Apple Store ร่วมฉลองการเปิดภาคเรียนใหม่ของมหาวิทยาลัย เปิดตัว Today at Apple ซีรีส์ใหม่ พร้อมสุดๆรับเปิดเทอมกับ Apple” ชวนนักศึกษามาเสริมทักษะใหม่ๆ สำหรับการเรียนรู้ พร้อมสัมผัสการใช้งาน Mac และ iPad รุ่นล่าสุด พูดคุยกับผู้ที่สำเร็จการศึกษาพร้อมกับเหล่าครีเอเตอร์ท ที่สร้างแรงบันดาลใจ และค้นพบทักษะใหม่

ทดลองงานดีไซน์จัดระเบียบชีวิตพิชิตเป้าหมายกับฟรังนรีกุล

วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2023

15.00 – 17.00 .

ที่ Apple Iconsiam

นักแสดงมากฝีมือและนักสร้างคอนเทนต์ชื่อดัง แพทย์หญิง ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร จะมาชวนทุกคนวาดแผนพิชิตเป้าหมายในเทอมนี้ให้มีประสิทธิภาพสุดๆ ด้วย Vision Board ให้คุณได้เรียนรู้เทคนิควางแผนรายสัปดาห์ รวมถึงเรียงลำดับสิ่งที่ต้องทำ โดยใช้แอป Goodnotes บน iPad ก่อนไปลองฝึกทำ Vision Board จัดระเบียบตารางชีวิตในแบบเฉพาะตัวของคุณเอง


ทดลองงานดีไซน์: เปลี่ยนโน้ตสรุปเป็นงานนำเสนอกับ Nonnydotcom

วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2023

19.30 – 21.30 .

เซสชั่นออนไลน์

นนนี่-เมธาวี ชลวิไล เฟรชชี่คณะนิเทศศาสตร์ผู้มาพร้อมสไตล์การเล่าเรื่องสนุกๆ และความสามารถในการคัดสรรแง่มุมน่าสนใจในชีวิตประจำวันทั้งในและนอกห้องเรียนมาสร้างสรรค์คอนเทนต์สำหรับวัยเรียนจนมีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน จะชวนทุกคนมายกระดับงานนำเสนอในชั้นเรียนเทอมนี้ สนุกกับวิธีจดโน้ตสรุปอย่างมีประสิทธิภาพด้วย GoodNotes บน iPad และ Apple Pencil ก่อนนำไปสร้างเป็นงานนำเสนอสุดปังด้วย Keynote บน MacBook โดยอาศัยคุณสมบัติ ‘ความต่อเนื่อง’ และคุณจะได้ลองฝึกสร้างพรีเซนเทชั่นจากโน้ตและเทคนิคที่เรียนไป

ทดลองงานดีไซน์เรียนให้ปังด้วยพลังมายด์แมปกับออมธัญจิรา

วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2023

15.00 – 17.00 .

ที่ Apple Iconsiam

ออม-ธัญจิรา ขัตติยะ บัณฑิตสาขาครุศาสตร์ และนักสร้างคอนเทนต์ Studygram จะชวนทุกคนมาเตรียมตัวเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ พาคุณไปสำรวจวิธีย่อยเนื้อหาซับซ้อน เพื่อทำเป็นสรุปเข้าใจง่ายด้วยมายด์แมป แล้วเพิ่มความน่าอ่านไปอีกขั้นด้วยการใส่ภาพวาดและสีสันสดใส จากนั้นไปลองฝึกสร้างมายด์แมปของคุณเอง ด้วยแอป FreeForm บน iPad และ Apple Pencil

นอกจากนั้น Apple Iconsiam และ Apple Central World ยังได้เปิดตัวเซสชั่นใหม่ๆ ที่จะช่วยเพิ่มพูนทักษะโดยพี่ๆ Creative จาก Apple ทั้งเซสชั่นฟรีที่ร้าน และออนไลน์ อาทิ

  • พื้นฐานใช้งาน: เพิ่มพลังให้งานนำเสนอด้วย Keynote
  • พื้นฐานใช้งาน: สร้างสเปรดชีตทรงประสิทธิภาพใน Numbers
  • พื้นฐานใช้งาน: สร้างเอกสารตรงใจคุณใน Pages
  • พื้นฐานใช้งาน: พลิกวิธีการจดเลคเชอร์”
  • เซสชั่นออนไลน์: พลิกวิธีการจดเลคเชอร์ 
  • เซสชั่นออนไลน์: เพิ่มพลังให้งานนำเสนอด้วย Keynote
  • เคล็ดลับ: ทำงานอย่างชาญฉลาดด้วย 
  • เคล็ดลับ: ถ่ายทอดไอเดียสุดปิ๊งบน 

ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมฟรีได้ที่ https://apple.co/bring-on-college-with-apple-t