หลังจากที่ iPad mini มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ในเดือนกันยายน 2021 ด้วยการใช้ดีไซน์ใหม่แบบเดียวกับ iPad Pro ใครที่ชอบไอแพดจอเล็ก ตอนนี้มีข่าวลือว่า iPad mini 7 อยู่ในช่วงการพัฒนา คาดว่าจะเปิดตัวในปีนี้

iPad mini 6 เรียกว่าเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ ด้วยดีไซน์ใหม่ เปลี่ยนชิปเป็น A15 Bionic และพอร์ต USB-C ซึ่งก็มีแฟนกลุ่มที่ชื่นชอบรุ่นนี้ด้วยขนาดที่พกพาสะดวก แต่ก็มีหลายคนที่รอว่าเมื่อไหร่ถึงจะมีรุ่นใหม่เปิดตัวสักที

ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำเป็นคนแรกที่ออกมารายงานเมื่อเดือนธันวาคม 2022 บอกว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPad mini รุ่นใหม่อยู่ คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024

ล่าสุดทาง ShrimpApplePro นักปล่อยข่าวหลุดบนืวิตเตอร์ได้ออกมารายงานว่า มี iPad รุ่นใหม่อย่างน้อยหนึ่งรุ่นใกล้จะเปิดตัว ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPad mini 7 แต่ฝั่งของ Bloomberg รายงานว่าอาจจะเป็น iPad Air พร้อมชิปใหม่ M3 ที่กำลังพัฒนาอยู่

ถ้าเราดูสถานการณ์จะเห็นว่า iPad mini 4 เปิดตัวเดือนกันยายน 2015 ตามมาด้วย iPad mini 5 ในเดือนมีนาคม 2019 ส่วน iPad mini 6 เปิดตัวเดือนกันยายน 2021 ซึ่งจะเห็นได้ว่า Apple ไม่ได้มีการกำหนดชัดเจนว่าจะเปิดตัว . iPad mini รุ่นใหม่เมื่อไหร่ เพราะกลุ่มผู้ใช้ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม ดังนั้นก็ต้องมารอลุ้นกันว่างานเปิดช่วงปลายปีนี้จะมาหรือไม่

ที่มา https://9to5mac.com/2023/08/01/ipad-mini-7-rumor-new-features/