มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Taimi - LGBTQ+ Dating & Chat.png

Taimi โอบรับทุกความแตกต่างของการออกเดตยุคใหม่

เพราะชุมชน LGBTQ+ กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แอปหาคู่ อย่าง Taimi  จึงถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงการค้นพบ ความหลากหลาย และความกลมกลืนทางเพศ แอป Taimi  ถือว่าได้เป็นผู้ร่วมสร้างสังคมเปิดกว้างที่ส่งเสริมให้คุณได้แสดงออกเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบ รวมทั้งช่วยคุณตามหาคอมมิวนิตีที่ใช่

สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ รูปแบบของโปรไฟล์ที่ Taimi ออกแบบมานั้น บ่งบอกถึงการยอมรับความซับซ้อนและความล้ำลึกของตัวเราทุกคน ไม่ว่าคุณจะอยากแชร์สไตล์ความใกล้ชิดหรือระดับความสัมพันธ์ที่คุณเลือกไว้ ขอบเขตที่คุณพยายามกำหนด หรือภาพเซลฟีปังๆ คุณสามารถทำทั้งหมดได้อย่างเป็นอิสระด้วยฟีเจอร์ “Taimi Cards” ที่อยู่ในแอปนี้

เคล็ดลับดีๆในการเริ่มต้นใช้แอป Taimi ก็เพียงถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน ลองตอบสักคำถามในหน้าโปรไฟล์ก่อนดูไหม? เช่น รายการ LGBTQ+ ที่คุณชอบคือรายการไหน? หรืออาจเล่าเรื่องที่เสี่ยงที่สุดที่คุณเคยทำมา คำถามเหล่านี้ในการ์ดของแอปคือสิ่งที่จะช่วยให้คนอื่นๆ ในชุมชนรู้จักคุณมากขึ้น

นักพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังแอป Taimi ก็คือ สองผู้พัฒนาจากยูเครนอย่าง Alex Pasykov และ Jake Vygnan ตัดสินใจสร้างแพลตฟอร์มสำหรับชาวเควียร์โดยเฉพาะ หลังจากที่วิเคราะห์หาข้อดีและข้อบกพร่องของแอปหาคู่สำหรับชาว LGBTQ+ อยู่นานหลายปี โดยแอปนี้ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 Taimi ก็มีผู้คนเข้ามาใช้งานมากกว่า 18 ล้านโปรไฟล์แล้ว

ดาวน์โหลดแอป Taimi เพื่อเข้าร่วมชุมชน LGBTQ+ ที่คุณจะได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ จากทั่วโลกได้ฟรีบน iPhone และ iPad ที่นี่

=============

Ableton Note.png
Ableton Note Subscription Hero.png

Ableton Note มัดรวมทุกเครื่องมือแต่งเพลงไว้ที่นี่ที่เดียว

เพราะคุณมีเสียงเพลงอยู่ในจิตใจอยู่แล้ว อยากนึกสนุกมาเป็นนักแต่งเพลงดูบ้างไหมล่ะ? และแอปอย่าง Ableton Note  ก็ถูกสร้างมาให้คุณสามารถเสกบทเพลงจังหวะที่คุณโปรดได้ง่ายๆ แค่เลือกทำนองที่โดนๆ และลากเสียงต่างๆ ผสมกันไปมา เรียกได้ว่า Ableton Note ก็คือ แอปที่รวมเครื่องมือแต่งเพลงเอาไว้ครบ จบในแอปเดียว เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือเก๋า

เริ่มต้นสร้างเพลงใหม่ก็เพียงลากเสียงต่างๆ มาวางซ้อนกัน ไม่ว่าจะเป็นจังหวะ ทำนอง แล้วเล่นกับพารามิเตอร์และเอฟเฟกต์ดูสิ อย่าลืมลองใช้ไมโครโฟนของ iPhone หรือ iPad บันทึกเสียงตัวอย่างเก็บไว้ วันหนึ่งเสียงเหล่านั้นอาจจุดประกายให้คุณสร้างสรรค์ซาวด์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาก็ได้

