วันนี้ Shazam ได้เปิดตัว Concerts พื้นที่แห่งใหม่ภายในแอปที่แฟนเพลงทุกคนจะได้ค้นพบคอนเสิร์ตที่กำลังจะเล่นในพื้นที่ของตัวเอง

หน้า Concerts ซึ่งอยู่ใน My Music จะแนะนำอีเวนต์ที่เหมาะกับคุณโดยอิงจากประวัติการ Shazam ของผู้ใช้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้เลือกดู ค้นหา และคัดกรองตามศิลปิน วันที่ และสถานที่ รวมถึงค้นพบคอนเสิร์ตใหม่ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมรวมอยู่ในที่เดียว

นอกจากนี้ Shazam ยังให้ผู้ใช้เซฟและกลับมาดูอีเวนต์ได้ ตั้งการแจ้งเตือนสำหรับโชว์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ดูตั๋ว และปลดล็อกเนื้อหาคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากศิลปิน อย่างหน้าปัด Watch แบบใหม่ และวอลเปเปอร์ที่พร้อมให้ดาวน์โหลด รวมถึงวิดีโอเบื้องหลัง เซ็ตลิสต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้เป็นการรวมการเปิดตัวฟีเจอร์ค้นพบคอนเสิร์ตที่น่าตื่นเต้นของ Shazam ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาทั้งบน iOS, Maps และ Apple Music และการเปิดตัวของ iOS 17 ผู้ใช้ที่ค้นหาศิลปินผ่าน Spotlight จะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับคอนเสิร์ตของศิลปินคนโปรดที่กำลังจะจัดขึ้น และดูตัวเลือกตั๋ว รายละเอียดสถานที่ และอีกมากมายได้ในหน้าคอนเสิร์ตของ Shazam บน Maps ผู้ใช้จะได้พบกับ Apple Music Guides ที่ไฮไลต์สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะเสพดนตรีสดทั่วโลก และดูโชว์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ สถานที่นั้นได้จากใน Maps และบน Apple Music เองก็มี Set Lists ที่ให้แฟนๆ ได้ฟังเพลงจากเซ็ตลิสต์ของทัวร์ใหญ่ๆ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิต และเลือกดูโชว์ของศิลปินที่กำลังจะเกิดขึ้นในพื้นที่ด้วยการเปิดโมดูลการค้นพบคอนเสิร์ตของ Shazam

ความพร้อมในการให้บริการ

  • พื้นที่ Shazam แบบใหม่จะพร้อมให้บริการในวันนี้บนแอป iOS และจะตามมาเร็วๆ นี้บน Android
  • การค้นหาคอนเสิร์ตใน Spotlight พร้อมให้ใช้งานแล้วใน iOS 17