ใครที่เป็นสายกล้องฟิล์มโพลารอยด์ ตอนนี้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ I-2 ที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้น ช่วยให้ถ่ายภาพเก็บความทรงจำได้สนุกขึ้น

เดิมที่กล้องรุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 40s แต่ทาง Polaroid ได้นำมาคืนชีพพร้อมใส่ฟีเจอร์การทำงานที่ล้ำๆเข้าไป เพื่อให้ตั้งค่าการถ่ายภาพได้สนุกขึ้น โดย I-2 จะสามารถปรับการตั้งค่าด้วยตัวเองได้หมดเหมือนยุคกล้องอนาล็อก เริ่มตั้งแต่การปรับรูรับแสง f8 – f64, การปรับความเร็วชัตเตอร์ รวมถึงระบบโฟกัสที่มีพื้นฐานจากเทคโนโลยี LiDAR ทั้งหมดนี้สามารถตั้งค่าได้ผ่านจอ OLED หรือแสดงผลผ่านช่องมองภาพได้

นอกจากนั้นยังมีลูกเล่นอื่นๆ เช่น การตั้งเวลาถ่าย พรีเซ็ตรูรับแสง-ความเร็วชัตเตอร์เพื่อให้ถ่ายได้เร็วขึ้น จนไปถึงพรีเซ็ตต่างๆสำหรับคนที่ชอบคุมโทนถ่ายรูป

ส่วนเลนส์นั้นเขาบอกว่าเป็นเลนส์ตัวแรกของโพลารอยด์ที่ถ่ายรูปได้คมที่เท่าที่เคยมีมา ด้วยชิ้นเลนส์ทั้งหมด 3 ชิ้นพร้อมระบบ autofocus แบบต่อเนื่อง และระบบแฟลชที่เป็นมิตรกับมนุษย์ช่วยให้แสงไม่แข็งเกินไป

Polaroid บอกว่ากล้องรุ่นนี้เหมือนเป็นงานคราฟท์ เพราะจะใช้เวลา 15 นาทีในก่อนรูปภาพที่ถ่ายจะปรากฎขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ สำหรับคนที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วในราคาเครื่องละ 599 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21,300 บาท

ที่มา https://www.trustedreviews.com/news/polaroid-i-2-is-a-600-instant-camera-for-full-manual-photography-is-this-the-holy-grail-4366131