มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Fontmagic: Design Photo Editor.png

Fontmagic: Design Photo Editor เติมความสนุกให้คลิปคูลๆ กับการฟ้อนท์เก๋ๆ แปลกตา

คนทำงานครีเอทีฟรู้ดีว่า นอกจากการเลือกภาพและจัดองค์ประกอบให้เหมาะแล้ว การเลือกใช้แบบอักษร (Font) ที่เข้ากับงานย่อมจะทำให้งานทรงพลังและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงอยากพาคุณมารู้จักแอปน้องใหม่อย่าง Fontmagic ที่จะทำให้คุณสนุกกับการออกแบบสไตล์ของตัวอักษรสารพัดรูปแบบ สื่อได้หลากอารมณ์ ทั้งยังสามารถนำผลงานที่ออกแบบในแอปนี้ไปใช้กับแอปตัดต่อวิดีโอดังๆ อย่าง CapCut ได้อีกด้วย และที่เจ๋งสุดๆ คือ ทุกแบบอักษรในแอปรองรับตัวอักษรภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เมื่อเปิดแอปมาจะลองพิมพ์ข้อความที่ต้องการ หรือเลือกข้อความตัวอย่างที่เขามีให้ เช่นคำว่า สนุก สวัสดี ยินดีต้อนรับ พิมพ์คำภาษาไทยลงไปได้เลย จากนั้น คุณจะเห็นคำเหล่านั้นในรูปแบบอักษรที่แปลกตา เช่น แบบอักษรสไตล์ที่ใช้กันในปกเพลงร็อค แบบอักษรีสีเจ็บๆ แนวพังก์ หรือแม้กระทั่งแบบอักษรที่ใช้กับโลโก้บาร์บี้ที่กำลังฮิต เป็นต้น

เมื่อชอบแบบอักษรไหน ก็กดปุ่มดาวน์โหลดทีละอันได้เลย และพอจะเอาแบบอักษรเหล่านี้ไปใส่ในแอปตัดต่อวิดีโออย่าง CapCut ก็เพียงไปที่จุดที่ต้องการให้ข้อความปรากฎขึ้น จากนั้นเลือกเมนู Overlay และเพิ่มรูปลงไป เท่านี้ก็จะได้คลิปโฆษณาเจ๋งๆ เตะตาแล้วล่ะ

และหากอยากตกแต่งเพิ่มความสนุกให้กับแบบอักษรนี้อีกก็กดปุ่ม Edit เพื่อทำการเปลี่ยนสี เพิ่มช่องไฟ ทดลองวางรูปใส่ลงไป เพื่อเช็กว่าเข้ากับแบบอักษรนี้ไหม เป็นต้น

ใครที่ชอบศาสตร์ของการออกแบบตัวอักษรล่ะก็ แอปนี้เลย! ไม่ว่าจะเป็นแอดมินเบอร์ต้น กราฟิกดีไซน์เนอร์เบอร์ตอง เมื่อได้ลองเล่นแอปนี้แล้วย่อมติดใจ เพราะคุณจะได้ชิ้นงานที่แปลกตาเรียกไลค์ได้กระหน่ำเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดแอป Fontmagic: Design Photo Editor  ได้ฟรีบน iPhone ที่นี่

==================

HOMER: Fun Learning For Kids.png
HOMER: Fun Learning For Kids Subscription Hero.png

HOMER: Fun Learning For Kids ชวนเจ้าตัวเล็กเรียนรู้ก่อนเข้าห้องเรียนการสร้างสภาพแวดล้อมที่ให้เด็กๆ สนุกกับการเรียนรู้ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่รั้วโรงเรียน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ปกครองให้ความสำคัญ และแอปเสริมการเรียนรู้ของเด็กก่อนวัยเรียนอย่าง HOMER: Fun Learning For Kids ก็จะช่วยให้เด็กๆ สนุกกับการเรียนรู้ทั้งภาษา การคำนวณ และการทำความเข้าใจกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวได้ดียิ่งขึ้นแอปออกแบบมาให้เด็กๆ ตั้งแต่ 2-8 ขวบได้เรียนรู้และเติบโตผ่านเกมฝึกออกเสียง เพลง กิจกรรมคณิตศาสตร์ สติกเกอร์ และนิทานสำหรับอ่านออกเสียงตาม เช่น Harold and the Purple Crayon และ Where the Wild Things Are มีการอัปเดตธีมคอนเทนต์ของแอปรายฤดูกาลเพื่อให้เนื้อหาใหม่และทันสมัยอยู่เสมอสิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ เมื่อเริ่มใช้งาน ผู้ปกครองจะเจอกับแบบสอบถามสั้นๆ เกี่ยวกับระดับการเรียนรู้ของลูก ซึ่งจะสร้างการติดตามการเรียนรู้การอ่านที่แนะนำคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ ในจังหวะที่เหมาะสม หากครอบครัวคุณมีเด็กหลายคน ก็สามารถสร้างโปรไฟล์ได้สูงสุด 4 โปรไฟล์ต่อบัญชี ให้ลูกๆ แต่ละคนมีเส้นทางการเรียนรู้ของตัวเอง ใช้แดชบอร์ดผู้ปกครองติดตามความคืบหน้าของลูกเพื่อให้คุณสามารถปรับระดับการเรียนรู้และจัดคอนเทนต์ให้สอดคล้องกับเด็กๆ แต่ละคนได้แอป Homer พัฒนาขึ้นโดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้ โดยออกแบบตามแนวทางที่ใช้การวิจัยเป็นฐานแบบ 4 ขั้นตอนที่มากกว่าการท่องจำเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ ส่งเสริมการแก้ไขปัญหา และบ่มเพาะความรักในการเรียนรู้ตลอดชีพ Homer เปิดตัวครั้งแรกในฐานะแอปเพื่อเรียนวิธีอ่าน แต่ในปี 2020 แอปก็เริ่มครอบคลุมทักษะอื่นๆ มากขึ้น อย่างคณิตศาสตร์ ความคิดสร้างสรรค์ และการเรียนรู้ทักษะทางสังคมและอารมณ์ดาวน์โหลดแอป HOMER: Fun Learning For Kids ได้ฟรี บน iPhone และ iPad 

