ใครที่ชื่นชอบสตรีทอาร์ต วันนี้ Dailygizmo มีนิทรรศการดีๆมาบอกต่อ กับงานชื่อว่า “This is Thonglor” ของ MUEBON (มือบอน) สตรีทอาร์ตคนไทยที่ดังไกลถึงระดับโลก
“This is Thonglor” เป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่สองของ MUEBON (มือบอน) ที่จัดขึ้นGALLERY ETHER ในย่าน Nishiazabu ของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น
ภายในงานเราจะได้เห็นงานศิลปะในโลกที่แตกต่างไป ซึ่งมีวัฒนธรรมทำให้เกิดการหยั่งรากและเติบโตในรูปแบบใหม่ๆ มีการผสมผสานและแทนทีวัฒนธรรมอื่นๆเข้าด้วยกัน ซึ่ง This is Thonglor นั้นจะโชว์ pop-cultures ของญี่ปุ่นและไทยที่มีความเชื่อมโยงกัน แม้ทั้งสองประเทศจะอยู่ห่างกันถึง 4,622 กิโลเมตรก็ตาม
คุณ MUEBON (มือบอน) นั้นเป็นศิลปิลแนวสตรีทอาร์ต เริ่มต้นจากการทำกราฟิตี้ตามสถานที่ต่างๆเพื่อบอกเล่าประเด็นทางสังคมและการเมืองในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งเขามีไอคอนที่ทุกคนจำได้คือ นกสีดำดวงตากลมโต ที่เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการ ค่อยๆสร้างผลงานจนเป็ที่ยอมรับทั้งคนไทยและต่างชาติ
หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ไม่ว่าสถานทูตเยอรมนีเชิญไปพ่นงานศิลปะบนกำแพงเบอร์ลิน ,แบรนด์แฟชั่นสุดหรูอย่าง Hermès เชิญไปสร้างงานศิลปะ จัดดิสเพลย์หน้าร้านในสาขาที่เมลเบิร์นเมื่อปี 2018 รวมถึงมีนิทรรศการศิลปะของตัวเองจัดแสดงที่โตเกียว

ส่วนพิธีเปิดจะมีในวันที่ 5 สิงหาคมนี้เวลา 17:00 – 20:00 น. โดย MUEBON จะมาร่วมงานนี้ด้วย ใครอยากเจอตัวจริงห้ามพลาดค่ะ โอกาสแบบนี้นานๆมีครั้งนึงนะ