ซัมซุงฉลองครบรอบ 20 ปีในทำตลาดมือถือ ด้วยการเปิดตัว Galaxy Z Flip5 Retro รุ่น limited edition ใช้ดีไซน์เหมือน SGH-E700 มือถือฝาพับยอดนิยมที่เปิดตัวเมื่อปี 2003

ตัวเครื่องมาในโทนสีเงินตัดกับน้ำเงินเข้มเหมือนรุ่น SGH-E700 บนหน้าจอ Cover Screen นั้นจะใช้กราฟิกแบบ pixel โชว์พาฬิกาบนหน้าจอ รวมถึงมี cityscape-style animation บน Flex Window ซึ่งจะมีเฉพาะรุ่นนี้

มือถือรุ่น SGH-E700 เป็นมือถือฝาพับรุ่นแรกของซัมซุงที่มาพร้อมเสาอากาศในตัว ซึ่งได้รับความนิยมทำยอดขายไปมากกว่า 10 ล้านเครื่อง ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นในอุตสาหกรรมมือถือของซัมซุงที่เติบโตจนทุกวันนี้ มือถือรุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนในปี 2007 มีการนำมาวางขายอีกครั้งโดยเพิ่มวิทยุเข้าไป

Galaxy Z Flip5 Retro จะมาพร้อมการ์ด Flipsuit 3 ใบ ซึ่งจะเป็นโลโก้ 3 ยุคของซัมซุง, มีเคส Flipsuit และการืดสะสมที่สลั serial number เอาไว้ สำหรับคนที่สนใจทางซัมซุงได้วางขายในเกาหลีใต้ ยุโรปและออสเตรเลียก่อน ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ผ่านเว็บของซัมซุง

ที่มา https://www.engadget.com/samsungs-galaxy-z-flip5-retro-pays-tribute-to-the-iconic-sgh-e700-flip-phone-073003464.html