ปัญหานอนหลับยากหรือนอนไม่หลับเรียกว่าส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยทั้งวัน ทำงานได้ไม่เต็มที่ หลายคนเลือกที่จะทานยา ซึ่งการกินยานอนหลับต่อเนื่องเป็นเวลานานๆก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายตามมา

Dodow แสงช่วยการนอน

นั่นจึงเกิดการคิดค้นนวัตกรรมามาช่วยแก้ปัญหานี้โดยใช้หลักธรรมชาติ จนเกิดเป็น Dodow แก็ดเจ็ดสุดล้ำที่ออกแบบมาให้ใช้แสงมาช่วยฝึกลมหายใจ ทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่ง Dodow นั้นมีพื้นฐานมาจากงานวิจัยเรื่อง การหายใจให้หัวใจและสมองสอดคล้องกัน (cardiac coherence) กว่า 13,000 งานวิจัย จนได้ออกมาเป็นระบบแสงที่ช่วยให้หลับง่ายขึ้น ซึ่งข้อมูลจากใน เว็บนั้นตอนนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลกแล้ว

จุดเด่นของ Dodow มีหลายข้อ

  • ระบบแสงช่วยให้หลับอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องกินยาใดๆ ที่อาจจะสร้างผลข้างเคียงกับร่างกาย
  • ระบบจะช่วยฝึกการหายใจตามจังหวะแสงไฟ สร้างความรู้สึกเหนื่อยล้า นำไปสู่การนอนหลับที่ง่ายขึ้น
  • ระบบการสั่งงานใช้ระบบสัมผัส เข้าใจง่าย ใช้งานง่าย แถมพื้นผิวไวต่อการสัมผัส โดยเราสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งโหมด 8 นาที และโหมด 20 นาที เมื่อทำงานเสร็จก็จะปิดตัวเองอัตโนมัติ
  • เหมาะกับผู้มีปัญหาในการนอนหลับ สามารถใช้งานได้หลายช่วงอายุ (แนะนำว่สควรมีอายุ 6 ปีขึ้นไป) ช่วยแก้ปัญหาหลับยาก นอนกระสับกระส่าย นอนไม่หลับเรื้อรัง คนที่มักสะดุ้งตื่นกลางดึก เป็นต้น
  • ช่วยแก้ปัญหาในระยะยาว เมื่อเราใช้งานต่อเนื่องติดต่อกัน ร่างกายก็จะจำจังหวะหายใจอัตโนมัติ ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น

การใช้งาน

1.ให้เราลากที่พื้นผิวด้านบนเพื่อเลือกโหมดการทำงาน ถ้าเราลากนิ้ว 1 ครั้งจะเป็นการเลือกโหมด 8 นาที ถ้าลากนิ้ว 2 ครั้งจะเป็นการเลือกโหมด 20 นาที จากนั้นแสงสีน้ำเงินก็จะสว่างขึ้น ฉายขึ้นไปบนเพดาน ซึ่งไฟนี้จะค่อยๆ Sync ให้ตรงกับจังหวะหายใจเข้าออกของเราตอนนอน

2. ให้เราหายใจเข้าออกตามจังหวะแสงไฟบนเพดาน เมื่อเราหายใจเข้า แสงไฟบนเพดานก็จะหดเล็กลง เมื่อหายใจออกไฟก็จะขยายใหญ่ขึ้น เราอาจจะสังเกตเห็นว่าการหายใจออกนั้นยาวขึ้นโดยเจตนา สิ่งนี้จะช่วยสร้างความรู้สึกเหนื่อยล้าซึ่งเป็นสื่อที่ช่วยให้รู้สึกง่วง

3. เมื่อครบเวลาที่กำหนดตามโหมดที่เราเลือกไว้ Dodow ก็จะปิดการทำงานอัตโนมัติ ซึ่งร่างกายของเราก็จะอยู่ในช่วยที่หลับได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในท่านอนที่แต่ละคนชื่นชอบ

สำหรับใครที่สนใจ Dodow สามารถแวะเข้าไปดูและทดสอบการใช้งานจริงได้ที่ CEE.STORE ทั้งสองสาขาคือ CEE.STORE@Siamsandbox ที่ชั้น 4 สยามพารากอน และ CEE.STORE ชั้น 2 Siam Discovery หรือซื้อผ่านช่องทาง online Tiktok : CEE store shop และ Line : @Wowgadget