มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Whoscall - Caller ID & Block.png
Whoscall - Caller ID & Block Subscription Hero.png

Whosecall อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ สแกนความเสี่ยงก่อนเปิดทุกลิงก์จากทุกที่

Whosecall ขึ้นชื่อเรื่องผู้ปกป้องเราจากเบอร์โทรที่ไม่พึงประสงค์ ล่าสุดตัวแอปได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ คือ การช่วยสแกนลิงก์เว็บไซต์ที่มักจะมาใน SMS, อีเมล์, หรือการแนบมากับห้องสนทนาในโซเชียลต่างๆ  โดยทีมงาน Gogolook ผู้อยู่เบื้องหลังแอป Whosecall ได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงาน เช่น Web risk และ ฐานข้อมูลการฉ้อโกงของกูเกิล และ Scamadviser

ดังนั้นเมื่อเราได้รับเชิญให้กดลิงก์ใดๆ เราก็สามารถคัดลองลิงก์นั้นๆ แล้วเข้าไปที่แอป Whosecall และสังเกตุที่ปุ่มซ้ายมือบน เป็นจุดๆกลมๆ ซึ่งจะทำให้เราเข้าถึงเมนูส่วน “เพิ่มเติม” จากนั้น ดูตรงหมวด “อื่นๆ” ก็จะพบเมนู “สแกนความเสี่ยงลิงก์” จากนั้นเราก็เพียงวางลิงก์ที่ต้องสงสัยลงไป และกดปุ่ม “สแกน URL” ระบบก็จะขึ้นผลออกมาว่าลิงก์นี้ปลอดภัยหรือไม่ หากขึ้นสีเขียวแปลว่าปลอดภัย ถ้าขึ้นสีเหลืองแปลว่าเป็นลิงก์ต้องสงสัย และหากขึ้นสีแดง แสดงว่าเป็นลิงก์ที่อันตราย มิควรกดเข้าไป

ฟีเจอร์นี้เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนได้ใช้งานฟรี สามารถดาวน์โหลดแอป Whoscall  ได้ฟรีบน iPhone ที่นี่ 

=====================

Brainbytes-Play to learn.png

Brainbytes-Play to learn แอปเดียวครบ ชวนตัวน้อยสนุกกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

เด็กๆ ที่คุ้นเคยกับการตูน Dr. Panda อยู่แล้ว จะต้องยิ่งสนุกกับแอปน้องใหม่จากในเครือนี้ ซึ่งแอป Brainbytes-Play to learn จัดได้ว่าเป็นแอปที่ครบเครื่องทีเดียวที่จะทำให้เด็กๆ และผู้ปกครองสามารถสนุกกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กัน แอปนี้ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับแอปอื่นๆ ของ Dr. Panda  ทั้งภาพกราฟิกเส้นสวยๆ เพลงประกอบสุดสนุก ชวนตื่นตา และเกมหลากหลายทำให้เด็กๆ สนุกกับการเรียนรู้ได้ตลอดเวลาโดยไม่มีเบื่อ

เมื่อเปิดแอปมาเด็กๆ ก็จะได้เลือกอวตาร์ท่ีเป็นสัตว์ตัวน้อย ซึ่งจะเป็นตัวแทนของตัวเองเพื่อไปสนุกกับเกมเพิ่อการเรียนรู้มากมายในแอป ทุกขั้นตอนจะมีเสียงพากย์เป็นภาษาอังกฤษให้เด็กๆ ฝึกทักษะการฟังคำศัพท์ภาษาอังกฤษพื้นฐานต่างๆ จากสิ่งรอบๆ ตัว เช่น แมว หมา นม ขนมเค้ก ฯลฯ และจากคำศัพท์เหล่านี้ก็จะแตกก็มาเป็นเกมต่างๆ อย่าง เกมจับคู่ เกมต่อภาพจิ๊กซอว์ เมื่อเล่นผ่านด่านต่างๆ ซึ่งทั้งหมดก็จะเน้นย้ำให้เด็กจำคำศัพท์ใหม่ๆ ทั้งในรูปแบบ รูป ตัวสะกด และการออกเสียงที่แม่นยำและถูกต้องนั่นเอง

Brainbytes-Play to learn เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุ 4 ขวบขึ้นไป หากผู้ปกครองต้องการให้คุณหนูเริ่มคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษตั้งแต่เล็กๆ แอปนี้ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือการเรียนรู้ที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างมีคุณภาพ ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad ที่นี่

=====================

Harry Potter: Magic Awakened™.png
cc55f26f-3996-41a2-a52d-8272e5a6ca94.png

เปิดเทอมฮอกวอตส์รอบใหม่ ใน Harry Potter: Magic Awakened

เหล่านักเรียนรุ่นใหม่ได้เดินทางมาถึงโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์แล้ว และคราวนี้คุณจะได้เป็นหัวหน้าห้องใน Harry Potter: Magic Awakened ซะด้วย!

