงกลางเฟรมตลอดแม้ว่าจะเคลื่อนไหวไปมาในห้อง

ลุคใหม่และการอัปเดตครั้งใหญ่ของแอปข้อความ


แอปข้อความได้รับการอัปเดตครั้งสำคัญใน iOS 17 เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานสติกเกอร์ในรูปแบบใหม่หมดของสติกเกอร์อิโมจิ รวมถึงมีความสามารถในการสร้าง Live Sticker ซึ่งเป็นการดึงวัตถุขึ้นจากรูปภาพ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้ Live Sticker และในแป้นพิมพ์ก็ยังมีลิ้นชักตัวใหม่ที่ใช้จัดเก็บสติกเกอร์ของผู้ใช้ไว้ในที่เดียวเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายทั่วทั้ง iOS

ประสบการณ์การใช้งานสติกเกอร์แบบใหม่หมดเพิ่มความสามารถในการสร้าง Live Sticker โดยการดึงวัตถุขึ้นจากรูปภาพ และผู้ใช้สามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้สติกเกอร์ได้

คุณสมบัติใหม่ๆ ของแอปข้อความช่วยยกระดับการสนทนาของผู้ใช้ เมนูแบบขยายได้ที่สามารถเข้าถึงด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวเพื่อแสดงแอป iMessage ช่วยให้แอปข้อความดูเรียบง่ายสะอาดตามากขึ้น ค้นหาสิ่งต่างๆ ในการสนทนาได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้นด้วยตัวกรองการค้นหา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เริ่มค้นหาและใส่ตัวกรองเพิ่มได้เพื่อจำกัดผลลัพธ์ให้แคบลงและเห็นสิ่งที่ต้องการ ลูกศรติดตามการสนทนาตัวใหม่จะช่วยให้ทราบตำแหน่งล่าสุดที่ผู้ใช้อ่านข้อความค้างไว้ และตอบกลับแบบอ้างอิงข้อความเดิมได้อย่างง่ายดายด้วยการปัดนิ้วบนฟองข้อความ หากผู้ใช้แชร์ตำแหน่งที่ตั้ง จะมีการจะอัปเดตแบบเรียลไทม์ทันทีในการสนทนา เมื่อส่งข้อความเสียง จะมีการจะถอดเสียงโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้สามารถอ่านได้ทันทีหรือฟังในภายหลัง

นอกจากนี้แอปข้อความยังได้เปิดตัว Check In ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญเมื่อผู้ใช้ต้องการแจ้งเตือนให้เพื่อนๆ หรือสมาชิกครอบครัวทราบว่าไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยแล้ว เมื่อผู้ใช้เริ่มเซสชั่น Check In เพื่อนๆ หรือสมาชิกในครอบครัวจะได้รับการแจ้งเตือนทันทีที่ผู้ใช้เดินทางถึงจุดหมาย แต่หากไม่มีความคืบหน้าในการเดินทางสู่จุดหมาย รายชื่อติดต่อที่เลือกจะเห็นข้อมูลที่มีประโยชน์ซึ่งจะแชร์ให้รับทราบเป็นการชั่วคราว เช่น ตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้ ระดับพลังงานแบตเตอรี่ และสถานะของสัญญาณมือถือ ข้อมูลทุกอย่างจะแชร์แบบเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

iPhone 14 Pro สามเครื่องที่แสดงคุณสมบัติใหม่อย่าง Check In ใน iOS 17

การแชร์ที่ง่ายกว่าเดิมด้วย AirDrop และ NameDrop

AirDrop ทำให้แชร์ไฟล์กับเพื่อนร่วมงานหรือส่งรูปภาพให้เพื่อนได้ง่ายดายและรวดเร็ว ใน iOS 17 นี้ เราได้เพิ่มวิธีใหม่ๆ ในการแชร์ด้วย AirDrop NameDrop ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลติดต่อได้อย่างง่ายดายเพียงนำ iPhone มาไว้ใกล้ๆ กัน หรือหัน iPhone เข้าหา Apple Watch1 ผู้ใช้ยังสามารถใช้ท่าทางเดียวกันนี้ในการแชร์เนื้อหาหรือเริ่มใช้ SharePlay เพื่อฟังเพลง ดูภาพยนตร์ หรือเล่นเกมจากอุปกรณ์ iPhone ที่อยู่ใกล้ๆ กันได้อีกด้วย

