ชินเน็คฯ (Synnex) ผู้นำต้าน IT Ecosystem จัดอีเวนท์ใหญ่หลังคว้าดีล ยักษ์ใหญ่แห่งวงการวิดีโอเกม จากญี่ปุ่น Nintendo ปักธงบุกตลาดในไทยแบบครบวงจร เปิดตัว Nintendo Switch by Synnex อย่างเป็นการครั้งแรกกลางลานสยามสแควร์ รับธุกิจนไทยทะยาน พร้อมตั้งเป้ายอดขายจาก Nintendo Switch ในปีแรกไว้ที่ 700 ล้านบาท หนุนพอร์ตสินค้เกมมิ่งโต 2,000 ล้านบาทปี ย้ำ อาณาจักรไอที-เกมมิ่งเบอร์ 1 ของ ประเทศ

นับเป็นการเปิดฉากอย่างเป็นทางการและยิ่งใหญ่สอรับภาพรวมอุตสาหกรรมเกมที่มีการเติบโตที่มีประวัติยาวนานมามากกว่า 130 ปี ผลิตเกมและเครื่องเล่นเกมมาหลายต่อหลายรุ่น สร้างยอดขายและรายได้แบบถล่มทลายต่อเนื่องหลายปี และวันนี้ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการวีดีโอเกมสัญชาติญี่ปุ่นรายนี้ ได้สยายปีกมาสว้างความบันเทิง พร้อมให้บริการหลังการขายแบบครบวงจรในประเทศไทย

ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดิสทริบิวเตอร์ผู้นำด้าน IT Ecosystem และนัมเบอร์วันไอทีเกมมิ่งดิสทริบิวเตอร์ หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Nintendo ให้เป็นดิสทริบิวเตอร์ลุยตลาดในไทยแบบครบวงจร อย่างเป็นทางการ ทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้า และบริการได้ทั้งก่อน และหลังการขายได้สะดวกมากขึ้นภายใต้ตราสัญลักษณ์ Tusted by Synnex พร้อมให้การรับประกันสูงสุด 18 เดือน ตอกย้ำความมั่นใจแนวโน้มธุรกิจเกมในประเทศไทยเติบโตทั้งในเชิงมูลค่าและปริมาณ ด้วยจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ชินเน็คฯ เปิดเผยภายในงานเปิดตัว Nintendo Switch by Synnex (29 ก.ค.) ว่า “ชินเน็คฯ เรามุ่งมั่นขยายธุรกิจสู่การเป็น No.1 IT Ecosystem ด้วยสินค้าและโซลูชั่น ตอบโจทย์ผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจในทุกระดับ ซึ่งในปัจจุบันได้รับความไว้วางใจมากกว่า 70 แบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก และหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของซินเน็คฯ คือการขยายธุรกิจเกมมิ่งให้ครบวงจร และเนื่องด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปที่สนับสนุนอุตลาหกรรมเกมให้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เราเล็งเห็นโอกาส และมองว่าจะตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างไรให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของการต่อยอดธุรกิจ จาก Consumer PC สู่ PC Gaming Hardware และในปัจจุบัน ซินเน็คฯ ถือเป็นเบอร์ 1 ในอุตตาหกรรมเกมที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์เกมชั้นนำกว่า 30 แบรนด์ และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นกำลังสำคัญในการดูแล Nintendo Switch เพื่อรุกตลาดเกมในประเทศไทยอย่างเต็มที่ รวมถึงการเตรียมพร้อมสำหรับอุตตาหกรรม Esports และโอกาlใหม่ ๆในอนาคต

การจัดงานฯ อย่างยิ่งใหญ่กลางลานสยามสแควรในครั้งนี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรมเกมมิ่’ฮาร์ดแวร์ และจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับความไว้วางใจจาก Nintendo ที่เลือกให้ บมจ.ซินเน็คฯ เป็นคิสทริบิวเตอร์ผู้ดูแลการจัดจำหน่าย, การตลาด และบริการหลังการขายครบวงจร สนับสนุน Ecosystems ของซินเน็ดฯ ให้เดิบโด และชัดเจนมากขึ้น “นางสาวสุธิดา กล่าว