Ableton เป็นบริษัทพัฒนาอุปกรณ์และซอฟแวร์เกี่ยวกับดนตรีจากกรุงเบอร์ลิน หนึ่งในผลงานของพวกเขาคือ Ableton Live โปรแกรมทำเพลงชื่อดังที่นักดนตรีทั่วโลกต่างไว้ใจ

ดาวน์โหลดแอป Ableton Note ได้ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคา 199 บาท ที่นี่

===============

SUMI SUMI PARTY : Tap Puzzle.png

ไขพัซเซิลกลมกลิ้งนุ่มฟูสุดน่ารัก กับ Sumi Sumi Party

ดาวดังแห่งตัวการ์ตูนจากค่าย San-X ได้มารวมตัวเบียดกันจนฟูฟ่องในพัซเซิลจับคู่แสนน่ารัก Sumi Sumi Part เคลียร์แต่ละด่านและเต้นรำกับ Rilakkuma, Tarepanda และแก๊ง Sumikko Gurashi ที่น่ารักยิ่งกว่าเดิมในรูปแบบจ้ำม่ำน่าหยิก

หน้าที่ของคุณคือจัดงานปาร์ตี้ขณะไขพัซเซิล เมื่อข้ามไปในแต่ละด่าน คุณจะได้รับรางวัลเป็นของตกแต่งและสูตรอาหารสำหรับงานปาร์ตี้ นำสิ่งเหล่านี้มาจัดงานสังสรรค์ให้เหล่าแขกที่มาร่วมงานให้ฟีลกู้ด จดจำได้ไม่รู้ลืม แต่กระนั้น วิธีที่จะทำให้คุณไปต่อได้ในเกมคือ การผูกมิตรกับตัวละครอื่นๆ เพื่อที่จะได้จับคู่กับทักษะพิเศษของตัวละครนั้นๆ นั่นเอง

พบความน่ารักแบบนุ่มนิ่มหัวใจกับ Sumi Sumi Party เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

==================

Myst Mobile.png

การผจญภัยระดับตำนานที่ผ่านการแปลงโฉมสุดตื่นตา ใน Myst Mobile

ทั้งภาพกราฟิกสวยงาม พัซเซิลสุดปราดเปรื่อง และซาวด์แทร็กบรรยากาศหลอนหู ทำให้ Myst เปลี่ยนนิยามเกมแนวผจญภัยนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 1993 และ Myst Mobile ก็ได้รังสรรค์โลกแสนพิเศษขึ้นมาอีกครั้งในรูปแบบเกม 3D เรียลไทม์อันแสนงดงาม ตั้งแต่ต้นไม้ที่ไหวเอนไปมาอย่างแผ่วเบา ไปจนถึงห้องสมุดมืดทึมที่เปี่ยมด้วยความลับ ทุกสิ่งใน Myst Island แสนลึกลับรอให้คุณได้ท้าพิสูจน์ด้วยตัวเองยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

ความสนุกของ Myst Mobile อยู่ที่การได้สำรวจเกาะและดินแดนอื่นๆ ได้อย่างอิสระ ไม่ถูกจำกัดอยู่กับเส้นทางเดิมที่เกมกำหนดไว้เหมือนก่อนหน้านี้ ให้คุณท่องโลกได้ดั่งใจขณะเปิดเผยเงื่อนงำเกี่ยวกับ Atrus (ผู้สร้างหนังสือเวทมนตร์ที่ย้ายคุณเข้ามาในโลกแห่งนี้) และเหล่าลูกชาย Sirrus และ Achenar ถ้าคุณเคยเล่น Myst แล้ว ลองโหมด Puzzle Randomisation เพื่อสัมผัสเกมในแบบที่คุณไม่เคยพบมาก่อน

และด้วยความที่เกมซ่อนปมอะไรไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษโน้ตบนพื้น สัญลักษณ์บนหนังสือในเกม หรือเลขแรงดันไฟฟ้าบนแผงมิเตอร์ ทุกสิ่งใน Myst Mobile แฝงความหมายเสมอ ดังนั้นอย่าเพิกเฉยหากเห็นอะไรตกอยู่ระหว่างทาง

เริ่มเล่น Myst Mobile ได้ฟรีบน iPhone และ iPad