การปรับปรุงการแก้ไขอัตโนมัติและการป้อนตามคำบอกเพื่อเพิ่มความชาญฉลาดด้านการป้อนข้อความ

การแก้ไขอัตโนมัติได้รับการอัปเดตแบบรอบด้านผ่านโมเดล Transformer ด้านภาษา ซึ่งเป็นโมเดลภาษาที่ก้าวล้ำเกินใครซึ่งใช้การเรียนรู้ของระบบบนอุปกรณ์มาช่วยคาดเดาคำที่จะป้อน จึงเป็นการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานและความแม่นยำในทุกครั้งที่ผู้ใช้ป้อนข้อความ นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงการออกแบบให้รองรับการป้อนได้ดีขึ้น มีการแก้ไขอัตโนมัติในระดับประโยคที่สามารถแก้ไขข้อบกพร่องทางไวยากรณ์ได้หลากหลายประเภทมากขึ้น ในตอนนี้ ผู้ใช้จะได้รับคำแนะนำของข้อความที่คาดการณ์ในบรรทัดในขณะที่ป้อนข้อความ ทำให้เพิ่มคำทั้งคำหรือเติมเต็มประโยคให้สมบูรณ์ได้อย่างง่ายดายเพียงแตะที่ Space Bar จึงป้อนข้อความได้รวดเร็วกว่าที่เคย การป้อนตามคำบอกใช้โมเดลใหม่ด้านการรู้จำคำพูดเพื่อให้ทำงานได้แม่นยำกว่าเดิม

StandBy แสดงข้อมูลที่เหลือบมองดูได้ในระหว่างที่ชาร์จ iPhone

iOS 17 เปิดตัว StandBy ที่ช่วยให้ผู้ใช้เห็นข้อมูลที่เหลือบมองดูได้แบบเต็มหน้าจอ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้เห็นได้จากระยะไกลเมื่อวางตะแคงเพื่อชาร์จ iPhone StandBy เหมาะมากที่จะใช้เมื่อวางตัวเครื่องไว้ที่โต๊ะข้างเตียง เคาน์เตอร์ครัว หรือโต๊ะทำงาน และสามารถปรับแต่งให้แสดงนาฬิกาสวยงามหลายรูปแบบ รูปภาพโปรด หรือวิดเจ็ตต่างๆ อย่างวิดเจ็ตซ้อนอัจฉริยะซึ่งจะแสดงวิดเจ็ตที่เหมาะสมกับช่วงเวลา StandBy รองรับการแสดงกิจกรรมสด, Siri, สายโทรเข้า และการแจ้งเตือนขนาดใหญ่กว่าเดิม จึงทำให้ iPhone มีประโยชน์มากขึ้นและมองเห็นได้จากระยะไกล เมื่อชาร์จโดยใช้ MagSafe คุณสมบัติ StandBy จะจดจำมุมมองที่ผู้ใช้ต้องการ StandBy สามารถเรียกใช้งานได้อย่างง่ายดายทุกเมื่อโดยแตะที่หน้าจอ รวมถึงสามารถใช้งานได้ตลอดเวลาในอุปกรณ์ที่จอภาพแบบติดตลอดอย่าง iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro แสดงคุณสมบัติ StandBy แบบเต็มหน้าจอและตั้งไว้บนโต๊ะข้างเตียงของผู้ใช้
iPhone 14 Pro ที่มี iOS 17 ซึ่งแสดงประสบการณ์การใช้งาน StandBy เป็นกลุ่มเพื่อนกำลังโพสท่าถ่ายรูปร่วมกัน
iPhone 14 Pro ที่มี iOS 17 ซึ่งแสดงการใช้งาน StandBy ในมุมมองนาฬิกาและปฏิทิน
iPhone 14 Pro ที่มี iOS 17 ซึ่งแสดงการใช้งาน StandBy เพื่อแสดงการเล่นเพลงชื่อ "All I Need" ของ LP Giobbi
iPhone 14 Pro ที่มี iOS 17 ซึ่งแสดงการใช้งาน StandBy เพื่อแสดงสภาพอากาศในโซโนมา รัฐแคลิฟอร์เนีย

