หลายครั้งที่เราไถฟีด TikTok แล้วเจอคลิปน่าสนใจ อยากย้อนกลับไปดูอีก แต่จำไม่ได้ว่าเป็นคลิปของใคร ใครที่อยากย้อนดูคลิปเก่าที่เคยดูมาแล้วลองทำตามวิธีนี้กันดูนะ

ใน TikTok นั้นจะมีฟีเจอร์ watch history ซึ่งจะเก็บประวัติการดูย้อนหลังไว้ 7 วันเพื่อให่เรากลับมาย้อนดูอีกครั้งได้ ซึ่งจะคล้ายๆกับ YouTube แต่กระบวนการจะเยอะขึ้นมานิดนึง

การใช้งานให้เราเข้าที่แอป TikTok กดไปที่โปรไฟล์ผู้ใช้ของเรา จากนั้นให้กดที่ปุ่มสามขีดมุมขวาบนเพื่อเข้าสู่การตั้งค่า เลือกที่หัวข้อ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว เลือกที่ประวัติการแสดงความคิดเห็นและการดู เลือกที่ประวัติการดู จากนั้นคลิปทั้งหมดที่เราเคยดูก็จะรวมไว้ในหน้าเดียว ซึ่งเราสามารถเลือกดูซ้ำหรือลบทิ้งจากประวัติการดูได้ค่ะ

บนคอมพิวเตอร์ก็ทำได้แต่ยุ่งยากกว่าเยอะ
ก่อนอื่นให้เราล็อกอินบัญชี TikTok บนคอมพิวเตอร์ กดที่รูปโปรไฟล์ จากนั้นเลือกการตั้งค่า มองหาหัวข้อความเป็นส่วนตัว แล้วเลือกดาวน์โหลดข้อมูล จากนั้นเลือกไฟล์ที่ต้องการว่าอยากได้เป็น TXT หรือ JSON จากนั้นกดขอไฟล์ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาถึง 4 วันในการอนุมัติ ถ้าหากระบบอนุมัติแล้วเราจะถึงจะโหลดไฟล์มาดูได้ ซึ่งไฟล์นั้นจะมีแค่ชื่อวิดีโอที่เราเคยดูแต่ไม่สามารถกดลิงก์เพื่อเข้าไปดูได้

ที่มา https://www.slashgear.com/1321714/find-tiktok-videos-youve-watched/