ลือ iPhone 15 Pro Max อาจจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อ iPhone 15 Ultra พร้อมแถมพร้อมสายถัก USB-C สีเดียวกับตัวเครื่อง

iPhone 15 Series นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆก็คือ พอร์ตการเชื่อมต่อที่จะหันมาใช้ USB-C แทน Lightning แบบเดิม ซึ่งจะมาครบทุกรุ่นทั้ง iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนผ่านสู่ USB-C หลังจากที่เริ่มใช้กับ MacBook ในปี 2015

การมาของ iPhone 15 นั้นจะทำให้ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ทุกรุ่นจะมาพร้อม USB-C ทั้งหมด ซึ่งก็เป็นไปตามกฎหมายใหม่ของสหภาพยุโรปที่บังคับให้อุปกรณ์ที่วางขายในภูมิภาคต้องใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบเดียวกัน

ล่าสุดมีสายชาร์จ USB-C to USB-C หลุดมาบนออนไลน์ อ้างว่าจะแถมมาพร้อมกับ iPhone 15 ซึ่งสายชาร์จที่ให้มานั้นจะเป็นสายถัd มีสีเดียวกับตัวเครื่องที่เราเลือก ไม่ได้ขายแยก ตอนนี้ Apple ก็แถมสายถักให้กับ Mac บางรุ่น, Apple Watch Ultra และ MacBook Air ส่วนสีของสายถักที่มี คือ สีขาว, สีดำ, สีเหลือง, สีม่วง และสีส้ม (อาจจะเป็นสีชมพู) บวกกับสีของรุ่นโปร

นอกจากนั้นยังมีข่าวว่า iPhone 15 Pro Max นั้นจะเปลี่ยนมาใช้ iPhone 15 Ultra ซึ่งทางแหล่งข่าวบอกว่ามีความเป็นไปได้ถึง 80% ซึ่งคำว่า Ultra นั้นดูสั้นกระชับและชัดเจนกว่า Pro Max ส่วนความแตกต่างคือ วัสดุที่เป็นไทเทเนียม, ปุ่ม Action รวมถึงสายถักตามสีเครื่อง

คาดว่า Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone 15 ในวันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งจะมี Apple Watch Series 9 และ Apple watch Ultra 2 เปิดตัวพร้อมกัน มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการร่อนบัตรเชิญอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 29 สิงหาคมถึง 5 กันยายนนี้

ที่มา https://9to5mac.com/2023/08/21/iphone-15-braided-usb-c-cable/