กระแส AI มาแรงจริงๆ Samsung ประเดิมยุคสมัยของ “Galaxy AI” เริ่มจากนำ AI แปลเสียงคุยโทรศัพท์มาให้บริการในเร็วๆนี้

ทางซัมซุงบอกว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้นกับฟีเจอร์ AI Live Translate Call แปลเสียงคุยโทรศัพท์ ซึ่งจะเปิดให้ใช้งานในสมาร์ตโฟนตระกูล Galaxy รุ่นล่าสุดที่รองรับ AI โดยใส่เข้าไปในฟีเจอร์การโทรเลย ไม่จำเป็นต้องโหลดแอปอื่นๆอีกต่อไปทำให้กลายเป็นเหมือนล่ามส่วนตัว ใช้งานได้ทุกเวลาที่ต้องการ

ฟีเจอร์นี้สามารถแปลเสียงและข้อความตอนที่เราพูดได้แบบ real-time ซึ่งจะประมวลผลในโทรศัพท์ ทำให้หมดกังวลเรื่องของความเป็นส่วนตัวว่าการสนทนาจะหลุดรอดออกไป ในกรณีที่คุยผ่านวิดีโอคอลก็จะมีแคปชันขึ้นให้ด้วยเหมือนตอนดูหนัง ดูเหมือนว่าทางซัมซุงจะชูพยายามจุดขายเรื่องของ AI ในการเปิดตัวของ  Galaxy S24 series รุ่นใหม่ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 17 มกราคมปีหน้า

ส่วน “Galaxy AI” นั้นทางซัมซุงให้คำจำกัดความว่า จะให้ประสบการณ์ AI ที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นให้ทำงานในอุปกรณ์ รวมถึง AI ที่ทำงานผ่าน cloud รวมถึงเปิดความร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งจะเปลี่ยนประสบการณ์ใช้งานสมาร์ตโฟนในทุกวันโโยคำนึงถึงเรื่องของความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย การที่เลือกใช้ “Galaxy AI” เพื่อบ่งบอกว่าจะหาประสบการณ์แบบนี้ไม่ได้บนสมาร์ตโฟนแบรนด์อื่น

หลายคนเดาว่า นี่อาจจะเป็นการรีแบรนด์ Bixby ในชื่อใหม่เป็น Galaxy AI หรืออาจะเป็น AI ใหม่เลยก็เป็นได้ ซึ่งเราต้องมารอดูกันว่า AI จะมาช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ยังไง

ที่มา https://www.gsmarena.com/samsung_announces_a_new_era_of_galaxy_ai_starting_with_ai_live_translate_call-news-60523.php