ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ประชากรมรความเครียดสูง เราจึงได้เห็นนวัตกรรมน่าสนใจออกมาช่วยแก้ปัญหานี้ หนึ่งในนั้นก็คือ Amagami ham ham ตุ๊กตาแมวสุดน่ารัก ที่ช่วยเราคลายเครียดได้ง่ายๆ เพียงแค่แหย่นิ้วเข้าไปในปากให้มันงับเล่นก็จะช่วยให้เราผ่อนคลายขึ้น

Amagami ham ham

เจ้าตุ๊กตา Amagami ham ham เป็นตุ๊กตาแมวสุดน่ารักขนาด 8 นิ้วพัฒนาโดย บริษัท Yukai Engineering Inc. เนื้อตัวนุ่นนิ่มเหมือนตุ๊กตายัดนุ่นทั่วไปให้เรากอดเล่นได้ โดยมี 2 แบบให้เลือกคือ Yuzu (แมวคาลิโก) , Kotaro (น้องหมาชิบะอินุ)

สิ่งที่ต่างจากตุ๊กตาทั่วไป คือ Play-biting ปากมันสามารถงับนิ้วเราได้ ซึ่งฟังก์ชันนี้เป็นการเลียนแบบการงับของสุนัข แมว รวมถึงเด็กเล็ก เพื่อช่วยบรรเบาเทาความเครียดให้แก่ผู้ใช้งานได้

เมื่อเราแหย่นิ้วเข้าไป เซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับและเริ่มงับทันที ผู้ใช้งานสามารถกดเลือกโหมดนวดและดูดนิ้วได้มากถึง 24 โหมด ไม่ว่าจะเป็นโหมดกัดนิ้ว โหมดนวด ซึ่งเขาเพิ่มความฉลาดด้วยการใช้อัลกอริทึมตรวจสอบว่าเราชอบลักษณะการกัดแบบใด

ภายในใช้พลังงานหลักจากแบตเตอรี AA 3 ก้อน สนนราคาขายอยู่ที่ 2,250 บาท โดยทาง CEE.STORE เป็นผู้นำเข้านำเข้าและจัดจำหน่ายเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย

สำหรับคนที่สนใจ สามารถแวะเข้าไปดูและทดสอบการใช้งานจริงได้ที่ CEE.STORE ทั้งสองสาขาคือ CEE.STORE@Siamsandbox ที่ชั้น 4 สยามพารากอน และ CEE.STORE ชั้น 2 Siam Discovery หรือซื้อผ่านช่องทาง online Tiktok : CEE store shop และ Line : @Wowgadget