ใครที่เป็นคนขี้เหงา อยากเลี้ยงแมวแต่สถานที่ไม่อำนวย ตอนนี้มี QOBOO หมอนแมวหางกระดิก ช่วยฮีลใจ โต้ตอบได้เหมือนแมวจริง

QOBOO หมอนแมวหางกระดิก

QOBOO คือ หมอนแมวหางกระดิก เป็นหุ่นยนต์หมอนแมวบำบัดในรูปแบบของเบาะที่มีหาง ที่พัฒนาโดย  Yukai Engineering จากประเทศญี่ปุ่น โดยส่วนหางจะกระดิกเพื่อทักทายเสมือนแมวจริง เวลาที่เราลูบไล้ หางน้องจะโบกเบา ๆ หรือเวลาที่เราถูน้องจะแกว่งไปมาอย่างสนุกสนาน 

นอกจากนั้นเวลาที่เรากอดน้อง มันก็จะสั่นแบบเดียวกับจังหวะการเต้นของหัวใจเรา เพื่อให้เรารู้สึกสงบ ผ่อนคลายและสบายขึ้น

เป้าหมายของการพัฒนา QOBOO ก็คือ การเอาหุ่นยนต์มาผสมกับคุณสมบัติของสัตว์เพื่อใช้ในการฮีลใจนั่นเอง ซึ่งช่วงทดสอบนั้นเขาก็เอาไปทดสอบกับศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในญี่ปุ่น รวมถึงผู้ป่วยในโรงพยาบาล ซึ่งพบว่าเมื่อผ่านไป 3 สัปดาห์ก็พบว่า ช่วยฮีลใจได้ ความรู้สึกเบื่อหน่ายหรือโดดเดี่ยวลดลง

ตัว QOBOO มีขนาด: 13 x 6.3 x 21.3 นิ้ว หนักประมาณ 1,000 กรัม มีสองสีให้เลือกคือ สีเทาและสีน้ำตาล ภายในมีแบตเตอรีในตัว ชาร์จเต็มจะใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ส่วนวัสดุหลักผลิตมาจาก ABS, nylon, polyester และ zinc alloy

สนนราคาขายอยู่ที่ 5,450 บาท สำหรับคนที่สนใจ สามารถแวะเข้าไปดูและทดสอบการใช้งานจริงได้ที่ CEE.STORE ทั้งสองสาขาคือ CEE.STORE@Siamsandbox ที่ชั้น 4 สยามพารากอน และ CEE.STORE ชั้น 2 Siam Discovery หรือซื้อผ่านช่องทาง online Tiktok : CEE store shop และ Line : @Wowgadget