มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

รู้ล่วงหน้าทุกสภาพอากาศกับแอปฟ้าฝน

ตอนนี้เรดาร์ไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับการบอกได้ว่า ณ​ จุดที่ฉันยืนอยู่นี้จะมีฝนมาและฟ้าจะใสเมื่อใด คำถามนี้มีคำตอบอย่างละเอียดแล้วในแอปดีฝีมือคนไทยที่ชื่อตรงๆ ตัวว่า “ฟ้าฝน”

ภายในแอปจะให้คุณเช็กสภาพอากาศที่ลงลึกถึงเขตต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะให้ข้อมูลสำคัญๆ อย่างอุณหภูมิ เวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตก อัตราฝน ความชื้นสัมพันธ์ และความกดอากาศ รวมไปถึงการดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้า 24 ชั่วโมงและ 7 วันได้

เมื่อคุณเปิดแอปแล้วเข้าระบบ กดปุ่มกลางที่เขียนว่า “ฟ้าฝน” ก็เริ่มใช้งานระบุพิกัดจุดที่สำคัญๆ ที่คุณเดินทางไปอยู่บ่อยๆ เช่น ที่บ้าน ที่ทำงาน ที่โรงเรียนลูก เป็นต้น

นอกจากการรู้ข้อมูลสภาพอากาศอย่างแม่นยำของแต่ละพื้นที่ๆ คุณอยู่แล้ว ในหน้าแรกเมนู “ฟีดข่าว” คุณยังสามารถทราบสภาพอากาศของเพื่อนในแอป ที่อยู่ในภูมิภาคต่างๆ ทำหน้าที่เป็นนักข่าวรายงานสภาพอากาศให้คนทั่วไปทราบด้วย

เตรียมตัวรับหน้าฝนนี้ไปด้วยกันกับแอปฟ้าฝน ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad ที่นี่

=======================

5 Minute Journal: Mood Diary.png

5 Minute Journal: Mood Diary ขอแค่ 5 นาที่ตัวกับใจได้ใกล้กัน

คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าช่วงเวลาเพียง 5 นาที ในแต่ละวัน สามารถจะกลายเป็นโมเม้นต์สำคัญที่จะช่วยให้เรา “หยุด” เพื่อพกความหวังที่จะมองออกไปข้างหน้า หรือจะหยุดเพื่อที่จะมองหาตัวจนที่แท้จริงจากเรื่องราวและการกระทำของเราในอดีต และพลังเหล่านี้เกิดขึ้นได้จริง เมื่อคุณเริ่มที่จะใช้เวลา 5 นาทีในทุกๆ วันกับแอปดีไซน์สวยอย่าง 5 Minute Journal: Mood Diary

แอปนี้มีต้นกำเนิดมาจากผู้ทำสมุดจดไดอารี่อย่าง Intelligent Change ซึ่งก็คนดังๆ ใช้งานอยู่ประจำไม่ว่าจะเป็นนักแสดงสาวจากแฮรี่ พ็อตเตอร์อย่าง “เอ็มม่า วัตสัน” หรือนักเขียนผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารเวลากับชีวิตอย่าง “ทิม เฟอร์ริส” 

โดยผลงานล่าสุดของ Intelligent Change  ก็คือแอปจดไดอารี่อย่าง 5 Minute Journal: Mood Diary ที่มีทุกๆ อย่างที่จะทำให้ตัวกับใจได้ใกล้กัน และทำให้เราเข้าใจตัวเองและคนรอบๆ ข้างได้มากยิ่งขึ้น

แอปนี้จะเริ่มต้นจากคำถามากมายที่ให้เราตอบไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน รวมทั้งยังมีพื้นที่ให้คำคมดีๆ คอร์สทำสมาธิตลอดวัน รวมถึงบทความที่เป็นแนวทางให้เราได้พักและอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น ยิ่งคุณใช้งานแอปไปมากเท่าไหร่ ก็จะพบสถิติต่างๆ จากเมนู Insights 

นอกจากนี้แอปยังมีให้ใส่รหัสป้องกันคนมาเปิดดูบันทึกของเรา ระบบซิงก์ข้อมูลเก็บไว้บนคลาวด์ และทุกครั้งที่เลือกทำสมาธิ ระบบจะเก็บข้อมูลไปที่แอปสุขภาพด้วย ที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เราสามารถนำบันทึกออกมาเป็นไฟล์ PDF เพื่อจัดพิมพ์ทีหลังได้อีกด้วย

