ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา HomePod รุ่นใหม่มาพร้อมหน้าจอ ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาทางออนไลน์ โชว์ให้เห็นว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร

ภาพด้านบนคือภาพ HomePod ที่มีดีไซน์เหมือนเจน 2 ที่เเปิดตัวปีที่แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างคือ แผงควบคุมด้านบนจะเป็นจอ LCD แทน

ภาพนี้ถูกแชร์ออกมาโดย “Kosutami,” นักปล่อยข่าวหลุดและนักสะสมอุปกรณ์ ซึ่งมีประวัติในการปล่อยข้อมูลที่ค่อนข้างตรงกับผลิตภัณฑ์ของจริงที่เปิดตัว อย่างเช่น เคสใหม่ FineWoven รวมถึงอุปกรณ์ต้นแบบหลายๆชิ้น อย่าง MagSafe chargers และ AirPods เป็นต้น ก่อนหน้านี้เขาก็เคยแชร์ภาพที่อ้างว่าเป็นชิ้นส่วนต้นแบบของ HomePod ที่จะมาพร้อมจอสัมผัสด้านบน ซึ่งจอมีขนาดใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับแผงควบคุมของรุ่นปัจจุบัน

ทาง 9to5Mac ได้ตรวจสอบภาพนี้กับแฟล่งข่าง พบว่าเป็น ต้นแบบที่มีรหัส B720 ที่ทาง Apple กำลังพัฒนาอยู่ นอกจากนั้นยังพบข้อมูลจากแอป LcdUTest ซึ่งเป็นแอปที่วิศวกรภายในใช้ทดสอบหน้าจอ ถูกค้บพบโค้ดใน tvOS 17 โดย Apple Music และ Apple Podcasts เป็นแอปแรกที่เขียนให้รองรับหน้าจอใหม่ เช่น แสดงชื่อเพลง ปก หรือ podcast ที่กำลังเล่นอยู่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้แสดงการแจ้งเตือนต่างๆได้ด้วย

ฝั่ง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำรายงานว่า HomePod โฉมใหม่พร้อมจอ 7 นิ้วน่าจะเปิดตัวช่วงครึ่งแรกของปี 2024

ที่มา https://www.macrumors.com/2023/10/21/images-show-new-homepod-with-screen/