ในเกมสะสมการ์ดที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวเกมนี้พาคุณกลับไปยังห้องโถงในโรงเรียนของ Harry Potter ที่คุ้นเคยหลังผ่านศึกครั้งใหญ่ที่ฮอกวอตส์มา 10 ปี คุณจะได้รับการคัดสรรเข้าบ้าน พบเพื่อนใหม่ และเรียนรู้คาถาอันทรงพลังมากมายเพื่อใช้ในการต่อสู้สุดมันกับเหล่าเซนทอร์ มังกร… และนักเรียนคนอื่นๆ

การเดินทางสู่โลกเวทมนตร์ครั้งนี้มีเสน่ห์น่าค้นหาที่ตัวละครใหม่ๆ คุณจะได้พบเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในเรื่องราวของ Harry Potter มาก่อน ทั้งคาสซานดราจอมหยิ่งทนง (เด็กบ้านสลิธีรีนสินะ) และไอวี่ผู้ลึกลับ 

เนื้อเรื่องของ Harry Potter: Magic Awakened จะให้ความรู้สึกราวกับหลุดออกมาจากหน้าหนังสือเลยล่ะ เพียงแต่คราวนี้คุณจะได้รับบทเป็นตัวละครเอกของเรื่องเอง คลอไปกับตัวละครที่คุ้นหน้าจากในหนังสือและในภาพยนตร์

ระบบการต่อสู้ในเกมนี้ผสมผสานเกมวางแผนแบบเรียลไทม์เข้ากับเกมดวลการ์ดได้อย่างวิเศษสุดๆ คุณอาจเสกทะเลเพลิง (อินเซนดิโอ!) โหมพายุทอร์นาโดพัดใส่ศัตรู (เวนตัส!) หรือแม้กระทั่งเรียกโทรลล์มาช่วยสู้ก็ได้ ไม่เลวเลยใช่ไหมล่ะสำหรับเด็กปีหนึ่ง!

Harry Potter: Magic Awakened มาในรูปแบบเกมที่คุณต้องจัดการเดคเก็บการ์ดให้พร้อมต่อสู้อยู่เสมอ ถ้าจะปะทะกับมนุษย์หมาป่า ก็อย่ารี่เข้าไปหาพร้อมกับคาถาเรียกสัตว์วิเศษมาช่วยสู้ เพราะอสูรเจ้าเล่ห์อาจทำให้เจ้าหมาน้อยสามหัวของคุณหันมาลอบกัดคุณก็ได้! ดังนั้นวางแผนให้ดี

Harry Potter: Magic Awakened เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บน iPhone และ iPad

=====================

Garena Undawn.png
62dce866-1c57-46eb-ad0e-137987c2304a.png

ปกป้องมนุษยชาติใน Undawn

มหันตภัยจากซอมบี้ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกแห่ง Undawn และเป็นบ่อเกิดของอารยธรรมที่ล่มสลาย แต่คุณ… คุณนี่แหละที่จะต้องใช้ไหวพริบเอาชนะฝูงซอมบี้ ตามหามอเตอร์ไซค์ และขี่ตะลุยไปยังชุมชนผู้อยู่รอด Ravens Shelter

ที่นั่นคุณจะได้เข้าร่วมกับ Raven Squad หน่วยรบชั้นยอดที่มีหน้าที่ช่วยเหลือกลุ่มผู้อยู่รอด และค่อยๆ ฟื้นฟูอารยธรรมของมนุษย์ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง นี่คือภารกิจที่หนักหนาเอาการ เพราะนอกเหนือจากฝูงซอมบี้แล้ว คุณยังต้องปะทะกับกองโจรสุดโหดอีกด้วย

ถ้าอยากเอาชีวิตรอดใน Undawn คุณจะต้องใช้ทักษะทั้งบู๊และบุ๋นเลย และนี่ก็คือสิ่งที่คุณจะได้เจอในเกม RPG แนวโอเพนเวิลด์นี้

Undawn มีพื้นที่อันกว้างขวางให้คุณได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดตื่นตา ทั้งป่าที่หนาทึบ เนินเขาน้อยใหญ่ ไปจนถึงซากเมืองปรักหักพัง ทั้งหมดนี้ถูกสร้างออกมาเป็นกราฟิกที่สวยงาม แล้วยังมีภารกิจเสริม การเก็บไอเทม รวมถึง Easter egg ต่างๆ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วแผนที่อีกด้วย

เอาตัวรอดจากซอมบี้พร้อมกู้โลกไปในตัวกับ Undawn ที่เรารอคอย เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad