Apple ได้เปิดตัว iMac 24 นิ้วรุ่นใหม่ซึ่งมีชิป M3 อันน่าทึ่ง และทำให้คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลกรุ่นนี้ทรงประสิทธิภาพและทำอะไรได้มากขึ้นไปอีก ด้วยความสามารถของ Apple silicon ในด้านการประหยัดพลังงาน iMac รุ่นใหม่จึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเดิมแบบก้าวกระโดด มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบสะดุดตาใน 7 สีสันสดใสที่ผู้ใช้ทุกคนชื่นชอบ iMac ที่มี M3 ทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่มี M11 และสำหรับผู้ที่อัปเกรดมาจาก iMac ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel เครื่อง iMac รุ่นใหม่นี้ทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่น 27 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด2 และเร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทรงพลังที่สุดของขนาด 21.5 นิ้ว3 นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจอภาพ Retina 4.5K ที่ใหญ่เต็มตาในความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล รองรับสีสันได้นับพันล้านสี มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รวดเร็วกว่าเดิม และใช้งานร่วมกับ iPhone ได้อย่างลื่นไหล เมื่อรวมเข้ากับกล้อง ลำโพง ไมโครโฟนที่เยี่ยมยอดเหนือใคร และการใช้งาน macOS Sonoma ด้วยแล้ว iMac ที่มี M3 จึงดีขึ้นยิ่งกว่าที่เคย และเหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไป ผู้ทำธุรกิจขนาดเล็ก นักเรียน หรือ เกมเมอร์ ลูกค้าสามารถตรวจสอบวันสั่งซื้อสินค้าได้ภายหลัง

“เรายินดีมากที่ได้เร่งประสิทธิภาพความแรงให้ iMac ด้วยชิป M3” John Ternus รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple กล่าว “ผู้ใช้หลายล้านรายชื่นชอบ iMac ตรงที่มีดีไซน์โดดเด่น และจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้วที่ใหญ่เต็มตา ซึ่งพอเหมาะพอดีกับการแสดงทุกแอปโปรดและการทำงานต่างๆ ในตอนนี้ยิ่งมี M3 ก็ยิ่งช่วยเร่งให้ทุกอย่างเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบมัลติทาสก์ การสร้างสรรค์รูปภาพและวิดีโอที่สวยสะดุดตา การทำงานตามแผนธุรกิจ หรือการเล่นเกมโปรด iMac รุ่นใหม่ที่มี M3 จึงเหมาะสุดๆ กับทุกคน โดยเฉพาะคนที่ยังไม่ได้อัปเกรดมาจากรุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel เพราะรุ่นนี้มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในเรื่องประสิทธิภาพและความสามารถที่มีแต่ Apple silicon เท่านั้นที่ทำได้”

อัดฉีดพลังแรงด้วย M3

ชิป M3 คือการพัฒนาแบบก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในด้านประสิทธิภาพของ iMac ซึ่งมี CPU แบบ 8 คอร์, GPU สูงสุดแบบ 10 คอร์ และรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 24GB จึงทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ที่มี M11 ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงความเร็วและพลังของ M3 จากทุกสิ่งที่ทำ ตั้งแต่การทำงานแบบมัลติทาสก์ของแอปต่างๆ ที่ใช้ประจำวัน ไปจนถึงการทำงานเชิงสร้างสรรค์ที่ชื่นชอบ เช่น การแก้ไขรูปภาพความละเอียดสูงหรือวิดีโอ 4K หลายสตรีม ด้วย GPU เจเนอเรชั่นถัดไปของ M3 เครื่อง iMac จึงรองรับการให้แสงเงาแบบเมชที่เร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์และเรย์เทรซซิ่ง ที่แสดงแสง การสะท้อน และเงาได้ถูกต้องสมจริงมากขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่สมจริงมากที่สุด และยังช่วยให้ออกแบบและสร้างวัตถุ 3 มิติได้รวดเร็วกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนั้น iMac ยังมี Neural Engine แบบ 16 คอร์ และมีเดียเอนจิ้นรุ่นล่าสุด จึงมีประสิทธิภาพด้านการเรียนรู้ของระบบและวิดีโอที่รวดเร็วแบบน่าทึ่ง

iMac ช่วยเสริมการทำงานของธุรกิจขนาดเล็ก นักเรียน เกมเมอร์ และผู้ใช้ทั่วไปให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac 24 นิ้วรุ่นก่อนหน้า1

 • Safari ซึ่งเป็นเบราว์เซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกสามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์
 • แอปที่ใช้ทำงานอย่าง Microsoft Excel สามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์
 • เกมต่างๆ โหลดเร็วขึ้น และผู้ใช้จะได้สัมผัสเฟรมเรตที่เร็วขึ้นสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเนื้อหา การแก้ไขวิดีโอหรือรูปภาพ iMac ก็เหมาะสุดๆ กับทุกงานเชิงสร้างสรรค์ เมื่อเปรียบเทียบเรื่องการสร้างงานเชิงสร้างสรรค์กับ iMac 24 นิ้วรุ่นก่อนหน้า1

 • แก้ไขและเล่นวิดีโอ 4K ได้สูงสุด 12 สตรีม ซึ่งมากกว่าเดิมถึง 3 เท่า
 • สร้างโปรเจ็กต์วิดีโอใน Final Cut Pro และ Adobe Premiere Pro ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า
 • ประมวลผลรูปภาพในแอปอย่าง Adobe Photoshop ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า

เดสก์ท็อปที่เหมาะสำหรับผู้ที่อัปเกรดมาจากรุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel และผู้ใช้ Mac รายใหม่

สำหรับผู้ที่อัปเกรดมาจากรุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel เครื่อง iMac ที่มีชิป M3 รุ่นนี้มีการพัฒนาที่โดดเด่นทั้งในเรื่องประสิทธิภาพและคุณสมบัติต่างๆ ผู้ที่อัปเกรดจะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทรงพลังที่สุดของ iMac รุ่น 21.5 นิ้ว3 และ 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับ iMac รุ่น 27 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด2 และจะต้องชื่นชอบจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้วที่เต็มอิ่มสมจริงในความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นขนาดและความละเอียดที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้แทนทั้งรุ่น 4K และ 5K ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ในดีไซน์ที่ใช้งานได้อเนกประสงค์กว่าที่เคย ผู้ที่อัปเกรดยังจะได้ใช้กล้อง ลำโพง และไมโครโฟนที่มีคุณภาพระดับชั้นนำของวงการ ได้สัมผัสเทคโนโลยีขั้นสูงของ Apple silicon อย่าง Neural Engine และมีเดียเอนจิ้น รวมถึงยังมีตัวเลือกในการใช้ Touch ID อีกด้วย4

ผู้ใช้ iMac รายใหม่จะเพลิดเพลินไปกับจุดเด่นต่างๆ เหล่านี้ และได้รับประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ PC แบบออลอินวันขนาด 24 นิ้วที่ขายดีที่สุดซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 รุ่นล่าสุด5 จอภาพ Retina 4.5K อันน่าทึ่งมีจำนวนพิกเซลมากกว่าคอมพิวเตอร์ PC แบบออลอินวันขนาด 24 นิ้วที่ขายดีที่สุดถึง 5 เท่า นอกจากนั้นยังมี “ผู้ช่วยการโยกย้าย” ที่ช่วยให้การเริ่มต้นใช้งาน Mac เป็นเรื่องง่าย ส่วนคุณสมบัติ “ความต่อเนื่อง” ก็ทำให้ผู้ใช้ทำงานระหว่าง iPhone และอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ได้อย่างลื่นไหล

คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลก

iMac มีจอภาพ Retina 4.5K คุณภาพระดับชั้นนำของวงการ การเชื่อมต่อแบบไร้สายรุ่นล่าสุด รวมถึงกล้อง ลำโพง และไมโครโฟนที่เยี่ยมยอดเหนือใคร ทั้งหมดนี้มาในดีไซน์ที่บางเฉียบจึงกลายเป็นคอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลก

 • จอภาพ Retina ที่ใหญ่เต็มตา: iMac มีจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้ว ความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล ขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และรองรับสีสันมากกว่า 1 พันล้านสี รวมไปถึงมีความสว่างถึง 500 นิต6 iMac มอบประสบการณ์ในการรับชมที่ทั้งสวยสดและงดงามให้กับทุกลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าผู้ใช้จะกำลังสร้างงานนำเสนอ จัดการธุรกิจขนาดเล็ก แก้ไขรูปภาพ หรือรับชมภาพยนตร์และรายการทีวี
 • การเชื่อมต่อขั้นสูง: ตอนนี้ iMac มาพร้อมกับ Wi-Fi 6E ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดมากขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และ Bluetooth 5.3 ที่ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม Bluetooth ล่าสุดได้ และมีพอร์ต USB-C สูงสุด 4 พอร์ต รวมทั้งพอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ตเพื่อการรับส่งข้อมูลที่เร็วสุดแรง รองรับมาตรฐาน Gigabit Ethernet ในบางรุ่น และจอภาพความละเอียดสูงสุด 6K
 • กล้อง ไมโครโฟน และลำโพง: ด้วยกล้อง FaceTime 1080p และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ iMac จึงมอบประสบการณ์ในการประชุมผ่านวิดีโอที่ยอดเยี่ยมกว่าใคร และแสดงหน้าตาและเสียงของผู้ใช้ได้ออกมาดีที่สุดในระหว่างที่รับสายโทรจากบ้านหรือออฟฟิศ ส่วนระบบเสียง 6 ลำโพงที่รองรับระบบเสียงตามตำแหน่งเมื่อเล่นเพลงหรือวิดีโอที่มาพร้อมกับ Dolby Atmos ก็มอบประสบการณ์รับฟังแบบเดียวกับโรงภาพยนตร์
 • ดีไซน์ที่โดดเด่น: iMac ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับทุกพื้นที่ได้ด้วย 7 สีสันสดใส iMac ที่มีให้เลือกทั้งในสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้าและสีเงินมีภาพพื้นหลังอันโดดเด่นภาพใหม่ที่มีสีหลักเข้ากัน มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบแบบออลอินวันที่วัดความหนาได้เพียง 11.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นจริงได้ด้วย Apple silicon
 • อุปกรณ์เสริมและ Touch ID ในสีที่เข้ากัน: iMac มาพร้อมกับคีย์บอร์ด เมาส์ และแทร็คแพดในสีที่เข้ากัน รวมถึงมีตัวเลือกให้ผู้ใช้เลือกซื้อ Magic Keyboard พร้อม Touch ID4 เพื่อให้สามารถปลดล็อคคอมพิวเตอร์และดาวน์โหลดแอปได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย และ Touch ID สามารถใช้งานกับการสลับผู้ใช้อย่างรวดเร็วได้ ลูกค้าจึงสามารถเปลี่ยนไปใช้โปรไฟล์ผู้ใช้อื่นได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส
 • ดียิ่งกว่าเมื่อใช้งานร่วมกับ iPhone: ด้วยความมหัศจรรย์ของคุณสมบัติความต่อเนื่อง iMac จึงสามารถมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ลื่นไหลเมื่อใช้ร่วมกับ iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple บนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม ผู้ใช้สามารถส่งข้อความหรือรับสายโทรได้เลยจาก iMac หรือหากสแกนเอกสารด้วย iPhone เอกสารนั้นก็จะปรากฏทันทีบน iMac และด้วยคุณสมบัติคลิปบอร์ดกลาง ผู้ใช้สามารถคัดลอกรูปภาพ วิดีโอ หรือข้อความจากแอปบน iPhone แล้ววางลงในอีกแอปหนึ่งบน iMac ที่อยู่ใกล้ๆ ได้อย่างลื่นไหล iMac จึงมอบประสบการณ์ที่ดีเหนือใครเมื่อใช้ร่วมกับ iPhone

วันและเวลาจำหน่าย

 • iMac ที่มี GPU แบบ 8 คอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท และ 48,000 บาท สำหรับการศึกษา และมีให้เลือกทั้งสีเขียว สีชมพู สีฟ้า และสีเงิน มาพร้อมกับ CPU แบบ 8 คอร์, หน่วยความจำแบบรวมขนาด 8GB, SSD ความจุ 256GB, พอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ต, Magic Keyboard และ Magic Mouse
 • iMac ที่มี GPU แบบ 10 คอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 56,900 บาท และ 53,100 บาท สำหรับการศึกษา และมีให้เลือกทั้งสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้า และสีเงิน มาพร้อม CPU แบบ 8 คอร์, หน่วยความจำแบบรวมขนาด 8GB, SSD ความจุ 256GB, พอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ต, พอร์ต USB-3 เพิ่มเติมจำนวน 2 พอร์ต, Magic Keyboard พร้อม Touch ID, Magic Mouse และ Gigabit Ethernet