ตอนนี้ Generative AI ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้นมาก นั่นทำให้มีอุปกรณ์ออกมาช่วยเยอะมาก หนึ่งในชิ้นที่น่าสนใจคือ HiDock H1 หรือ dock ที่ใส่ความสามารถของ ChatGPT เข้าไป

HiDock H1 ออกแบบให้ใช้งานได้ทั้ง PC และ Mac มาพร้อม AI ของ ChatGPT ช่วยให้โทรและประชุมผ่านเน็ต รวมถึงจดบันทึกได้ง่ายขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารให้ดีขึ้น ด้วยการตัดเสียงรบกวน รองรับการทำงานกับ Skype, Google Meet และ FaceTime ไม่ว่าจะบันทึกเสียง ถอดข้อความจากเสียง สรุปการประชุม ทำหน้าที่เหมือนเลขาส่วนตัว

ตัวเครื่องมาพร้อมแผงควบคุมใช้งานง่าย มีลำโพงในตัว รวมถึงมีแอป HiNotes ที่สามารถถอดข้อความจากเสียงได้ถึง 57 ภาษาทั่วโลก พร้อมสรุปการประชุมและจดเมโมได้

ตัวเครื่องมาพร้อมพอร์ตทั้งหมด 11 พอร์ต ครอบคลุมการใช้งานด้านต่างๆ เช่น พอร์ต HDMI สำหรับต่อจอ 4K@60Hz ได้ 2 จอ, พอร์ต ethernet, ช่องเสียบการ์ด SD และ MicroSD, พอร์ต USB-A 2 พอร์ต, พอร์ต USB-C 3 พอร์ต สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 118W สำหรับชาร์จแล็ปท็อป

ส่วนเรื่องความเป็นส่วนตัว HiDock H1 สามารถบันทึกเสียงได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว ซึ่งไฟล์เสียงนั้นจะเก็บในอุปกรณ์พร้อมเข้ารหัส 256-bit encryption เอาไว้ รวมถึงเสียงสนทนาต่างๆจะไม่ถูกส่งไปบน Cloud หรือเอาไปฝึกสอน AI

ใครสนใจ HiDock H1 ตอนนี้เป็นโครงการระดมทุนบน Kickstarter ราคาเริ่มต้นที่ 149 ดอลลาร์หรือประมาณ 5,400 บาท

ที่มา https://designtaxi.com/news/425341/This-Compact-Dock-Is-A-Physical-ChatGPT-Powered-Assistant-For-Your-Work/