คนหันมาเลี้ยงสัตว์มากขึ้นนั่นทำให้บริการ pet care เติบโตอย่างรวดเร็ว ทาง SpotCam ผู้พัฒนาโซลูชันด้านคลาวด์รายใหญ่จากไต้หวัน เปิด SpotCam Mibo ที่มาพร้อมความสามารถของ AI เพื่อช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

ตัวกล้องนอกจากจะสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและเสียงเพื่อรักษาความปลอดดภัยในบ้านได้แล้ว มันยังตรวจจับการเคลื่อนไหวและติดตามสัตว์เลี้ยงโดยกล้องจะแพน/ก้ม/เงยตามอัตโนมัติเมื่อน้องหมาน้องแมวเข้ามาในระยะกล้อง รวมถึงจับเสียงร้องได้ด้วย นอกจากนั้นยังมี subscription พร้อมบริการเสริม cloud AI ส่งการแจ้งเตือนเมื่อได้ยินเสียงเห่าหรือเสียงร้องให้รู้ทันที

ฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะชอบคือ video diary สำหรับถ่ายวิดีโอ time-lapse เพื่อบันทึกเป็นไดอารีพัฒนาการของสัตว์เลี้ยง รวมถึงคอยจับภาพช่วงเวลาที่สำคัญๆ

SpotCam Mibo ยังมีจุดเด่นเรื่องของการถ่ายวิดีโอ มาพร้อมความละเอียดสูงถึง 2K ปรับเข้าสู่ night mode อัตโนมัติ รองรับการหมุนได้ 360 องศา แพนขึ้นลงได้ 90 องศา มีไมค์และลำโพงในตัวสำหรับสื่อสาร 2 ทางได้เพื่อใช้พูดคุยเวลาที่เราไม่อยู่บ้าน

นอกจากนั้น SpotCam Mibo ยังเป็นกล้องรายเดียวในตลาดที่ ให้บริการเก็บไฟล์บนคลาวด์ได้ฟรี 24 ชั่วโมงล่าสุดทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องหน่ยความจำเต็ม หากใครอยากเก็บไฟล์ได้นานกว่านั้นก็จะมีค่าบริการรายเดือน เก็บไฟล์ได้สูงสุด 365 วัน

ที่มา https://japantoday.com/category/features/new-products/spotcam-launches-a-new-cloud-pet-camera