ทีวีไม่ใช่แค่อุปกรณ์เสพความบันเทิงแต่ยังแสดงตัวตนของผู้ใช้ นั่นจึงทำให้เราเห็นทีวีในแนวคิดใหม่ออกมาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง Loewe Iconic OLED TV ที่ผสานเทคโนโลยีกับงานฝีมือ

Loewe คือแบรนด์ทีวีจากเยอรมันที่จับตลาดกลุ่มไฮเอ็นด์ เน้นความหรูหราและคุณภาพควบคู่กัน ซึ่งรุ่น Loewe Iconic นั้นมาพร้อมเทคโนโลยีที่อัดแน่นพร้อมกับการปรับแต่งวัสดุของทีวีได้ โดยประกาศเปิดตัวในงาน IFA 2023 ที่เยอรมัน

Loewe Iconic นั้นมาพร้อมขาตั้งที่แกะมาจากหินชิโนสโตนที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแข็งแรงทนทาน โดยจะใช้มือคนในการแกะสลัก ทำให้ดูมีความพรีเมียมและสวยงามมากขึ้น ซึ่งขาตั้งนี้จะผลิตในเยอรมันเพื่อให้ง่ายต่อการซ่อมเวลาที่เกิดปัญหา

นอกจากนั้นทาง Loewe ยังเปิดให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือกต่างๆได้อีก เดิมที่สีตัวทีวีนั้นจะมีสี graphite grey, pure white และ bronze แต่งานนี้มรการเพิ่มสี: midnight marble (เทา), diamond dust (เทาเข้ม) และ ivory sands (สีงาช้าง)

ส่วนเรื่องเสียงนั้นให้ soundbar มา 3 ตัว เสียงดังถึง 360 วัตต์ เพื่อให้เสียงสมจริงรอบทิศทาง รองรับระบบเสียง 3.1 แต่สามารถเพิ่มเป็น 5.1 ชาแนลได้ รองรับทั้ง Dolby Atmos, DTS:X, Play-Fi, WDAL และ AVR adapters.

ปิดด้วยผ้ามีสองสีให้เลือกคือ graphite grey และสีดำ เพื่อให้เข้ากับการแต่งบ้านของแต่ละคนมากขึ้น

มาดูเรื่องสเปกกันบ้าง Loewe Iconic มีขนาดจอใหญ่สุด 65 นิ้ว เป็นจอ OLED ความละเอียด 4K รองรับ HLG, HDR10 และ Dolby Vision มีการ calibrated สีจากโรงงานเพื่อให้ค่าสีที่เที่ยงตรง ภายในให้ความจุมา 1TB สำหรับบันทึกวิดีโอเอาไว้ดุภายหลัง รวมถึงใช้งานกับฟีเจอร์ Pause and Play Later แบบเดียวกับที่อยู่ในกล่อง DVR box หลายยี่ห้อ นอกจากนั้นในกล่องจะแถม Amazon Fire TV Stick 4K Max มาให้ด้วย

ที่มา https://www.ubergizmo.com/2023/09/loewe-iconic-oled-tvs-where-craftsmanship-meets-cutting-edge-display/