เกมมเมอร์บน Twitch รายนึงถ่ายทอดสดโกนผม เพื่อรับบริจาคเงินให้การกุศล แต่สิ่งที่พบกลับสร้างความประหลาดใจให้หลายคน เพราะศีรษะตรงตำแหน่งที่ใส่หูฟังแบบ Headphone เกิดยุบตัวลงไปอย่างเห็นได้ชัด

สตรีมเมอร์รายนี้มีชื่อว่า Curtoss ซึ่งเขาต้องตกตะลึงที่พบว่าศีรษะของเขายุบลงไปตรงส่วนที่เป็นสายคาดของหูฟัง เนื่องจากเขาใส่ติดต่อกันเป็นเวลานานจนเกินไป นาน 14 ชั่วโมงต่อวันโดยไม่ได้ถอดออก หลังจากที่ Curtoss แชร์คลิปนี้ไปบนทวิตเตอร์ก็มีคนเข้ามาดูกว่า 42 ล้านครั้ง มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ส่วนใหญ่แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้หูฟังแบบ earbuds แทน

แต่อย่าเพิ่งตกใจไป รอยนี้ไม่ได้เกิดกับกระโหลกศีรษะ รอยยุบนี้จะเหมือนกับรอยยุบบนใบหน้าเวลาที่เราใส่แว่นติดกันนานๆ ตรงด้านข้างจะยุบลงไปเป็นรอยขาแว่น เมื่อเราเอามือไปนวดตรงรอยยุบก็จะทำให้รอยนั้นค่อยๆหายไป หรืออีกวิธีนึงก็คือ การใช้น้ำอุ่นก็จะช่วยให้พิ้นที่ผิวตรงส่วนฟื้นคืนกลับมาเป็นเหมือนเดิม

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Curtoss นั้นเหมือนกับดีไซน์ของนักเล่นเกมในอีก 20 ข้างหน้าที่มีชื่อว่า ‘Michael’ ที่ออกแบบโดยอ้งอิงงานวิจัยผลกระทบที่เกิดจากไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกม โดย National Health Service, the World Health Organization, National Geographic และ UK interactive entertainment

เนื่องจากนักเล่นเกมจะนอนน้อย ไม่ค่อยออกไปข้างนอกทำให้ขาดวิตามิน D และ B-12 ส่งผลให้ผิวซีดจาง มีปัญหาสายตา นิ้วมือบุ๋มเป็นรอยปุ่มกด ทั้งหมดนี้เกิดจากการใช้ชีวิตบนเก้าอี้เล่นเกม เป็นเวลาหลายชั่วโมง ส่วนร่างกายนั้นจะมีพุงพลุ้ย หลังค่อมเพราะนั่งผิดท่า มีรอยยุบที่ศีรษะเพราะใส่หูฟังเป็นเวลานาน

ที่มา https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-12191321/Do-gamer-head-Twitch-user-finds-indent-cranium-wearing-headphones-hours.html