หนึ่งในความพิเศษของงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ Galaxy Z Flip 5 และ Z Fold 5 ครั้งนี้ คือ ซัมซุงได้เปิด Galaxy Open Market ร้าน Pop-up สุดเก๋ โดยตั้งตามแลนด์มาร์คสำคัญทั้งหมด 7 แห่งทั่วโลก เพื่อเปิดให้คนที่สนใจเข้ามาสัมผัสนวัตกรรมของซัมซุงได้อย่างเต็มที่ หนึ่งในนั้นก็คือ กรุงเทพที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ลองไปดูว่า Galaxy Open Market จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

Galaxy Open Market นั้นจะยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked ครั้งนี้มาไว้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสมาร์ตโฟนจอพับ Galaxy Z Flip 5 และ Z Fold 5 แท็บเล็ต Galaxy Tab9 Series รวมไปถึง Galaxy Watch 6 เรียกว่ามาที่เดียวได้ลองใช้งานได้ทุกอย่าง ภายในงานก็จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตามกลุ่มผลิตภัณฑ์

Galax Z Fold 5

ในส่วนของ Galax Z Fold 5 ก็จะมีบาร์สำหรับให้ทดลองใช้งานเครื่องจริง ทดสอบใช้งานได้ทุกฟังก์ชันให้หนำใจเลยค่ะ ใครที่มองหาอุปกรณ์เสริมก็มีเคสต่างๆมาให้เลือกชม

นอกจากนั้นยังมีกิมมิกสนุกๆ เอา Galaxy Z Fold 5 มาแปลงโฉมเป็นเครื่องเล่นเกม ทั้งตู้เกมอาเขตแบบสนุกๆ หรือการต่อคอนโทรลเลอร์เข้าไปสำหรับคอเกมแบบจริงจัง โชว์ประสิทธิภาพของเครื่องที่เร็วและแรงกว่ารุ่นเดิม

Galax Z Flip 5

โซนที่สาวก Galaxy Z Filp 5 ต้องห้ามพลาดก็คือ ส่วนของ Bespoke studio ที่มีเคสสารพัดดีไซน์มาโชว์แล้ว ยังเปิดให้เราสามารถทำสายคล้องมือถือแบบ DIY ได้ จากลูกปัดและตัวหนังสือต่างๆ เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเรา พร้อมกระจกถ่ายรูปเซลฟี่เก๋ๆเพื่อสะท้อนความเป็นตัวเองให้โลกเห็น

ส่วนเคสใหม่ที่น่าสนใจก็มีเคส NFC ที่แค่เอาแผ่นลวดลายมาแตะที่ฝาหลัง จากนั้นภาพวอลเปเปอร์จะเปลี่ยนให้เป็นลวดลายที่แมตช์กันทันที

Galaxy Watch 6

โซนนี้ก็จะโชว์เคส Galaxy Watch 6 และ Galaxy Watch 6 Classic ทุกรุ่นทุกสี พร้อมสายที่มีให้เลือกเยอะมาก ทั้ง Feather band ที่เน้นเบาใส่สบาย สาย Sport band สำหรับใส่เล่นกีฬา และสาย Hybrid Leather Band ถุกใจสายไหนสีอะไรจัดไป

The Creative side

โซนนี้จะเป็นการโชว์เคสของ Galaxy Tab9 Series และ Spen เพื่อนำมาใช้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์

มาดูโซนกิจกรรมกันบ้าง ซึ่งจะเป็น 3 หลักๆคือ

Art Gallery – โชว์เคสการออกแบบหน้าจอของ Galaxy Z Filp 5 รวมถึงเปิดให้เราสร้างวอลเปเปอร์ที่ออกแบบเองได้

ตู้สติกเกอร์ – โซนนี้เขาจะใช้ Galaxy Z Filp 5 มาทำเป็นตู้สติกเกอร์แบบเก๋ๆ โดยติดตั้งไว้บนเพดานและวางบนพื้น ให้เราถ่ายได้ 3 แอค

Give Away – โซนนี้ภายในงานก็จะมีกิจกรรมต่างๆให้เก็บคะแนน พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษจากซัมซุงด้วย มีทั้งสติ๊กเกอร์ กระจกพับ Flip Mirror เป็นต้น

ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ที่ สามารถแวะไปได้ที่ Galaxy Open Market ที่ ชั้น 6 ศูนย์การค้า Central World ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ ถึง 20 สิงหาคม 2566 เท่านั้น