5 Minute Journal: Mood Diary เปิดให้ทดลองใช้ทุกฟีเจอร์ฟรี 3 วัน หากใช้แล้วถูกใจก็สามารถสมัครสมาชิกรายปี ปีละ 1,320 บาท ซึ่งก็จะมีฟีเจอร์ที่เพิ่มลูกเล่นให้กับการจดบันทึกของคุณได้เป็นอย่างดี เข่น การแนบภาพและวิดีโอ ไดอารี่บันทึกอารมณ์ และฟีเจอร์ย้อนอดีตความทรงจำดีๆ เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป 5 Minute Journal: Mood Diary ได้ฟรีบน iPhone, iPad, และ Apple Watch ที่นี่

=======================

Stagelands – eternal defense.png
Stagelands – eternal defense Subscription Hero.png

โลกจะลุกเป็นไฟในเกมตั้งป้อมสุดเดือด Stagelands

พวกคนเถื่อนมาประชิดประตูเมืองแล้ว และพวกมันพากำลังเสริมสุดร้ายกาจมาด้วย! แต่คุณเองก็ไม่น้อยหน้า ปะทะเดือดไม่มีหยุดใน Stagelands คุ้มกันเมืองของคุณด้วยพลธนู วาลคิรี เหล่าปีศาจ หรือนานๆ ทีก็อาจจะมีมังกรมาร่วมทัพ คอยโต้กลับกองโจรตัวฉกาจ และเหล่าสัตว์ร้ายจอมโฉด ตั้งป้อม วางกับดัก และทำทุกทางเพื่อสกัดกั้นศัตรู และเก็บทองเข้าหีบสมบัติของคุณ

ความสนุกไม่ได้มีแค่หนึ่ง เพราะคุณสามารถสู้หลายด่านพร้อมกัน! เลื่อนระหว่างแต่ละไบโอมไปพร้อมๆ กัน ศัตรูที่ฝ่าแนวป้องกันเข้ามาได้ในด่านหนึ่ง จะทะลุไปยังอีกด่าน แต่ละที่มีพลังเฉพาะตัวตามสภาพแวดล้อมนั้นๆ เสกคลื่นสึนามิมาถล่มเหล่าออร์คในไบโอมหุบเขา แล้วค่อยกระโดดข้ามไปยังหลุมขุดค้นทางโบราณคดี แล้วปล่อยพายุเฮอร์ริเคนพัดเหล่าทัพโครงกระดูกของศัตรูให้แหลกเป็นผง

ใครที่กำลังมองหาเกมตั้งป้อมรสชาติใหม่ลอง Stagelands นี้กันได้ เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad

===================

Delete After Reading.png

โกงโชคชะตาในเรื่องราวอินเทอร์แอ็กทิฟสุดเฉียบ ใน Delete After Reading

เรามีข่าวร้ายมาบอก นี่เป็นวันที่แย่ที่สุดในชีวิตคุณ แต่ข่าวดีคือ มันจะดีขึ้นแล้ว! หรืออย่างน้อยก็แปลกขึ้น แค่ไม่นานหลังเริ่ม Delete After Reading สุดตื่นตาตื่นใจ คุณก็ได้เจอเส้นทางหฤโหดเพื่อทวงคืนวิดีโอเกมในตำนานที่มีเพียงหนึ่งเดียว การผจญภัยผสมเรื่องราวลึกลับที่คล้ายเป็นไดอารีพร้อมภาพและข้อความนี้เปลี่ยนคำให้กลายเป็นกุญแจและซ่อนข้อความลับไว้ในโทรทัศน์เครื่องเก่า เตรียมแปลกใจได้เลย!

เส้นเรื่องอันน่าฉงนที่ทำให้เราเดาสิ่งต่อไปไม่ถูกเลย ตอนแรกก็สำรวจบันไดลับหลังตู้เสื้อผ้าในห้องนอนอยู่ดีๆ สักพักก็มีผีอายุนับร้อยปีมาเปิดประตูห้องทำงาน แล้วคุณจะอึ้งเมื่อได้พบความลับน่าตะลึงทั้งหลายภายในแมนชันเศรษฐีผู้สะสมวิดีโอที่หายไปไว้มากมาย…

นี่นับเป็นเกมอินดี้สไตล์ใหม่น่าลองจากทีมที่ชื่อว่า Patrones y Escondites ทีมจากเมืองบาร์เซโลนา พวกเขามุ่งมั่นจะเป็น “นักสำรวจผู้เล่าเรื่อง” ซึ่งขยายขอบเขตการเล่าเรื่อง กลไกและอารมณ์ของวิดีโอเกม ลองลิ้มรสผลงานของพวกเขาได้ฟรีบน iPhone และ iPad