ทั้งนี้ ปัจจุบันรายได้ในกลุ่มสินค้าด้านเกมมิ่งของซินเน็ดฯ อยู่ที่ประมาณ 6,000 ล้านบาท และมากกว่า 70% มา จาก Gaming PC – Hardware Components ซึ่งการที่ซินเน็คฯได้รับสิทธิในการเป็นตัวแทน Nintendo Switch ทั้งในส่วนของ Software และ Hardware นับเป็นการบุกตลาดเกมคอนโซลที่อยู่ในความสนใจของกลุ่มลูกด้าที่กว้างขึ้น ครอบคลุมทุกเพศ ทุกวัย จึงคาดว่าจะลามารถทำรายได้ในกลุ่มสินค้าเกมมิ่งของซินเน็ดฯ เพิ่มขึ้นอีกปีละ 2,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี ภาพรวมธุรกิจเกมถือเป็นความบันเทิงอีกรูปแบบหนึ่งมีมูลค่าการตลาดในไทยรวมอยู่ที่ 70,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโต 25% ต่อปี ซึ่งในประเทศไทยมีอัตราการเดิบโตสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคและซินเน็ดฯ เราก็พร้อมที่จะขยายมาร์เก็ตแซไปในตลาดดังกล่าว ด้วยเป้าหมายการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเกมมิ่งที่ แข็งแกร่ง

นอกจากนี้ ธุรกิจเกม และเครื่องเล่นเกมยังสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจ และพัฒนาฝึกฝนสู่อาชีพได้ เนื่องด้วยเกมคือความบันเทิงสมัยใหม่ ที่นอกจากคนยุดใหม่ตอนนี้มีการตื่นตัวมากขึ้น กลุ่มพ่อ-แม่ ไปจนถึงผู้สูงอายุในบ้านก็นิยมเล่นเกมเพื่อการผ่อนคลาย หรือเชื่อมสัมพันธ์ในครอบครัว และซินเน็คฯ ก็พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมผลักดันในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในวงการเกมอีกด้วย รวมถึงในมิติเพื่อสังคม ที่เราพร้อมสนับสนุนวงการการศึกษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสร้างนักพัฒนาเกมเข้าสู่ตลาดมาอย่างตลอด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการต่อยอดไปสู่การสร้างงานสร้างรายได้ ไปจนถึงการสร้างซื่อเสียงให้กับประเทศไทย

นายณัฐพล ประดับเทศ ผู้จัดการฝ่าย กลุ่มสินค้า Nintendo Switch บมจ. ซินเน็ค (ประเทศไทย) กล่าวว่า ใน

ครึ่งปีแรกนี้ได้ตั้งเป้ายอดขายจาก Nintendo Switch ไว้ที่ 700 ล้านบาท และแนวทางและวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่นอกจากต้องการขยายฐานลูกค้า และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตสอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคแล้ว ยังต้องการให้ลูกค้ามั่นใจอีกด้วยว่า การซื้อสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า Trusted by Synnex นั้นเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน จัดจำหน่ายอย่างถูกต้องได้รับการรับรอง และการบริการหลังการขายเป็นอย่างดี และในงาน Grand Opening Nintendo By Synnex ในครั้งนี้ เราได้มีกิจกรรมให้ผู้ที่เข้าร่วมงานฯ ได้สัมผัส และมีประสบการณ์ที่ดี กับ Nintendo Switch ผ่าน Station เกมที่รับความนิยมระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Nintendo Switch Sport, Mario Kart 8 deluxe, Mario Party และ The Legend of Zelda tears of the Kingdom และนอกจากนี้ ยังได้มีศิลปินกลุ่มวัยรุ่นชื่อดัง PROXIE และ BNK48 มาร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆ กับ Nintendo Switch พร้อมกับเพิ่มสีสันความสนุกภายในงานฯ ด้วยการโชว์เล่นเกมร่วมกัน และมินิคอนเสิร์ตในช่วงท้ายของงานฯ

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Nintendo Switch by Synnex กลางลานสยามสแดวร์ ครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการสื่อสารกับตลาดผู้บริโภค ประกอบกับชื่อเสียงของ Nintendo Switch และการวางแผนการตลาด – การขาย ผ่านช่องต่างๆไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์บริการซินเน็ฯ ทั่วประเทศ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ Offial Store Shopee Lazada ว่าซินเน็คฯ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เข้าถึงสินด้า และบริการได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น พร้อมกับมั่นใจได้ ทั้งคุณภาพและการบริการ ภายใต้ตราสัญลักษณ์ Trusted by Synnex บนสินค้า Nintendo Switch