มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

WePlay เปิดตี้ออนไลน์ ร่วมเล่นเกมและรู้จักกับกับเพื่อนใหม่ๆ ไปด้วยกัน

ฝนตกตลอดเดือนแบบนี้ ทำให้เราไม่มีโอกาสได้ออกไปตะลุยไหนต่อไหน ก็อยากเชิญแวะมาที่ WePlay มาเล่นกับเพื่อนใหม่ๆ กันเลย! 

WePlay คือ แอปโซเชียลน้องใหม่ที่ภายในมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้เราได้เล่นกับเพื่อน เช่น เกม “แย่งไมค์ร้องเพลง”​ ที่ให้เราเล่นร้องเพลงสลับกันคนละประโยคกับเพื่อนๆ “เกมวาดและเดา” ที่จะมีเพื่อนแต่ละคนมาผลัดกันวาดรูปต่างๆ และให้เราทายว่าเป็นภาพอะไรกันแน่ รวมถึงห้องพูดคุยทั้งจะเป็นด้วยการส่งข้อความ หรือ การพูดคุยด้วยเสียงอของเราเองก็ได้ ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีหัวข้อต่างๆ  เช่น พูดคุยเรื่องเกม ไอดอลเกาหลี หรือเขาไปห้องที่มีดีเจเปิดเพลงฮิตๆให้เราฟังเพลินๆ เป็นต้น

หน้าฝนนี้เปิดตี้กับเพื่อนใหม่ได้เต็มที่ในแอป WePlay ดาวน์โหลดแอป WePlay ได้ฟรีเพื่อเล่นสนุกกับเพื่อนๆ ได้แล้ววันนี้บน iPhone และ iPad ตอนนี้ยังมาพร้อมส่วนลด 40% เมื่อสมัครสมาชิก VIP ทั้งแบบรายเดือนและรายปี

==================

Runna เฮ้! พวกเรามาฝึกวิ่งมาราธอนกันเถอะ!

การวิ่งมาราธอนได้กลายเป็นการแข่งขันที่นิยมไปทั่วโลก เพราะกว่าเราจะก้าวเข้าสู่วงการนี้ได้ ต้องอาศัยทั้งความตั้งใจ การฝึกฝน และความอดทน ดังนั้นหากฝันของคุณก่อนจะจบปี คือ การวิ่งเข้าเส้นชัยในการวิ่งมาราธอนที่ใดๆ ก็ตาม แอปอย่าง Runna พร้อมจะกลายเป็นเพื่อนคู่หูคนใหม่ในทุกการซ้อมของคุณ

แอป Runna ออกแบบโดยนักวิ่งมาราธอน เพื่อนักวิ่งทั้งมือใหม่และมือเก๋า เมื่อเข้าระบบแล้ว แอปจะอยากรู้จักคุณมากขึ้น เพื่อแนะนำข้อมูลและแผนการวิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้ เช่น การถามถึงเป้าหมายการวิ่งมาราธอนของคุณเป็นยังไง เลือกได้ตั้งแต่ การเป็นมือใหม่ที่ต้องการถึงเป้า 5 กิโลฯ แรกใน 2 เดือน หรือมือระดับกลางๆ ที่ฝันจะเข้าเส้นชัยในฮาล์ฟมาราธอน (21 กิโลฯ) รวมไปถึงแผนการฝึกสำหรับผู้ที่เฝ้าฝันจะขึ้นแท่นเป็นไอรอนแมนก็มีครบครัน แอปนี้ยังยืดหยุ่นให้กับคุณโดยเลือกได้ว่าจะฝึกวิ่งวันไหน และฝึกยืดเหยียดวันไหนในแต่ละสัปดาห์ เพื่อให้สอดคล้องกับตารางงานของคุณด้วย

สำหรับมือใหม่คุณจะได้แผน 8 สัปดาห์ ที่ชื่อแผนว่า NTR (New To Running Plan) โดยในแอปจะระบุชัดเจนว่าแต่ละวันนะต้องวิ่งในระยะทางเท่าไหร่ ภายในเวลาเท่าไหร่ และก่อนที่จะลงสนาม ก็อย่าลืมที่จะซิงก์การทำงานแอป Runna กับแอป “สุขภาพ” และนาฬิกา Apple Watch ของคุณก่อนด้วย ทุกๆ ครั้งที่จบการซ้อม คุณสามารถเขียนบันทึกความรู้สึกเก็บเอาไว้อ้างอิงในภายหลังได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นพื้นที่โซเชียลสำหรับนักวิ่งจากทั่วโลก ในเมนู Community คุณก็จะได้พบเจอนักวิ่งจากทั่วที่แชร์ผลการวิ่งแต่ละครั้งให้เพื่อนๆ ได้รับรู้และขอกำลังใจซึ่งกันและกัน ส่วนในเมนู Support ยังมีบทความเชิงวิชาการที่เกี่ยวข้องกับการวิ่งให้เราได้ศึกษาอีกมาก เช่น แนวทางการวิ่งมาราธอนแต่ละระยะในครั้งแรก การฝึกยืดเหยีดร่างกาย เป็นต้น