วิธีใหม่ในการชื่นชมกับช่วงเวลาดีๆ ในชีวิตด้วยแอปบันทึก

แอปบันทึกคือแอปใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ iPhone ได้ทบทวนและชื่นชมกับช่วงเวลาดีๆ ในชีวิต ซึ่งพบว่าสามารถช่วยให้มีสุขภาวะดีขึ้นได้ การใช้การเรียนรู้ของระบบแบบบนอุปกรณ์ทำให้สามารถแสดงคำแนะนำที่ปรับตามผู้ใช้ได้เพื่อช่วยมอบแรงบันดาลใจด้านการจดบันทึก คำแนะนำต่างๆ สร้างขึ้นอย่างชาญฉลาดจากข้อมูลกิจกรรมที่ทำล่าสุด เช่น รูปภาพ ผู้คน สถานที่ การออกกำลังกาย และอื่นๆ ทำให้เริ่มเขียนบันทึกได้ง่าน และยังสามารถเปิดการแจ้งเตือนแบบตั้งเวลาเพื่อสร้างกิจวัตรในการจดบันทึกได้อีกด้วย แอปบันทึกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้จึงมีความสามารถในการล็อคแอป ใช้การประมวลผลบนอุปกรณ์ และมีใช้การเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ทำให้ผู้อื่นรวมทั้ง Apple ไม่สามารถเข้าถึงบันทึกของผู้ใช้ได้ API คำแนะนำการเขียนบันทึกตัวใหม่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเพิ่มคำแนะนำการเขียนบันทึกลงในแอปได้2

ผู้ใช้กำลังจดบันทึกบน iPhone 14 Pro เกี่ยวกับการไปเที่ยว Ocean Beach ในช่วงเช้า
iPhone 14 Pro ที่แสดงการจดบันทึกในแอปบันทึกของผู้ใช้

