ใครที่ไม่อยากใช้งาน Threads ต่อ ตอนนี้ทาง Meta เปิดให้ลบบัญชีได้แล้ว โดยที่บัญชี Instagram ที่ผูกอยู่ไม่ถูกลบตามไปด้วย

เรียกว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่ผู้ใช้เรียกร้องมานาน เพราะอาจจะยังไม่ถูกใจกับการใช้งาน Threads แต่ก็ไม่สามารถลบบัญชีได้ เพราะบัญชี Instagram ที่ผูกอยู่จะถูกลบตามไปด้วยอัตโนมัติ

Adam Mosseri ผู้บริหารของ Instagram ได้ออกมาประกาศเรื่องนี้ผ่านบัญชีของตัวเอง โดยที่ผู้ใช้สามารถเข้าไปลบบัญชี Threads ได้โดยเข้าไปที่การตั้งค่า > บัญชี > Delete or deactivate profile.

แต่อย่างไรก็ตามบัญชี Instagram และ Threads ก็ยังมีการเชื่อมโยงกันอยู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งเรายังต้องใช้บัญชี Instagram ถึงจะสมัครใช้งาน Threads ได้ รวมถึงการส่งข้อความส่วนตัวนั้นจะอาศัย DM ของ Instagram รวมถึง Threads จะดึงข้อมูลการใช้งานมาจาก Instagram เพื้อแนะนำเนื้อหาที่เราน่าจะชื่นชอบ

ดูเหมือนว่าทาง Meta ไม่มีแนวโน้มที่จะแยกสองแอปนี้ออกจากกันอย่างสิ้นเชิง นอกจากนั้นยังวางแผนให้ Threads รองรับการทำงานกับ ActivityPub ที่เป็น open-source protocol ที่ Mastodon และบริการอื่นๆใช้งานกัน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โต้ตอบกับเนื้อหาใน Threads ได้

ที่มา https://www.engadget.com/you-can-now-delete-your-threads-profile-without-nuking-your-instagram-account-232844974.html?_fsig=RkuYdrwNu9v8WnHxV7Tk7g–%7EA