ที่นี่

==================

Nice to Z You 2.png
4d40731e-8783-4240-9b50-657dcb58bc4c.png

รีบซ่อนเร็ว! ในเกมซ่อนหาฝีมือคนไทย Nice to Z Youเราทุกคนคงมีความทรงจำครั้งที่ยังเล่นซ่อนแอบตอนเด็กๆ และคุณจะได้กลับมาพบกับเกมโปรดวัยเยาว์บนอุปกรณ์ของคุณใน Nice to Z You จับกลุ่มกับเพื่อน 4 คนแล้วโลดแล่นในเกมคลาสสิกที่มาพร้อมลูกเล่นใหม่ที่ผู้ซ่อนสามารถพรางตัวเป็นสิ่งของได้ มาดูวิธีเล่นแบบไม่กั๊กกันดีกว่าเกมเริ่มจากการสุ่มเลือกผู้เล่นหนึ่งคนเป็นผู้ล่า ซึ่งจะมีเวลาจำแผนที่ในเกมไม่ถึงหนึ่งนาที เมื่อเริ่มตา คุณจะต้องตามหาผู้ซ่อน ซึ่งปลอมเป็นสิ่งของที่ไม่ได้อยู่ในจอตั้งแต่แรก ใช้บูสเตอร์สะกดรอยตาม แล้วจับผู้ซ่อนให้ได้ภายในเวลาที่กำหนดเพื่อคว้าชัยชนะในฐานะผู้ซ่อน คุณจะปลอมเป็นท่อนไม้หรือถังน้ำได้ครั้งละไม่กี่วินาที ถ้าไม่อยากให้ผู้ล่าหันมาเห็น ให้ใช้บูสเตอร์เบนความสนใจ (จะปาระเบิดแสงก็ไม่ติดนะ) แล้วค่อยขยับตัว! ถ้าคุณอยู่รอดจนหมดเวลา คุณจะได้ผ่านเข้ารอบโบนัสที่ไม่ต้องซ่อนตัวอีกต่อไป แค่ออกวิ่งให้ไวกว่าผู้ล่าก็พอถ้าอยากซ่อนให้เนียนจนจับไม่ได้ หรือเด่นเตะตาเพื่อเพิ่มความท้าทายในตาต่อไป ลองแต่งตัวให้ไม่ซ้ำใครดูสิ จะมีสกินประจำซีซันมาให้คุณเลือกซื้อเรื่อยๆ คุณจึงสามารถเปลี่ยนลุคใหม่ได้ไม่ซ้ำ จนแก๊งเล่นซ่อนหาจะต้องตาค้างไปตามๆ กัน

Nice to Z You สร้างโดยทีมนักพัฒนาคนไทย Jumbo Jumps เริ่มเล่นได้ฟรีกับเพื่อนๆ บน iPhone และ iPad

==================

Pokémon Sleep.png
Pokémon Sleep Subscription Hero.png

ต้องนอนเพิ่มสักหน่อยแล้ว! กับ Pokémon Sleep

จับเซนิกาเมะ (หนึ่งในโปเกมอนตัวดังที่เห็นหน้าแล้วต้องคุ้นแน่) น่ะง่ายสุดๆ ใน Pokémon Sleep แค่นอนให้หลับ! ยิ่งหลับนาน (และหลับสนิท) คุณจะยิ่งชาร์จพลังเจ้าคาบิกอนและดึงดูดมอนสเตอร์ตัวอื่นมาเพิ่มได้อีก

Pokémon Sleep จะเปลี่ยนการเล่นเกมที่ต้องตื่นตามาชวนคุณให้หลับฝันดีอย่างมีสุขภาพ ความน่าสนใจอยู่ที่การได้ติดตามนิสัยการนอนในสไตล์โปเกมอน แค่วาง iPhone ข้างหมอนแล้วตื่นมาดูคุณภาพการนอน (ช่วงเคลิ้ม ช่วงผลอยหลับ หรือช่วงงีบ) และเหล่าโปเกมอนที่มาวุ่นวายกับคาบิกอนขี้เซาของคุณ

เกมจะยิ่งมีความคืบหน้าถ้าการนอนของคุณมีคุณภาพ แต่ก็มีความสามารถในการเพิ่มการเติบโตของโปเกมอนได้อีก เช่น ทำอาหารให้คาบิกอนได้วันละ 3 เวลา ปรุงตามสูตรที่คาบิกอนขอเพื่อเพิ่ม Drowsy Power เป็นต้น

Pokémon Sleep เริ่มเล่นด้วยการนอนหลับดีๆ ได้ฟรี บน iPhone เท่านั้น