อีกหลายคุณสมบัติที่น่าสนใจของ iOS 17

 • Safari ยกระดับการปกป้องการท่องเว็บแบบส่วนตัวให้แน่นหนากว่าเดิม ทั้งจากตัวติดตาม เบราว์เซอร์ของผู้ใช้ และบุคคลที่อาจเข้าถึงอุปกรณ์ของผู้ใช้ได้ อย่างคุณสมบัติอันล้ำสมัยที่ปกป้องผู้ใช้จากการถูกติดตามและสะกดรอยนั้นก็ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เว็บไซต์ติดตามหรือระบุอุปกรณ์ของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีการล็อคหน้าต่างการเลือกชมเว็บแบบส่วนตัวเมื่อไม่ใช้งาน ผู้ใช้จึงสามารถเปิดแถบเว็บไซต์ทิ้งไว้ได้แม้จะต้องลุกไปทำอย่างอื่น
 • รหัสผ่านและพาสคีย์สามารถแชร์ได้กับกลุ่มรายชื่อติดต่อที่เชื่อถือได้ เพื่อให้แชร์อย่างง่ายดายและปลอดภัยมากขึ้น ทุกคนที่อยู่ในกลุ่มสามารถเพิ่มและแก้ไขรหัสผ่านเพื่อทำให้เป็นปัจจุบัน และเนื่องจากเป็นการแชร์กันผ่านพวงกุญแจ iCloud จึงมีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง
 • แอปสุขภาพมีคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านสุขภาพจิต ผู้ใช้สามารถบันทึกอารมณ์ในชั่วขณะหนึ่งและอารมณ์ประจำวัน เห็นสิ่งที่อาจส่งผลต่อสภาพจิตใจ ได้รับความสะดวกในการเข้าถึงการประเมินภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลที่มักใช้ในคลินิก รวมถึงมีแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่ใช้งานได้ในภูมิภาคนั้น นอกจากนี้การเพิ่มระยะการมองอุปกรณ์ยังสามารถลดความเสี่ยงของภาวะสายตาสั้นในเด็ก และเพิ่มโอกาสในการลดความล้าของดวงตาของผู้ใหญ่จากการใช้อุปกรณ์ดิจิทัลได้อีกด้วย คุณสมบัติระยะหน้าจอของเวลาหน้าจอใช้กล้อง TrueDepth เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ขยับอุปกรณ์ให้ถอยห่างออกไปอีกหากถือไว้ในระยะน้อยกว่า 12 นิ้วจากใบหน้าเป็นระยะเวลานานต่อเนื่องกัน
 • แอปแผนที่เพิ่มคุณสมบัติแผนที่แบบออฟไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแผนที่แบบเจาะจงพื้นที่และเข้าถึงการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว เห็นเวลาที่คาดว่าจะมาถึง ค้นหาสถานที่ในแผนที่ และอื่นๆ ได้แบบออฟไลน์ นอกจากนี้แอปแผนที่ยังเพิ่มความสะดวกมากกว่าเดิมในการค้นหาเส้นทางเดินป่าหลายพันแห่งในอุทยานต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกา และมีข้อมูลความพร้อมใช้งานแบบเรียลไทม์ของการชาร์จสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า
 • AirTag แชร์กันกับผู้อื่นได้มากที่สุดถึงห้าคน เพื่อนๆ และครอบครัวจึงช่วยกันติดตามสิ่งของได้ในแอปค้นหาของฉัน ทุกคนในกลุ่มจะเห็นตำแหน่งที่ตั้งของสิ่งของ เปิดเสียง และสามารถใช้คุณสมบัติตำแหน่งที่ตั้งจริงเพื่อระบุตำแหน่งที่ตั้งอย่างแม่นยำเมื่อ AirTag ที่แชร์นั้นอยู่ใกล้ๆ นอกจากนี้ยังสามารถดำเนินการดังกล่าวกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่อยู่ในเครือข่ายค้นหาของฉันได้อีกด้วย
 • Apple Music เปิดตัว Collaborative Playlist ซึ่งทำให้ฟังเพลงร่วมกันเพื่อนๆ ได้ง่ายกว่าที่เคย และการใช้ SharePlay ในรถยนต์ก็ช่วยให้ผู้โดยสารทุกคนช่วยกันเลือกเพลงที่จะเปิดได้ 3 ผู้ฟังสามารถควบคุมเพลงจากอุปกรณ์ของตัวเองได้แม้ว่าจะไม่ได้สมัครใช้งาน Apple Music
 • AirPlay แชร์เนื้อหาได้ง่ายกว่าเดิมเนื่องจากมีระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ที่จะคอยศึกษาความชื่นชอบของผู้ใช้ นอกจากนี้ AirPlay ยังทำงานได้กับโทรทัศน์รุ่นที่รองรับในโรงแรมหลายแห่ง ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาโปรดบนโทรทัศน์ได้แม้ไม่ได้อยู่ที่บ้าน ความสามารถนี้สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นหลัก จึงจะเปิดให้ใช้งานได้ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ในโรงแรมบางแห่งโดยเริ่มจากแบรนด์ต่างๆ ในเครือ IHG Hotels & Resorts ก่อน
