ในเดือนสิงหาคมนี้ Apple ฉายสปอตไลท์ให้กับทุกความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้ความฝันเป็นจริง ผ่านนักสร้างสรรค์และศิลปินมากฝีมือของประเทศไทยที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการผ่านผลงานของตัวเองบนบริการของ Apple อย่าง Jeff Satur นักร้องนักแต่งเพลงที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้กับการแสดงแบบเอ็กซคลูซีฟที่โชว์ให้เห็นถึงเส้นทางการเติบโตของเขาในเวทีสุดพิเศษอย่าง Apple Central World ที่พร้อมให้ชมวันที่ 15 สิงหาคมนี้ Lykke Studio สตูดิโอเกมสัญชาติไทย เจ้าของรางวัล Apple Design Award ปี 2023 ในสาขา Inclusivity กับเกม stitch. และเนื้อหาจากนักเล่าเรื่องที่จะมอบแรงบันดาลใจให้กับทุกคนบน Apple TV และ Apple TV+ 

Jeff Satur กับการแสดงสุดพิเศษที่ Apple Central World 15 สิงหาคมนี้

Jeff Satur นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังทื่ก้าวขึ้นมาเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และความสามารถที่ถูกถ่ายทอดผ่านปลายปากกากลายเป็นหลากหลายเพลงฮิตที่ให้ความรู้สึกสดใหม่อยู่ตลอดเวลากับสไตล์เพลงที่เป็นอิสระจากแนวใดแนวหนึ่ง โดยในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ Jeff Satur จะพาทุกคนไปสัมผัสกับมิติดนตรีและเรื่องราวความพยายามที่พาเขาข้ามทุกอุปสรรคไปสู่ความสำเร็จ พร้อมเจาะลึกกระบวนการทำอัลบั้มรูปแบบ Spatial Audio จากนั้นไปปล่อยใจกับเสียงดนตรีที่ Jeff เตรียมมาฝากทุกคนโดยเฉพาะที่ Apple Central World

โดย Jeff Satur ได้เผยมุมมองทางอาชีพในฐานะศิลปินจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีผลงานเผยแพร่ไปทั่วโลกว่า “ผมเคยทำทุกอย่างตามแบบแผนแบบเฉพาะเจาะจง แต่ผมก็ได้เรียนรู้ที่จะแยกตัวเองออกจากคนอื่นๆ เพราะทุกคนมีสไตล์ที่ต่างกัน และตอนนี้ผมก็อยากแบ่งปันตัวตนที่แท้จริงกับคนอื่นๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าใครจะคิดยังไง” และพูดถึงความสำคัญของดนตรีต่อชีวิตของเขาว่า “ผมว่าดนตรีเป็นสิ่งเดียวที่สามารถรวมผู้คนให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้ แล้วยังสร้างพลังงานร่วมที่ทำให้เกิดความสุขและอารมณ์ที่ได้ปลดปล่อยในชีวิต มันเหมือนเป็นยาชนิดหนึ่งที่ไม่เหมือนสิ่งไหนในโลก ดนตรีช่วยให้เราก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและบรรเทาความเศร้า” พร้อมกับฝากแนวคิดให้กับศิลปินหน้าใหม่ว่า “ตลาดโลกกำลังขยายตัวและมีอีกหลายสิ่งให้ค้นพบในวงการเพลงเอเชีย” และให้ “ใช้ปูมหลังที่ทำให้เราโดดเด่นเป็นสิ่งสำคัญเพราะแต่ก่อนผมเคยกลัวว่าเพลงของผมไม่ดีพอ ผมเลยไม่เขียนหรือโปรดิวซ์เพลงเอง ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วว่าการเป็นตัวเองสำคัญแค่ไหนและมันเปลี่ยนความคิดของผมเกี่ยวกับอาชีพทางดนตรี การเขียนเพลงเอง และการโอบรับตัวตนที่แท้จริง”

และเตรียมพบกับเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจาก Jeff Satur ได้เร็วๆ นี้บน Apple Music สัปดาห์นี้

จากฝันในการเป็นนักออกแบบเกมสู่เส้นทางคว้ารางวัล Apple Design Award ของ Jakob Lykkegaard และ stitch.

พบกับเรื่องราวอันน่าประทับใจของ Jakob Lykkegaard เจ้าของสตูดิโอเกมสัญชาติไทย Lykke Studio ที่จะมาพูดถึงเส้นทางการเป็นนักพัฒนาอิสระที่มีทีมงานเพียง 7 คน จากสตูดิโอในจังหวัดภูเก็ตสู่คูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนียที่เขาได้ขึ้นไปรับรางวัลบนเวที Apple Design Award ปี 2023 สำหรับเกม stitch. ในสาขา Inclusivity

stitch. คือเกมพัซเซิลสบายๆ ที่ผู้เล่นจะได้สร้างแพทเทิร์นงานปักด้วยการใช้ทักษะไขพัซเซิลและเติมตารางให้ตรงกับตัวเลข ด้วยตัวเกมที่มาพร้อมกับแบบกว่า 50 แบบซึ่งมีความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป และโหมดที่ออกแบบมาพิเศษเฉพาะสำหรับผู้ที่มีความพิการด้านตาบอดสี ทำให้ stitch. เป็นเกมที่ไม่ว่าใครก็สามารถสนุกและรู้สึกสงบไปกับการปักแพทเทิร์นในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่มก็ตาม

อ่านเรื่องราวเจาะลึกของ Lykke Studio รวมถึงนักพัฒนาอิสระอื่นๆ จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Mojiken Studio, Weyrdworks และ Peekabook ได้ที่นี่

ชมผลงานโดดเด่นของนักเล่าเรื่องที่น่าจับตามองใน Apple TV และ Apple TV+

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้คือภูมิภาคที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์จากนักเล่าเรื่องชั้นนำมากมาย ที่ได้รับการยอมรับทั้งเวทีในประเทศและต่างประเทศ โดยวันนี้ทุกคนสามารถเข้าไปชมภาพยนตร์ที่น่าติดตามฝีมือคนไทยอย่าง พี่มากพระโขนง, น้องพี่ที่รัก, สุขสันต์วันโสด และ มะลิลา 

รวมถึงคอลเล็กชันของภาพยนตร์และซีรีส์ต้นฉบับของ Apple TV+ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าประทับใจของการต่อสู้เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริงอย่าง Ted Lasso, Pachinko, Stephen Curry: Underrated, Cha Cha Real Smooth, Dickinson บนแอป Apple TV บนทุกอุปกรณ์