ก่อนงาน “Scary Fast” ของ Apple ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุดมีข้อมูล iPad Mini, MacBook Pro และ แบตเตอรี Magic Keyboard ก่อนงานเปิดตัวของ Apple

Apple Scary Fast


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางซัพพลายเอร์ของ Apple ได้ส่งข้อมูลอัปเดตฐานข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรีที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ของ Apple ประกอบไปด้วย MacBook Pro 14 นิ้วและ 16 นิ้ว, Magic Keyboard สำหรับ Mac และ iPad mini ซึ่งก่อนหน้านี้ส่งไปเมื่อ 2021 แต่มีการส่งใหม่เพื่ออัปเดตข้อมูลในเดือนตุลาคม 2023

การส่งข้อมูลครั้งนี้เป็นการบอกใบ้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งก่อนหน้าที่ Apple Watch Series 9 จะเปิดตัว นั้นก็มีการส่งข้อมูลแบตเตอรีอัปเดตเข้าไป แม้ข้อมูลใหม่นั้นแบตเตอรีจะมีความจุเท่าเดิม แต่ใช้งานได้นานขึ้นเพราะจัดการพลังงานได้มีประสิทธิภาพขึ้น

ทาง Mark Gurman จาก Bloomberg คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว iMac ชิป M3 รวมถึง Magic Keyboard, Magic Mouse และ Magic Trackpad ทีเปลี่ยนเป็นพอร์ต USB-C ส่วน MacBook Pro 14 นิ้วและ 16 นิ้ว จะมาพร้อมชิป M3 Pro และ M3 Max

แต่สิ่งที่น่าสนใจคือข้อมูลของแบตเตอรี iPad mini เจน 7 ซึ่งก่อนหน้านี้ Mark Gurman และ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำรายงานว่า ปีนี้ Apple อาจจะไม่เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ แต่ฐานข้อมูลนี้ก็ไม่มีอะไรการันตีว่าจะเปืดตัว iPad Mini จริง หากเปิดตัวคาดว่าจะมาพร้อมชิป A16 Bionic แบบเดียวกับ iPhone 14 Pro การเปิดตัว Apple Pencil รุ่นใหม่มาพร้อมพอร์ต USB-C เองก็อาจจะเป็นตัวบอกใบ้บางอย่างก็เป็นได้

ที่มา https://www.macrumors.com/2023/10/29/apple-scary-fast-event-battery-filings/