 • AirPods ได้รับคุณสมบัติอันทรงพลังใหม่ๆ อย่าง Adaptive Audio, Personalized Volume และ Conversation Awareness ที่มอบนิยามบทใหม่ให้กับประสบการณ์การรับฟังเสียงส่วนบุคคล พร้อมมีการปรับปรุงเรื่องการสลับอุปกรณ์อัตโนมัติจึงทำให้ AirPods ใช้งานง่ายขึ้นไปอีก
 • แอปบ้านเพิ่มความสามารถที่ช่วยให้ผู้ใช้เห็นประวัติกิจกรรมในช่วง 30 วันที่ผ่านมาของตัวล็อคประตู ประตูโรงรถ ระบบสัญญาณแจ้งเหตุ และเซ็นเซอร์การสัมผัส นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้คุณสมบัติการล็อค 2 รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน HomeKit อย่างแตะเพื่อปลดล็อคและรหัส PIN ได้กับตัวล็อคที่ใช้ได้กับ Matter เพื่อเพิ่มวิธีในการเชื่อมต่อเข้ากับบ้าน
 • แอปเตือนความจำมีรายการจ่ายตลาดที่จัดกลุ่มสินค้าที่เพิ่มเข้ามาโดยอัตโนมัติเพื่อให้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนวิธีการจัดกลุ่มได้ แล้วรายการจะจดจำการตั้งค่านั้นไว้
 • คุณสมบัติค้นดูจากภาพใช้งานได้กับภาพที่ได้จากการหยุดเฟรมวิดีโอ ตอนนี้ผู้ใช้สามารถใช้คุณสมบัตินี้เพื่อระบุอาหาร หน้าร้าน เครื่องหมาย และสัญลักษณ์ต่างๆ รวมถึงดึงวัตถุขึ้นจากรูปภาพและวิดีโอ
 • Siri สามารถเปิดใช้งานได้เพียงพูดว่า “Siri” เมื่อเปิดใช้งานแล้ว ผู้ใช้สามารถใช้หลายคำสั่งติดต่อกันได้โดยไม่ต้องเปิดใช้งานผู้ช่วยแยกแต่ละครั้งอีก
 • แอปรูปภาพมีอัลบั้มผู้คนซึ่งจะใช้การเรียนรู้ของระบบแบบบนอุปกรณ์เพื่อเสริมความสามารถในการจำแนกบุคคลที่ผู้ใช้ชื่นชอบ และรวมถึงแมวและสุนัขด้วย
 • ความเป็นส่วนตัวได้รับการอัปเดตให้ขยายความปลอดภัยในการสื่อสารไปเหนือกว่าแค่แอปข้อความ เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อให้เด็กๆ ส่งและได้รับเนื้อหาผ่าน AirDrop, โปสเตอร์ของรายชื่อ, ข้อความ FaceTime และเมื่อใช้ตัวเลือกรูปภาพเพื่อเลือกรูปภาพที่จะส่ง ซึ่งในตอนนี้ได้ขยายไปครอบคลุมเนื้อหาวิดีโอด้วย เพิ่มเติมจากเดิมที่ดำเนินการได้เพียงกับเนื้อหาที่เป็นภาพนิ่ง คุณสมบัติใหม่อย่างการแจ้งเตือนเนื้อหาที่มีความละเอียดอ่อนสามารถช่วยให้ผู้ใช้ที่เป็นผู้ใหญ่หลีกเลี่ยงการรับชมรูปภาพและวิดีโอลามกที่ไม่ต้องการได้ นอกจากนี้การประมวลผลรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดสำหรับคุณสมบัติการแจ้งเตือนเนื้อหาที่มีความละเอียดอ่อนยังเกิดขึ้นบนอุปกรณ์เช่นเดียวกับคุณสมบัติความปลอดภัยในการสื่อสาร ซึ่งหมายความว่า Apple และบริษัทอื่นๆ ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหานั้นได้
 • การช่วยการเข้าถึงมีการอัปเดตต่างๆ อย่างคุณสมบัติการเข้าถึงการช่วยเหลือซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความบกพร่องด้านการรู้คิดมีความสะดวกและใช้ iPhone ด้วยตัวเองได้มากขึ้น คุณสมบัติเสียงพูดสดที่ช่วยให้ผู้ใช้ที่ไม่สามารถสื่อสารผ่านการพูดมีตัวเลือกในการป้อนข้อความให้ตัวเครื่องออกเสียงแทนตัวเองได้เมื่อสื่อสารแบบพบหน้า อยู่ในสายโทรศัพท์ หรืออยู่ในสายโทร FaceTime คุณสมบัติเสียงส่วนตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงในการสูญเสียความสามารถในการพูดมีตัวเลือกในการผลิตเสียงที่คล้ายกับเสียงของตัวเอง และคุณสมบัติชี้และอ่านออกเสียงซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ที่ตาบอดหรือมองเห็นเลือนรางสามารถอ่านข้อความบนวัตถุที่จับต้องได้โดยการยื่นโทรศัพท์เข้าไปเพื่ออ่านออกเสียง
แอปสุขภาพแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ iPhone 14 Pro เลือกว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร