มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

=======================

Journal.png

Journal จดบันทึกทุกเรื่องราว ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คุณ

ไม่ต้องแปลกใจที่เมื่อคุณอัปเดท iOS มาเป็นรุ่น 17.2 แล้ว ใน iPhone ของคุณก็จะมีแอปน้องใหม่จาก Apple มาติดเครื่องด้วย ในชื่อว่า Journal (บันทึก) แอปนี้ก็มีความสามารถตามชื่อของแอป คือ ใช้สำหรับการจดบันทึกนั่นเอง 

แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากแอปจดบันทึกทั่วไปก็คือ การที่เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะเริ่มต้นเขียนบันทึกจากเนื้อหาใด เช่น เริ่มเขียนจากภาพถ่ายที่ถ่ายล่าสุด เขียนจากความรู้สึกหลังเข้ายิมที่หนักหน่วง หรือเขียนความรู้ที่ได้จากการฟังพ็อดแคสต์ตอนใหม่ๆ นั่นเอง แนวคิดนี้ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่คิดว่าตัวเองไม่รู้จะเริ่มต้นเขียนบันทึกเรื่องอะไรดีนั่นเอง

นอกจากการดึงข้อมูลจากไลฟ์สไตล์ของเรามาให้เป็นต้นเรื่องในการเขียนบันทึกแล้ว แอปยังมีพื้นที่ของการตั้งคำถามใหม่ๆ ที่ชวนให้คุณนึกถึงเรื่องราวดีๆ ที่ผ่านมาในแต่ละวัน หรือในอดีตของคุณ เช่น เรื่องอะไรที่คุณเคยพลาดพลั้งแต่คุณก็สามารถที่จะมูฟออนได้ หรือคำถามที่ดูชิลๆ อย่าง คุณเพลิดเพลินไปกับการฝันกลางวันหรือไม่ และคุณได้รู้อะไรบ้างเกี่ยวกับตัวเอง ทั้งนี้เราสามารถกดปุ่มสุ่มคำถามใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

โดยในทุกๆ บันทึก คุณสามารถที่จะเพิ่มรูปภาพ วิดีโอ อัดเสียง รวมไปจนถึงการระบุพิกัดตำแหน่งสถานที่ต่างๆ เพื่อแนบไปกับการบันทึกแต่ละครั้งได้ และข้อมูลทุกอย่างในแอป “บันทึก” ถูกเก็บอย่างปลอดภัยใน iCloud และสามารถเลือกให้เข้าสู่เนื้อหาในแอปได้ด้วยการสแกนใบหน้าอีกชั้นหนึ่งก็ได้

แอป Journal มีให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ฟรีบน App Store

=======================

Sequel • Media Tracker.png

Sequel • Media Tracker คลังบันทึกทุกสื่อบันเทิงที่โดนใจคุณ

ในแต่ละวันเราสนุกกับสื่อบันเทิงรอบตัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านการ์ตูน เล่นเกม และหลายๆ ครั้งเราก็มีเรื่องโปรด ตอนที่จำไม่ลืม และอยากที่จะบันทึกเก็บไว้เป็นคลังแสงส่วนบุคคล นี่เราไม่ได้คิดดังใช่ไหม เพราะตอนนี้มีคนสร้างแอปมาเพื่อการนี้แล้ว และแอปนี้ก็คือ Sequel • Media TrackerSequel • Media Tracker เป็นแอปที่จะกลายเป็นศูนย์กลางของคลังข้อมูลของสื่อบันเทิงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ซีรีส์ เกมส์ หนังสือ และหนังสือเสียง (เสียดายไม่มีเพลงมาด้วย) โดยเมื่อคุณเริ่มต้นค้นหาชื่อหนังหรือซีรีส์สักเรื่อง ก็จะพบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเนื้อหานั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องย่อ จำนวนตอน นักแสดงนำ สิ่งที่ทำให้แอปนี้น่าสนใจก็อยู่ที่ส่วนของ “Extra” ที่จะรวมเอาคลิปเบื้องหลังพิเศษ หาดูไม่ได้ง่ายๆ และเมื่อกดไปยังชื่อนักแสดง ก็จะมีลิ้งไปยังบัญชีโซเชียลของดาราแต่ละคน (Instagram, Twitter) อีกด้วย และสำหรับคอเกม ก็จะบอกว่าเกมนี้รองรับการเล่นบนอุปกรณ์และแพลตฟอร์มอะไรบ้างเราสามารถสร้างคลังหนัง ซีรีส์ และเกมโปรดของตัวเองได้ และเมื่อเราถูกใจเนื้อหาใหม่ใดๆ เราก็กดปุ่ม Wishlist เอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่มีการปล่อยของ แอปก็จะแจ้งเตือนบอกเราด้วยล่ะใครที่ชอบเรื่องบันเทิง และชอบการจดบันทึก แอปนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งแอปโปรดของคุณ ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad 

ที่นี่

=======================

Punch Kick Duck.png
f0cd4aea-ad28-4bd9-b3a9-7459ea84e607.png

Punch Kick Duck เจ้าเป็ดนักสู้บู๊ไม่ถอย

เตรียมสวมบทเป็ดวิ่งเผ่นเพื่อหาทางออกในเกม Punch Kick Duck ออกท่าไม้ตายในจังหวะที่เหมาะเจาะเพื่อชกเจ้ากระต่าย เตะเจ้าหมูและจัดการเจ้าจิ้งจอกตัวเบิ้ม (ทำได้สิ เพราะพวกมันคือเหล่าวายร้าย) ในขณะที่ปีนขึ้นไปบนยอดเพื่อเผชิญหน้ากับ Baron Tigrisso ผู้ชั่วร้าย วีรกรรมแบบเป็ดๆ ที่ไม่ไก่กา!ลองฝึกการโจมตีให้เชี่ยวชาญ เมื่อวิชาแกร่งกล้าแล้ว คุณจะสามารถโจมตีคู่อริได้ด้วยสัญชาตญาณ และสนุกไปกับการเบี่ยงหลบขวดที่โดนปาใส่และรถเข็นที่ผลักมาอย่างแม่นยำ แต่อย่าสนุกเพลินล่ะ เพราะเจ้าหมีจะปรากฏตัวขึ้นหากคุณใช้เวลานานเกินไป และทางรอดทางเดียวของคุณคือการเผ่นแน่บเท่านั้น!นี่คือผลงานของ Shaun Coleman นักพัฒนาเดี่ยวอาศัยอยู่ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย พบว่ากระบวนการสร้างเกมสไตล์อาร์เคดนั้นเป็นเรื่องที่ดึงดูดความสนใจอย่างมาก เดิมทีนั้น ตัวเอกของเกมเป็นคนรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่ว แต่พอหลังจากที่ตั้งชื่อเกมว่า Punch Kick Duck เขาก็นึกขึ้นมาได้ว่าฮีโร่ของเกมนี้มันต้องเป็นเจ้าเป็ดเท่านั้นสนุกกับ 

Punch Kick Duck ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

=======================

Bugsnax.png
6697e960-4fd8-402e-afef-6a3310c5344d.png

อิ่มอร่อยกับมหากาพย์การผจญภัยจับสัตว์สุดพิสดาร ใน Bugsnax

“กินอย่างไรได้อย่างนั้น” คือคติประจำเกาะ Snaktooth ด้วยเหตุนี้ประชากรชาวเกาะจึงกลายสภาพไปเป็นคุ้กกี้ มันฝรั่งทอด และฮ็อตด็อก! ในโลกอันเปี่ยมจินตนาการของเกม Bugsnax คุณจะได้จับสิ่งมีชีวิตหน้าตาคล้ายของกินมากมาย (เช่น Chocolant และ Grapeskeeto) แล้วนำไปให้ชาวเกาะกินเพื่อแลกเปลี่ยนกับความช่วยเหลือในการไขปริศนาแปลกๆ และไม่ต้องกังวลถ้าแขนขาของพวกเขาเปลี่ยนเป็นของกินไปต่อหน้าต่อตา มันเป็นผลข้างเคียงจากอาหารที่กินเข้าไปน่ะ!

ความสนุกอยู่ที่การได้เจอสถานการณ์สุดเพี้ยนสารพัด คุณอาจกำลังหาทางพังประตูด้วยการใช้ Spuddy (ครึ่งแมงมุมครึ่งมันอบห่อฟอยล์) แล้วไม่ทันไรคุณก็ต้องไปเป็นที่ปรึกษามือสมัครเล่นเพื่อช่วยแก้ปัญหาความสัมพันธ์ให้คู่แต่งงาน การหักมุมที่เกินคาดคิดช่วยให้เรื่องราวในเกมสนุกขำขัน

ก่อนจะมาเป็น Bugsnax นั้น ในปี 2010 กลุ่มนักศึกษาที่ DePaul University ในชิคาโกทำเกมแปลกแต่ดีอย่าง Octodad สำเร็จในเวลาเพียง 4 เดือน ทีมงาน 8 คนแยกตัวมาก่อตั้งบริษัท Young Horses แล้วนำเกมสมัยเรียนมาพัฒนาเป็น Octodad: Dadliest Catch ก่อนจะมาสร้างโลกสุดพิลึกใน Bugsnax นั่นเอง

สนุกกับ Bugsnax ได้ทั้งบน iPhone และ iPad