หลังจากที่ Beeper Mini แอปส่งข้อความบนแอนดรอยด์ที่ใช้งานข้ามแพลตฟอร์มไปยัง iMessage ของ Apple ถูกปิดใช้งานชั่วคราว เนื่องจากถูก Apple บล็อกโดยให้เหตุผลด้านความปลอดภัย มาวันนี้ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แต่ต้องล็อกอิน Apple ID ถึงจะใช้งานได้

สงครามการส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มยังไม่จบค่ะ หลังจากที่แอป Beeper Mini ใช้ช่องโหว่ของเชิร์ฟเวอร์สามารถส่งข้อความได้โดยไม่ต้องใช้ Apple ID ใช่แค่เบอร์โมรเท่านั้น ทำให้ Apple ต้องออกมาปิดช่องโหว่นี้เพื่อไม่ให้ Beeper หรือแอปอื่นๆเข้าไปใช้บริการส่งข้อความได้

นั่นทำให้แอป Beeper Mini ต้องปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อแก้ปัญหานี้โดยทางทีมพัฒนาจำเป็นต้องให้ผู้ใช้ล็อกอิน Apple ID เพราะใช้เบอร์โทรแบบเดิมไม่ได้แล้ว ซึ่งเราจะรับส่งข้อความผ่านอีเมลแทน ส่วนการล็อกอินด้วยเบอร์โทรนั้นทางทีมงานบอกว่ากำลังหาทางให้กลับมาใช้ได้ใหม่

นอกจากนั้นทางทีมงานยังแจ้งในบล็อกว่า ตอนนี้บริการยังมีความผันผวนจากปัจจัยต่างๆอยู่ ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งาน ดังนั้นตอนนี้ Beeper Mini จะเปิดให้ใช้งานฟรีไปก่อน เมื่อทุกอย่างมั่นคงแล้ว ถึงจะเริ่มเก็บค่าบริการรายเดือน

ที่มา https://www.engadget.com/beeper-mini-is-back-promising-imessage-access-on-android-if-you-sign-in-with-an-apple-id-182924774.html?_fsig=EzBhJjIfzlYKhyHG6Xatzg–%7EA