แอปนี้ใช้งานได้ฟรี แต่หากต้องการมีโค้ชที่ให้คำแนะนำเป็นการส่วนตัว ก็สามารถสมัครสมาชิกแบบรายเดือนและรายปีได้ โดยรายปีจะมีส่วนลด 52% เหลือเพียงปีละ 3,990 บาทเท่านั้น ดาวน์โหลดแอป Runna: Running Training Plans ได้ฟรีบน iPhone, iPad และ Apple Watch

==================

เดินทางสู่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยปริศนา ใน Hidden Objects: Coastal Hill

โปรดเพ่งตามองให้ดี! เกมนี้มีอะไรมากกว่าการหาวัตถุที่ซ่อนอยู่ ชาวเมือง Coastal Hill ต้องการให้คุณช่วยไขปริศนาที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเมืองชายทะเลแห่งนี้ เพราะมีแค่การไขพัซเซิลเท่านั้นที่จะขับไล่พลังชั่วร้ายของเหล่าภูติและแม่มดไปได้เส้นเรื่องของระหว่างการเล่นเกมจับคู่สไตล์ไพ่นกกระจอก (Mahjong) ใน Hidden Objects คุณจะมีโอกาสฟื้นฟูพื้นที่ซึ่งถูกทิ้งร้าง รวมถึงปรับแต่งอวาตาร์ให้ดูเก๋ไก๋ แต่จุดประสงค์หลักยังคงเป็นการหาวัตถุที่ซ่อนอยู่ พร้อมแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาสารพัดไอเทมตามแผนการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเกมหาของชิ้นเล็กๆ ในภาพใหญ่นั้นไม่เคยง่าย แต่เคล็ดลับหนึ่งที่แชร์ได้คือการซูมออกเป็นครั้งคราวนั้นช่วยได้มาก ไม่น่าเชื่อเลยว่า ไอเทมจะชอบผุดขึ้นมาให้เห็นเวลาเราเปลี่ยนมุมมองสนุกกับ 

Hidden Objects: Coastal Hill เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

==================

ดื่มด่ำในบรรยากาศป่าฝนเขียวชอุ่ม ใน Flutter: Starlight

ผีเสื้อกลางคืนผู้น่าสงสารมักถูกผีเสื้อกลางวันที่มีลวดลายโดดเด่นบดบังความสนใจเสมอ แต่จะไม่เป็นอย่างนั้นอีกต่อไปใน Flutter: Starlight เกมบรรยากาศรื่นรมย์นี้ยกย่องความมหัศจรรย์ของผีเสื้อกลางคืนผู้ถ่อมตน และการสำรวจป่าฝนยามกลางคืนก็นับเป็นประสบการณ์อันเปี่ยมมนตร์ขลังอย่างแท้จริงFlutter พาเราเปลี่ยนมุมมองที่เรามีต่อผีเสื้อกลางคืน ผีเสื้อเหล่านี้มีความงดงามน่าหลงใหลด้วยการผสมผสานสีสันอันสดใสและลวดลายที่ไม่ธรรมดา คุณจะได้คอยสังเกต ให้อาหาร และสร้างปฏิสัมพันธ์กับชุมชนผีเสื้อกลางคืนใต้แสงจันทร์ พร้อมกับค่อยๆ ขยายแหล่งที่อยู่อาศัยในป่าของพวกมันด้วย 

เพื่อความคืบหน้าในเกมที่เร็วขึ้น ลองใช้ Glowbuck เหรียญพิเศษที่จะช่วยเร่งความเร็วในกระบวนการเก็บผีเสื้อและการฟักไข่ทั่วป่าฝน เติมคลัง Glowbuck ของคุณด้วยการเข้าเกมทุกวัน ร่วมทำอีเวนต์ภายในเกม และปลดล็อกผีเสื้อกลางคืนสายพันธุ์ใหม่ๆสนุกกับ 

Flutter: Starlight เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

###