บอกลากรอบรูปแบบเดิมๆด้วย Looking Glass Go จอที่เปลี่ยนภาพนิ่งให้กลายเป็นโฮโลแกรมสามมิติ มองได้ทุกมุมมอง แถมเพิ่มความสามารถของ ChatGPT ใช้เป็นเพื่อนคุยแก้เหงาได้
Looking Glass Go เป็นหน้าจอขนาด 6 นิ้วแบบพกพา ตัวเครื่องมีความบางกว่าสมาร์ตโฟน สามารถแสดงผลภาพโฮโลแกรมสามมิติได้โดยไม่ต้องสวมแว่น แถมยังมองได้จากหลายมุมมอง เพื่อให้ใช้งานในชีวิตประจำวันได้สะดวก

ภายในมาพร้อมอัลกอริทึ่มที่สามารถเปลี่ยนภาพ 2 มิติ รวมถึงวิดีโอให้เป็นโฮโลแกรมได้อย่างง่ายดาย พร้อมให้รายละเอียดและมิติความลึกที่หลายคนจะต้องทึ่ง เพียงแค่อัปโหลดผ่านแพลตฟอร์ม  blocks.glass จากนั้นระบบจะส่งภาพโฮโลแกรมไปยังเครื่องของเราแบบไร้สาย นอกจากนั้นยังรองรับคอนเทนท์สามมิติที่สร้างจากอุปกรณ์อื่นๆอย่าง Luma AI และ 3D spatial art tools.

ที่น่าสนใจคือ การทำงานร่วมกับแอปอื่นๆ เช่น แอป Liteforms ที่เปลี่ยนภาพสามมิติให้กลายเป็นคาแรกเตอร์สามมิติที่สามารถโต้ตอบกับเราได้ ซึ่งมันจะผนวกการทำงานกับเสียงและบุคลิกภาพที่สร้างโดย ChatGPT และโมเดล AI อื่นๆ เพื่อใช้เป็นเพื่อนคุยยามเหงาได้ ส่วนใครที่ชอบแอนิเมชันก็มีแอป MakeAvatar ให้ปรับแต่งเป็นตัวการ์ตูนแบบที่ชอบได้เหมือนกัน

ตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรีในตัว รองรับ Wi-FI และเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB-C รวมถึงดาวน์โหลดโฮโลแกรมใหม่ๆได้ผ่าน cloud ใครที่สนใจตอนนี้เปิดระดมทุนบน Kickstarter ในราคา 199 ดออลาร์หรือประมาณ 7,000 บาทนิดๆ ซึ่งตอนนี้ได้เกินเป้าไปเยอะ ซึ่งเขาจะเริ่มส่งของในเดือนมิถุนายนปีหน้า

ที่มา https://designtaxi.com/news/425889/You-Can-Now-Make-Little-Portable-Hologram-Friends-And-Talk-To-Them-Too/